MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhiều khách sạn không có khách, “tá hỏa” khi hóa đơn tiền điện tăng vọt

04-09-2020 - 06:22 AM | Thị trường

Nhận hóa đơn tiền điện tăng gấp hơn 2 lần dù chỉ hoạt động cầm chừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều chủ khách sạn, nhà nghỉ ở phố biển Cửa Lò đã đồng loạt đề nghị công ty điện lực kiểm tra, làm rõ.

Sáng 3/9, ông Hồ Viết Sơn - Giám đốc Điện lực thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang phối hợp cùng Công ty Điện lực Nghệ An và Sở Công thương kiểm tra lại hóa đơn tiền điện mà các chủ khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn phản ánh là tăng cao bất thường.

Trước đó, sáng 31/8, nhiều người dân đại diện cho các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã đồng loạt đến trụ sở Điện lực Cửa Lò, đóng tại khối 3, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An để gửi đơn khiếu nại về hóa đơn tiền điện tháng Tám vừa qua. Theo đó, số tiền điện các hộ kinh doanh này phải đóng đã tăng mạnh từ 30 - 200%.

Nhiều khách sạn không có khách, “tá hỏa” khi hóa đơn tiền điện tăng vọt - Ảnh 1.

Người dân lên phản ánh tình trạng tiền điện tăng trong tháng 8

Anh Trần Văn Tuấn (SN 1980), chủ khách sạn Vỹ Hà, cho biết gia đình kinh doanh khách sạn mấy năm nay với tổng 15 phòng, không có thang máy. Vào tháng 7/2020, khách sạn của anh tiêu thụ 1664kWh với tổng số tiền hơn 4 triệu đồng.

Thế nhưng, vào tháng 8/2020, anh nhận được thông báo của điện lực qua tin nhắn điện thoại, thì khách sạn của anh đã tiêu thụ 3356kWh, với tổng số tiền gần 11 triệu đồng. Tức là tăng gần gấp 3 lần.

"Tháng Bảy, chúng tôi còn có khách đến thuê phòng. Nhưng do dịch Covid-19 nên tháng Tám chỉ có vài khách đến thôi. Lượng khách tháng Tám thua hơn hẳn mà lại hơn tiền điện thì vô lý quá", anh Tuấn nói.

Nhiều khách sạn không có khách, “tá hỏa” khi hóa đơn tiền điện tăng vọt - Ảnh 2.

Chủ khách sạn này tăng đột biến từ 4 triệu lên 11 triệu

Cũng rơi vào trường hợp tương tự, anh Lê Minh Hải (SN 1981), trú phường Thu Thủy, bức xúc: "Thời điểm tháng Bảy khi dịch được tạm thời khống chế thì khách có đông hơn, gần như tuần nào cũng có người đến nghỉ. Tháng đó, khách sạn của tôi tiêu thụ hết 11 triệu tiền điện. Thế nhưng sang tháng Tám, lượng khách ít hơn hẳn, thậm chí gần 10 ngày cuối tháng chẳng ai đến đặt phòng. Không hiểu sao khách sạn của chúng tôi lại tiêu thụ điện nhiều hơn, lên đến hơn 14 triệu. Vô lý quá!".

Điều đáng nói, sự việc này không chỉ xuất hiện tại một vài khách sạn, mà có hàng chục gia đình đều phản ánh tình trạng tương tự.

Trước những thắc mắc, kiến nghị của người dân, ông Hồ Viết Sơn - Giám đốc Điện lực Cửa Lò cho rằng: "Mặc dù ảnh hưởng của dịch nên đúng là lượng khách giảm nhưng vào tháng Tám vẫn có một số lượng người đến thuê phòng. Ngành điện lực dựa vào chỉ số của công tơ để tính toán, còn về giá cả thì đã được bộ Công thương công bố rõ ràng".

Nhiều khách sạn không có khách, “tá hỏa” khi hóa đơn tiền điện tăng vọt - Ảnh 3.

Khách du lịch vắng bóng ở Cửa Lò

Thông tin từ ông Bành Hồng Hiển - Giám đốc Điện lực Nghệ An: "Hôm qua, khi khách đến phản ánh tại điện lực Cửa Lò thì đơn vị đã làm việc rồi. Tuy nhiên, người dân cũng chưa đồng tình. Sáng hôm nay, tôi đã cho hai phòng kinh doanh và kiểm tra, giám sát mua bán điện xuống tận các khách hàng để làm việc cụ thể…".

Theo Văn Nguyễn

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên