MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhiều đại gia Việt chịu chơi, dám chi bạc tỷ 'phá' tanh bành siêu xe để độ tới bến, có tay chơi lột xác hẳn 3 siêu phẩm hàng độc

27-11-2021 - 09:56 AM | Thị trường

Nhiều đại gia Việt chịu chơi, dám chi bạc tỷ 'phá' tanh bành siêu xe để độ tới bến, có tay chơi lột xác hẳn 3 siêu phẩm hàng độc

Có những chiếc siêu xe được thay toàn bộ vỏ ngoài, lại cắt gọt vào vỏ nguyên bản, trong khi có những chiếc nâng cấp cả công suất, thay rất nhiều chi tiết máy.

Những năm gần đây, việc nâng cấp những chiếc siêu xe của các đại gia Việt ngày càng được "nâng tầm" khi họ chịu chơi hơn, dám chi số tiền lớn và không ngại "phá" những chiếc xe đắt tiền của mình.

Các gói độ đến từ các thương hiệu nổi tiếng đều được giới đại gia chịu chơi hướng đến để giúp những siêu phẩm của mình có sự thay đổi ấn tượng hơn, nổi bật so với những chiếc siêu xe khác trên đường phố. Thậm chí, có những siêu phẩm sau khi được nâng cấp sẽ khó có thể trở về nguyên bản như ban đầu.

Nhiều đại gia Việt chịu chơi, dám chi bạc tỷ phá tanh bành siêu xe để độ tới bến, có tay chơi lột xác hẳn 3 siêu phẩm hàng độc - Ảnh 1.

Cuối năm 2017, chiếc Ferrari 458 Italia màu vàng được chủ nhân nâng cấp gói độ thân rộng Liberty Walk đến từ Nhật Bản. Ngoài ra, xe được thay bộ mâm mới cùng hệ thống treo khí nén hạ gầm sát mặt đất.

Nhiều đại gia Việt chịu chơi, dám chi bạc tỷ phá tanh bành siêu xe để độ tới bến, có tay chơi lột xác hẳn 3 siêu phẩm hàng độc - Ảnh 2.

Siêu xe này từng qua tay vợ cũ đại gia Minh Nhựa. Đây chính là chiếc siêu xe mở đầu cho xu hướng "phá" tung những chiếc xe đắt tiền để độ lại. Chiếc xe được độ tâm huyết này sau đó đã qua tay nhiều chủ mới.

Nhiều đại gia Việt chịu chơi, dám chi bạc tỷ phá tanh bành siêu xe để độ tới bến, có tay chơi lột xác hẳn 3 siêu phẩm hàng độc - Ảnh 3.

Giữa năm 2018, một chiếc Lamborghini Aventador cũng được chủ nhân nâng cấp bằng gói độ thân rộng tương tự. Đây là 1 trong 50 bộ bodykit phiên bản giới hạn cho Lamborghini Aventador của Liberty Walk, trong đó 30 bộ dành riêng cho thị trường Nhật Bản, 20 bộ dành cho những người trên toàn thế giới. Được biết phiên bản độ này đã tiêu tốn của chủ nhân lên tới 3 tỷ đồng.

Nhiều đại gia Việt chịu chơi, dám chi bạc tỷ phá tanh bành siêu xe để độ tới bến, có tay chơi lột xác hẳn 3 siêu phẩm hàng độc - Ảnh 4.

Cũng như chiếc 458 Italia, chiếc Aventador này cũng được chủ xe nâng cấp bộ mâm mới cùng hệ thống treo khí nén nâng hạ gầm.

Nhiều đại gia Việt chịu chơi, dám chi bạc tỷ phá tanh bành siêu xe để độ tới bến, có tay chơi lột xác hẳn 3 siêu phẩm hàng độc - Ảnh 5.

Cùng thời điểm đó, vị đại gia Vũng Tàu hữu chiếc Lamborghini Aventador cũng đã nâng cấp chiếc Ferrari F12berlinetta bằng gói độ Duke Dynamics. Gói độ này thay thế hết phần cản trước, cản sau và tai xe, đem đến ngoại hình khác lạ cho chiếc xe. "Siêu ngựa" này từng qua tay tay chơi siêu xe đình đám Nguyễn Quốc Cường. Những chi tiết được làm từ vật liệu carbon giúp chiếc xe trở nên mạnh mẽ hơn.

Nhiều đại gia Việt chịu chơi, dám chi bạc tỷ phá tanh bành siêu xe để độ tới bến, có tay chơi lột xác hẳn 3 siêu phẩm hàng độc - Ảnh 6.

Hãng độ Liberty Walk khá được đại gia Việt ưu ái khi chiếc Ferrari 458 Italia thứ hai tại Hà Nội cũng được chủ nhân nâng cấp gói độ thân rộng nổi tiếng cho chiếc xe của mình.

Nhiều đại gia Việt chịu chơi, dám chi bạc tỷ phá tanh bành siêu xe để độ tới bến, có tay chơi lột xác hẳn 3 siêu phẩm hàng độc - Ảnh 7.

Gói độ LB-Silhouette Work GT giúp chiếc xe có cái nhìn hoàn toàn khác so với chiếc Ferrari 458 được độ trước đó. Phần vòm bánh xe thay vì nới rộng bằng đinh tán như phiên bản trước thì đã dùng kiểu ghép mới giúp xe liền mạch và bắt mắt hơn. Vòm bánh trước và sau đều có các khe hút và thoát gió đi kèm ốp sườn mở rộng 2 bên thân xe. Đây là bản nâng cấp Liberty Walk độc nhất Việt Nam tính đến hiện tại.

Nhiều đại gia Việt chịu chơi, dám chi bạc tỷ phá tanh bành siêu xe để độ tới bến, có tay chơi lột xác hẳn 3 siêu phẩm hàng độc - Ảnh 8.

Mẫu xe thế hệ đàn anh Ferrari 488 GTB cũng được nâng cấp gói độ thân rộng tương tự. Chiếc 488 GTB này cũng mang những đường nét đặc trưng từ các vòm bánh được mở rộng bằng đinh tán cũng như khả năng nâng hạ gầm bằng hệ thống treo khí nén. Bộ mâm Forgiato có thiết kế khá độc đáo tạo nên sự khác biệt so với cặp đôi 458 Italia kể trên.

Nhiều đại gia Việt chịu chơi, dám chi bạc tỷ phá tanh bành siêu xe để độ tới bến, có tay chơi lột xác hẳn 3 siêu phẩm hàng độc - Ảnh 9.

Bộ đôi McLaren 650S Spider cũng được nâng cấp bộ bodykit đến từ Nhật Bản. Tương tự như những chiếc Ferrari 458 hay 488, chiếc McLaren 650S này cũng có bộ bodykit thân rộng dạng bắn đinh tán, kết hợp hệ thống treo hạ gầm và bộ mâm lớn cùng cánh gió lớn.

Nhiều đại gia Việt chịu chơi, dám chi bạc tỷ phá tanh bành siêu xe để độ tới bến, có tay chơi lột xác hẳn 3 siêu phẩm hàng độc - Ảnh 10.

Trong đó, chiếc McLaren 650S Spider của đại gia Dương Kon được chú ý với lớp dán màu chrome bóng loáng. Siêu phẩm này cũng từng tham dự hành trình CarPassion 2019.

Nhiều đại gia Việt chịu chơi, dám chi bạc tỷ phá tanh bành siêu xe để độ tới bến, có tay chơi lột xác hẳn 3 siêu phẩm hàng độc - Ảnh 11.

Cũng từng qua tay đại gia Vũng Tàu sở hữu Lamborghini Aventador độ Liberty Walk và Ferrari F12berlinetta độ Duke Dynamics, chiếc McLaren 720S được độ lại với gói độ N-Largo giới hạn 15 bộ trên toàn thế giới cũng từng gây xôn xao với giới mộ điệu. Gói độ thân rộng này khiến 720S trông gần giống siêu phẩm Senna. Chiếc này hiện đã về tay Tống Đông Khuê.

Nhiều đại gia Việt chịu chơi, dám chi bạc tỷ phá tanh bành siêu xe để độ tới bến, có tay chơi lột xác hẳn 3 siêu phẩm hàng độc - Ảnh 12.

Phiên bản độ Misha cũng được lòng các đại gia sở hữu những chiếc Ferrari. Gói độ trên chiếc siêu xe này ước tính trị giá tới cả tỷ đồng.

Nhiều đại gia Việt chịu chơi, dám chi bạc tỷ phá tanh bành siêu xe để độ tới bến, có tay chơi lột xác hẳn 3 siêu phẩm hàng độc - Ảnh 13.

Siêu ngựa đến từ nước Ý này từng qua tay thiếu gia Phan Thành sau đó chuyển khẩu ra Hà Nội và trở về định cư tại TP. HCM đến nay. Chiếc Ferrari 458 Italia độ Misha này thường xuất hiện trong hành trình VietRally thời gian gần đây.

Nhiều đại gia Việt chịu chơi, dám chi bạc tỷ phá tanh bành siêu xe để độ tới bến, có tay chơi lột xác hẳn 3 siêu phẩm hàng độc - Ảnh 14.

SVR cũng là một bộ bodykit từng gây chú ý khi gắn lên chiếc Ferrari 488 GTB. Chiếc xe trông giống phiên bản trên đường đua hơn.

Nhiều đại gia Việt chịu chơi, dám chi bạc tỷ phá tanh bành siêu xe để độ tới bến, có tay chơi lột xác hẳn 3 siêu phẩm hàng độc - Ảnh 15.

Đáng chú ý, ở thời điểm này, chủ xe đã cho nâng cấp chiếc Ferrari 488 SVR của mình lên bộ bodylit Misha. Điều đó có nghĩa là chiếc 488 GTB này phải lột xác tới hai lần. Không những thế, sức mạnh của chiếc siêu xe này còn được nâng lên 750 mã lực. Hệ thống treo của xe cũng được thay mới. Chiếc xe này hiện trong quá trình hoàn thiện cuối cùng.

Nhiều đại gia Việt chịu chơi, dám chi bạc tỷ phá tanh bành siêu xe để độ tới bến, có tay chơi lột xác hẳn 3 siêu phẩm hàng độc - Ảnh 16.

Siêu phẩm đang được hoàn thiện hứa hẹn sẽ là "bom tấn" trong VietRally sắp tới là chiếc Lamborghini Aventador nâng cấp bản độ Duke Dynamics hàng độc tại Việt Nam. Từ phần cản trước, nắp ca-pô, vòm bánh đến đuôi xe nắp động cơ được chủ xe chơi lớn khi thay thế bằng chất liệu làm từ carbon. Đây hứa hẹn sẽ là siêu xe nhiều carbon nhất Việt Nam.

Theo Mạnh Cường

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên