TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều năm gian lận, Mercedes-Benz vừa chấp nhận nộp phạt 2,2 tỷ USD

15-09-2020 - 12:26 PM | Tài chính quốc tế

Nhiều năm gian lận, Mercedes-Benz vừa chấp nhận nộp phạt 2,2 tỷ USD

Nhà sản xuất ô tô Đức và công ty con của nó ở Mỹ đã chấp thuận việc nộp 2,2 tỷ USD tiền phạt và các chi phí khác sau khi bị cáo buộc nhiều năm gian lận các quy tắc về khí thải của Mỹ.

Daimler AG, sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz, và công ty con ở Mỹ đã đồng ý giải quyết các cáo buộc liên quan đến gian lận khí thải ở Mỹ với một thỏa thuận lên đến 1,5 tỷ USD tiền phạt cùng các chi phí khác. Riêng Daimler AG trước đó cũng đồng ý trả 700 triệu USD liên quan đến một vụ kiện tập thể ở Mỹ, nâng tổng số tiền phải trả liên quan đến các cáo buộc lên 2,2 tỷ USD.

"Khi một thứ gì đó tiêu tốn 1,5 tỷ USD của một nhà sản xuất, chúng tôi đoán nó đã đủ sức răn đe, không chỉ với doanh nghiệp bị phạt mà còn các nhà sản xuất ô tô khác", Phó Tổng chưởng lý Jeffrey Rosen cho biết trong một tuyên bố liên quan đến vụ việc của Daimler AG.

Khoản tiền phạt của công ty sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz vì gian lận quy định về khí thải trong nhiều năm bao gồm 875 triệu USD án phạt dân sự, 436 triệu USD để chi trả cho các chương trình khắc phục hậu quả hoặc giảm nhẹ ảnh hưởng của ô nhiễm, 110 triệu USD cho riêng các hoạt động giảm thiểu ô nhiễm ở California và hơn 70 triệu USD cho các án phạt khác.

Nhà sản xuất ô tô danh tiếng của Đức bị phạt vì các khiếu nại dân sự và môi trường liên quan đến hệ thống kiểm soát khí thải của 250.000 xe con và xe tải. Chúng được trang bị động động cơ diesel, loại động cơ vốn đã gây ra một cuộc khủng hoảng ô nhiễm ở châu Âu vì bị gian lận khí thải.

Dù nộp tiền phạt nhưng Daimler AG không thừa nhận các cáo buộc.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên