MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhiều hãng taxi giảm giá cước

13-09-2022 - 14:04 PM | Thị trường

Sau khi giá xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh, nhiều doanh nghiệp vận tải đã điều chỉnh giảm giá cước.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về điều hành giá, chiều qua (12/9), Liên Bộ Công Thương - Tài chính tiếp tục giảm mạnh giá xăng dầu khoảng hơn 1.000 đồng/lít. Theo đó, mỗi lít xăng RON 95 giảm về mức 23.210 đồng và E5 RON 92 là 22.230 đồng. Dầu diesel giảm 1.000 đồng/lít, về mức 24.180 đồng.

Với đợt giảm chiều qua, có thể thấy chi phí đầu vào giảm góp phần giảm tải áp lực cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải - là cơ sở để nhiều hãng taxi đồng loạt công bố giảm giá cước.

"Chính phủ chỉ đạo xuống từng địa phương, đặc biệt cơ chế thị trường nếu để giá cao người dân sẽ không sử dụng nên bắt buộc doanh nghiệp phải giảm. Ở Hà Nội, 100% doanh nghiệp đã giảm giá cước. Còn lại doanh nghiệp ở các tỉnh thành phố thì đa phần đã giảm hết", ông Nguyễn Công Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Ô tô Vận tải Việt Nam cho hay.

Nhiều hãng taxi giảm giá cước - Ảnh 1.

Giá xăng dầu giảm mạnh, nhiều hãng taxi giảm giá cước.

Theo đại diện các hãng taxi , chi phí cho mỗi lần điều chỉnh giá cước, bao gồm thủ tục hồ sơ, bóc dán lô gô, tháo chì, kiểm định đồng hồ tính giờ, thuê sân bãi… vào khoảng 500.000 đồng cho 1 xe. Vì vậy, các doanh nghiệp luôn nỗ lực bình ổn giá cước để tiết giảm chi phí phát sinh.

"Chúng tôi đều có tính toán những biên độ nhất định nhằm ổn định giá cước trong thời gian dài nhất có thể. Nếu xăng giảm trên 27.000 đồng lúc đấy chúng tôi mới có dự kiến về điều chỉnh tăng giá cước", ông Nguyễn Anh Quân - Tổng Giám đốc G7 Taxi cho hay.

Đáng chú ý, không chỉ giá xăng, mà cả giá dầu ở kỳ cũng đã giảm khoảng hơn 1.000 đồng/lít sau khi đã tăng ở đợt điều chỉnh trước, càng góp phần làm giảm áp lực cho các hãng taxi nói riêng và ngành vận tải nói chung.

Theo PV

VTV.VN

Trở lên trên