TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều nhân sự của Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM rút đơn xin nghỉ, quay trở lại làm việc

16-01-2019 - 20:29 PM | Thời sự

Nhiều nhân sự của Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM rút đơn xin nghỉ, quay trở lại làm việc

Nhiều nhân sự chủ chốt của Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM rút đơn, quay trở lại làm việc. Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM Hoàng Như Cương cũng dự kiến về nước sau tết.

Nhiều nhân viên rút đơn, quay lại làm việc

Hiện nay, nhiều nhân sự chủ chốt của Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM xin nghỉ việc đã rút đơn và quay lại làm việc tại đơn vị này.

Cụ thể, ông Dương Hữu Hòa (nguyên Chủ tịch công đoàn, Giám đốc Ban quản lý dự án 1 thuộc Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM) đã quay lại làm việc sau khi xin nghỉ việc với lý do đi chữa bệnh. Bên cạnh đó, ông Phan Nhật Linh, Trưởng Phòng Kế hoạch Hợp đồng và cấp phó của Ban quản lý dự án 1 cũng xin trở lại làm việc tại ban này.

Trước đó, có đến 55 cán bộ, nhân viên ở Ban quản lý dự án xin nghỉ việc. Ông Lê Nguyễn Minh Quang (Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM) đã 2 lần nộp đơn xin nghỉ việc và được UBDN TP HCM chấp thuận. Theo đó, ông Bùi Xuân Cường (43 tuổi, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM) được điều động làm Trưởng ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM, nhiệm kỳ 2015-2020.

Nhiều nhân sự của Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM rút đơn xin nghỉ, quay trở lại làm việc - Ảnh 1.

Tân Trưởng ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM Bùi Xuân Cường.

Tân Trưởng ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho biết sẵn sàng tiếp nhận những cán bộ có nhiều năng lực, kinh nghiệm và am hiểu thông lệ quốc tế trở lại làm việc và sẵn sàng tiếp nhận thêm nhiều nhân sự mới.

Theo ông Cường, sắp tới khi cấp thẩm quyền cấp vốn bổ sung cho dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), rất cần nhiều kỹ sư đảm nhiệm các công việc để đưa tuyến metro số 1 vào vận hành và chuẩn bị triển khai thi công tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương (quận 12, TP HCM).

Hiện nay, tổng khối lượng thực hiện dự án metro số 1 đạt khoảng 62%. Để đẩy nhanh tiến độ các dự án, nhất là tuyến metro số 1, MAUR đã gặp gỡ các nhà thầu lắng nghe những khó khăn, tìm cách tháo gỡ nhằm hoàn thành dự án đúng kế hoạch.

Mới đây, trung ương cũng đồng ý chủ trương điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án tuyến metro số 1 và số 2 lên 95.000 tỷ đồng. Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM vừa kiến nghị UBND TP HCM tạm ứng đợt 1 năm 2019 là 2.248 tỷ đồng để thanh toán và tạm ứng 80% cho các nhà thầu đã thực hiện công trình trong năm 2018.

Ông Hoàng Như Cương dự kiến về nước sau tết

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho biết, ông Hoàng Như Cương (Phó Trưởng ban) hiện đang ở Mỹ. Trước khi xuất cảnh, đơn xin phép ông Cương đã gửi UBND thành phố và đang chờ phê duyệt cũng như hoàn tất các thủ tục thì gia đình xảy ra sự cố ở nước ngoài.

Được biết, Phó Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM cũng thường xuyên gửi email về cơ quan, báo thời gian dự kiến về nước là sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trước đó, ông Hoàng Như Cương cũng có đơn xin nghỉ việc đột xuất, không hưởng lương gửi Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM. Trong đơn, ông này xin nghỉ từ ngày 10/12 đến hết 31/12/2018.

Nhiều nhân sự của Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM rút đơn xin nghỉ, quay trở lại làm việc - Ảnh 2.

Ông Hoàng Như Cương dự kiến về nước sau Tết.

Phó Trưởng ban quản lý đường sắt đô thị nói nguyên nhân làm đơn xin nghỉ việc là vì chuyện gia đình. "Hiện nay gia đình tôi đang có sự cố xảy ra. Các con tôi đang học tập và sinh sống tại Mỹ hiện gặp nhiều vấn đề khó khăn về tinh thần và đời sống mà bản thân các con tôi không thể tự giải quyết được" - nội dung trong đơn của ông Cương.

Vị lãnh đạo Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM thông tin thêm: "Theo quy định, chức vụ Phó Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM tương đương Phó giám đốc sở. Người nắm giữ chức vụ này thuộc diện Thành ủy TP quản lý về mặt Đảng, UBND TP quản lý về mặt chính quyền. Muốn đi nước ngoài phải làm hồ sơ được Chủ tịch UBND TP xem xét, quyết định.

Nếu chờ được sự đồng ý thì quá lâu mà anh Cương không thể không có mặt ở Mỹ vào thời điểm xảy ra sự cố. Nhưng bản thân anh Cương lại không có mặt ở đây để nói thì đó là những bất lợi cho anh ấy. Dư luận không hiểu nói anh Cương bỏ trốn là không đúng. Anh Cương cần được sự thông cảm của dư luận".

Theo Quốc Chiến

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên