MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều ngân hàng vừa tăng phí dịch vụ, không sử dụng vẫn có thể bị trừ tiền

07-12-2022 - 09:52 AM | Tài chính - ngân hàng

Nhiều ngân hàng vừa tăng phí dịch vụ, không sử dụng vẫn có thể bị trừ tiền

Một số ngân hàng mới đây đã tăng phí dịch vụ SMS Banking. Trong khi một nhà băng khác thì thông báo thu phí quản lý với các tài khoản không hoạt động.

Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa qua đã thay đổi biểu phí dịch vụ SMS banking, áp dụng từ tháng 11/2022, từ mức 11.000 đồng/tháng lên 16.500-33.000 đồng/tháng.

Cụ thể, ngân hàng áp dụng thu phí theo 2 gói: Gói cơ bản và Gói tiết kiệm. Trong đó, gói cơ bản thông báo biến động cho tất cả giao dịch, có mức phí 33.000 đồng/số điện thoại/tháng (đã gồm VAT). Gói Tiết kiệm chỉ thông báo biến động cho giao dịch từ 500 nghìn đồng trở lên, có mức phí 16.500 đồng/số điện thoại/tháng.

Ngân hàng cho biết, mức phí SMS banking tự động được điều chỉnh sang Gói cơ bản từ tháng 11 để đảm bảo khách hàng vẫn sẽ nhận được tin nhắn thông báo cho tất cả các giao dịch phát sinh. Khách hàng thuộc các Gói ưu đãi được miễn phí SMS Banking vẫn tiếp tục áp dụng miễn phí theo chính sách Gói.

Nếu không muốn mất phí SMS banking, khách hàng VIB có thể hủy dịch vụ này và sử dụng tính năng theo dõi biến động số dư tài khoản hoàn toàn miễn phí trên ứng dụng MyVIB 2.0.

Từ tháng 12, Sacombank cũng điều chỉnh biểu phí dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân. Cụ thể, phí dịch vụ SMS Banking tăng lên 16.500-44.000 đồng/số điện thoại/tháng. Trong đó, mức phí 16.500 đồng áp dụng cho các tài khoản nhận từ 50 tin nhắn trở xuống trong một tháng. Với các tài khoản nhận trên 50 tin nhắn/tháng, mức phí là 44.000 đồng.

Ngân hàng này cũng khuyến khích người dùng đăng kỳ nhận thông báo giao dịch qua ứng dụng mBanking/ Sacombank Pay thay thế cho dịch vụ SMS để hoàn toàn miễn phí.

Hiện phí duy trì dịch vụ ngân hàng trực tuyến (IBanking và mBanking) tại Sacombank là 15.000/tháng. Phí sử dụng xác thực OTP qua SMS là 10.00 đồng/tháng, phí sử dụng OTP qua Token là 200.000/tháng. Ngân hàng miễn phí chuyển tiền, thanh toán trên ngân hàng điện tử.

Tháng 11 vừa qua, SHB cũng thông báo tới các khách hàng của mình về việc triển khai thu phí quản lý đối với các tài khoản không hoạt động với mức phí 11.000 đồng/tháng/tài khoản.

Đối tượng áp dụng là các tài khoản không phát sinh giao dịch chủ động trong vòng 12 tháng gần nhất (không áp dụng với tài khoản gắn hạn mức thấu chi, tài khoản ký quỹ, tài khoản đặc thù khác).

Với tài khoản có đủ số dư, SHB sẽ tự động thu phí trên tài khoản thanh toán của khách hàng. Với tài khoản không đủ số dư, SHB sẽ thu toàn bộ số tiền còn lại trong tài khoản và không ghi nợ âm phần phí chưa thu được cũng như không truy thu khoản phí này vào các tháng kế tiếp.

Khách hàng chỉ cần thực hiện một giao dịch chủ động như chuyển tiền, thanh toán,…hoặc nộp tiền trực tiếp vào tài khoản thì SHB sẽ ngừng thu phí quản lý khi tài khoản hoạt động trở lại.

Để khuyến khích khách hàng sử dụng tài khoản, từ nay đến 3/10/2023, ngân hàng triển khai chương trình khuyến mại, trong đó miễn phí trọn đời phí chuyển khoản liên ngân hàng nhanh 24/7. Ngoài ra, xóa toàn bộ các khoản nợ phí mà khách hàng chưa thanh toán, bao gồm phí quản lý gói tài khoản, phí duy trì số dư tối thiểu, phí SMS thông báo số dư, phí thường niên thẻ ghi nợ quốc tế,…

Minh Vy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên