MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhiều mẫu xe đua nâng cấp kéo khách trong mùa dịch: Thêm trang bị nhưng cách tính giá mới đáng quan tâm

15-09-2021 - 21:40 PM | Thị trường

Trong khi một số mẫu xe thêm trang bị và giảm giá hoặc giữ nguyên giá thì có xe ngược lại tăng giá đáng kể tới cả chục triệu đồng.

Khi chưa có thế hệ mới hay bản nâng cấp lớn của xe, một số hãng xe tại Việt Nam đã chọn giải pháp nâng cấp nhẹ để làm mới một số sản phẩm chủ lực, thu hút khách hàng trước tình hình toàn thị trường sụt giảm doanh số bởi tác động của dịch bệnh. Trong đó, có những xe nâng cấp phụ kiện và tính năng từ chính hãng mẹ, còn một số xe khác có gói phụ kiện lắp thêm của bên thứ 3 sản xuất.

Suzuki XL7 và Ertiga

Nhiều mẫu xe đua nâng cấp kéo khách trong mùa dịch: Thêm trang bị nhưng cách tính giá mới đáng quan tâm - Ảnh 1.

Hai mẫu xe 7 chỗ của Suzuki vừa được bổ sung phiên bản đặc biệt, có thêm các trang bị gồm camera 360 độ, sạc không dây Qi và cốp điện với tính năng đá chân mở cốp rảnh tay.

Thực chất, đây là gói trang bị bổ sung ngoài cho hai mẫu xe này và lắp thêm cho phiên bản thường. Gói này có giá gần 36,6 triệu đồng nhưng được ưu đãi còn gần 26,6 triệu đồng. Điều đó có nghĩa là người mua xe phải trả thêm gần 26,6 triệu đồng để mua được bản nâng cấp trang bị này. Ngoài gói phụ kiện được hỗ trợ giá, XL7 và Ertiga đợt này còn được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, trị giá 25-29,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, giá bán xe thực tế tại đại lý cũng giảm sâu. Tham khảo tại một số nơi, mẫu xe XL7 được giảm giá còn 530 triệu đồng, còn Ertiga phiên bản Sport giảm giá còn 470 triệu đồng.

Mitsubishi Xpander

Nhiều mẫu xe đua nâng cấp kéo khách trong mùa dịch: Thêm trang bị nhưng cách tính giá mới đáng quan tâm - Ảnh 2.

Tương tự, Xpander cũng có phiên bản đặc biệt với một số trang bị bổ sung như camera 360 độ, cảm biến lùi và màn hình cảm ứng 10 inch mới. Bên cạnh đó, ngoại thất xe thêm bộ tem thể thao.

Khác với XL7 và Xpander, những trang bị này không bị tính thêm vào giá. Giá xe vẫn giữ nguyên là 630 triệu đồng cho bản AT. Trong tháng này, Xpander cũng được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ quy đổi tương đương 33 triệu đồng với bản AT. Mẫu xe này còn có khuyến mại bảo hiểm thân vỏ trị giá 10 triệu đồng.

Kia Seltos

Nhiều mẫu xe đua nâng cấp kéo khách trong mùa dịch: Thêm trang bị nhưng cách tính giá mới đáng quan tâm - Ảnh 3.

Seltos sau khi đổi sang logo KIA kiểu mới cũng đã có những nâng cấp trang bị nhỏ. Phiên bản tiêu chuẩn có hệ thống đề nổ bằng nút bấm. Bản cao hơn có thêm ghế lái chỉnh điện, cảm biến áp suất lốp và nội thất hai tông màu. Bản cao cấp có lọc không khí. Cũng trong lần nâng cấp này, Seltos đã có bản động cơ 1.6L mà trước đây từng hoãn kế hoạch bán.

Thêm trang bị, xe cũng tăng giá 6-10 triệu đồng tuỳ phiên bản. Giá xe hiện tại từ 615 triệu đến 739 triệu đồng.

Kia Sorento

Nhiều mẫu xe đua nâng cấp kéo khách trong mùa dịch: Thêm trang bị nhưng cách tính giá mới đáng quan tâm - Ảnh 4.

Sorento ra mắt chưa quá lâu nhưng cũng đã được bổ sung một trang bị, gồm bệ bước chân và cảm biến áp suất lốp. Trước đây, nhiều chủ xe phải ra ngoài lắp thêm với chi phí cả chục triệu đồng thì nay xe đã có sẵn. Ngoài ra, xe còn có tuỳ chọn nội thất đen thay vì chỉ có màu be như trước.

Khác với đàn em Seltos, Sorento thêm trang bị nhưng lại giảm giá. Phiên bản giảm nhiều nhất tới 100 triệu đồng. Giá xe trước đây là 1,079 tỷ đến 1,349 tỷ nay giảm còn 999 triệu đến 1,249 tỷ đồng.

Trước đó, kiểu nâng cấp nhẹ như vậy đã có trên các mẫu xe Mazda CX-8 và Subaru Forester . Hai mẫu xe này đều chọn cách thêm trang bị và giảm giá bán. CX-8 bản tiêu chuẩn có thêm một số phụ kiện như ốp cản, giá nóc, bệ bước chân, ty chống ca-pô và cốp điện... tổng trị giá 50 triệu đồng và không tính thêm vào giá xe, đồng thời giảm tiếp 40 triệu đồng và người mua còn được tặng bảo hiểm thân vỏ. Forester được thay màn hình giải trí mới có kết nối Apple CarPlay/Android Auto, gương gập tự động, khoá cửa tự động và camera 360 độ, và cũng không tăng giá bán, thậm chí còn kèm ưu đãi 100% trước bạ.

Theo Đức Khôi

Trí thức trẻ

Trở lên trên