MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhiều quản lý bị Triết Tôn Tiên tố giác, Thiết bị Y Tế Việt Nhật (JVC) đã đổi Chủ tịch

12-09-2018 - 08:10 AM | Doanh nghiệp

Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) vừa miễn nhiệm ông Phạm Quang Huy khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT từ ngày 10/9/2018, thay thế là ông Nguyễn Thế Hướng – hiện là thành viên HĐQT. Được biết, ông Huy trước đó đã có đơn từ nhiệm với lý do không sắp xếp được thời gian.

Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) vừa miễn nhiệm ông Phạm Quang Huy khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT từ ngày 10/9/2018, thay thế là ông Nguyễn Thế Hướng – hiện là thành viên HĐQT. Được biết, ông Huy trước đó đã có đơn từ nhiệm với lý do không sắp xếp được thời gian đảm nhiệm công việc tại Công ty.

Không chủ Chủ tịch, Thiết bị Y tế Việt Nhật cũng vừa thay đổi chức danh Tổng Giám đốc, Công ty đã miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật đối với ông Ngô Thanh Sơn kể từ ngày 31/8/2018. Thay vào đó, bà Vũ Thị Thúy Hằng sẽ thay thế vị trí của ông Sơn.

Đáng chú ý, mới đây CTCP Thiết bị Y tế Triết Tôn Tiên – một trong các khách hàng của Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) trước đó – đã có đơn tố giác hành vi có dấu hiệu sai phạm của một số cá nhân giữ chức vụ quản lý tại JVC, bao gồm:

(1) Ông Phạm Quang Huy – Chủ tịch HĐQT

(2) Ông Đỗ Thanh Tùng – Nguyên Chủ tịch HĐQT

(3) Ông Ngô Thanh Sơn - Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật, vừa từ nhiệm kể từ ngày 31/8/2018

(4) Bà Hồ Bích Ngọc – Nguyên Kế toán trưởng

(5) Bà Lê Thị Hà Thanh – Kế toán trưởng

(6) Bà Vũ Thị Thúy Hằng – Phó Giám đốc

(7) Bà Đỗ Thị Ngọc Hoa – Nguyên Phó Giám đốc

(8) Ông Nguyễn Văn Trung – Trưởng Phòng Kỹ thuật

(9) Ông Vũ Mạnh Trường – Phó Phòng Kỹ thuật

(10) Bà Trần Thi Quỳnh Trang – Trưởng Phòng Kinh doanh

(11) Ông Đặng Quốc Việt – Nguyên Trưởng chi nhánh phía Nam

(12) Ông Mai Hữu Hiếu – Nguyên Phó Giám đốc

Theo tố cáo từ Triết Tôn Tiên, JVC đã bán cho Công ty một số máy móc cụ thể: 2 máy chụp cắt lớp vi tính trị giá hóa đơn hơn 42 tỷ, 1 máy chụp cộng hưởng từ trị giá 15,5 tỷ đồng, 6 máy siêu âm 7000HV 4 chiều trị giá hơn 13 tỷ đồng, 4 máy siêu âm Avius trị giá gần 10 tỷ đồng; trong đó có nhiều máy móc vẫn chưa được JVC giao hàng.

Đáng chú ý, tất cả các thương vụ trên đều được ghi nhận thời điểm trước năm 2015. Do đó, kể từ sau sự việc ông Lê Văn Hướng – cựu Chủ tịch HĐQT của JVC bị bắt giữ - Triết Tôn Tiên đến nay vẫn chưa nhận được hàng đã bán từ JVC. Đến nay, nhận thấy nhiều dấu hiệu nghi ngờ JVC đã sử dụng những máy móc trên để giao dịch lại với những đối tác khác, Triết Tôn Tiên chính thức có đơn tố giác hành vi có dấu hiệu sai phạm của một số cá nhân giữ chức vụ quản lý tại JVC lên cơ quan chức năng.

Kết quả ngày 9/8/2018, Bộ Công an, Cơ quan An ninh Điều tra đã có văn bản gửi JVC đề nghị cung cấp thông tin, xác minh giải quyết tin báo về tội phạm của Triết Tôn Tiên đối với những hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân giữ chức vụ quản lý tại JVC.

Bảo An

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên