TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Nhiều người đang kỳ vọng quá nhiều vào giá vàng”

25-09-2019 - 10:29 AM | Tài chính - ngân hàng

Việc giá vàng thế giới hồi phục hơn 20 USD chỉ sau ít ngày khiến giới đầu tư vàng kỳ vọng vàng có thể tăng lên mức 2.000 USD trong thời gian tới.

Cho đến chiều tối 24.9, giá vàng trên thị trường thế giới vẫn giằng co quanh mốc 1.520 USD/ounce và dường như ít có biến động mạnh so với ngày trước đó. Song nếu so với mức giá 1.500 USD/ounce đóng cửa vào cuối tuần qua, giá vàng thế giới vẫn có được mức tăng tới 1,33% chỉ sau 2 ngày.

Nhờ những tác động từ thị trường quốc tế, giá vàng miếng SJC tại thị trường trong nước cũng nhanh chóng hồi phục tới 400 nghìn đồng mỗi lượng. Qua đó đưa giá vàng từ mức 41,65 – 41,95 triệu đồng/lượng cuối tuần trước lên mức 42,05 – 42,35 triệu đồng/lượng vào chiều ngày 24.9.

Sự hồi phục của giá vàng quốc tế và xu hướng tăng giá theo của giá vàng trong nước đang chịu tác động rất lớn từ tình hình căng thẳng tại Trung Đông. Yếu tố tích cực đối với vàng có thể xuất hiện sau những phản ứng của Saudi Arabia đối với các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Một tổ chức đầu tư vàng nhận định, bất kỳ dấu hiệu leo thang trong căng thẳng hoặc trả đũa sẽ là một yếu tố tích cực cho giá vàng.

Tương lai khó đoán định về kết quả các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc tới đây và khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ sẽ có thêm một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay cũng sẽ là những yếu tố trực tiếp kích thích giá vàng tăng lên trong các ngày tới.

Tuy nhiên, dường như một số nhà đầu tư đang quá phấn khích về triển vọng tăng giá của vàng. George Milling-Stanley, chiến lược gia trưởng tại State Street Global Advisors cho rằng, nhiều nhà đầu tư thậm chí kỳ vọng có thể đạt mức giá cao nhất từ trước tới nay là 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay.

“Một số dự báo thậm chí còn kỳ vọng rằng vàng sẽ cao hơn hàng chục ngàn USD trong dài hạn. Đây là những kỳ vọng quá mức cho thị trường vàng và những dự báo như vậy sẽ chỉ dẫn đến sự thất vọng”, George Milling-Stanley đánh giá.

Cũng theo đánh giá của chiến lược gia trưởng tại State Street Global Advisors, dù thị trường vàng thế giới duy trì xu hướng tăng giá vững chắc suốt từ đầu năm 2019 đến nay, mức tăng sau suốt 9 tháng mới đạt gần 20%.

Chính vì vậy, George Milling-Stanley nhận định, giá vàng nhiều khả năng chỉ có thể đạt được mức 1.600 USD vào cuối năm nay.

Theo Lam Duy

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên