MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhiều siêu thị tăng sản lượng, giảm giá hàng hóa khi chợ đầu mối Hóc Môn tạm đóng cửa

28-06-2021 - 15:07 PM | Thị trường

Lượng khách mua sắm tại các siêu thị trong ngày chủ nhật, 27-6, tăng khoảng 25%-30% so với ngày thứ 7 và tăng gần 30% so với ngày thường.

Các hệ thống phân phối hiện đại (siêu thị, cửa hàng thực phẩm tổng hợp) trên địa bàn TP HCM đã chuẩn bị lượng nông sản, thịt heo tăng 50%-100% để góp phần bù đắp lượng giảm sút do chợ đầu mối Hóc Môn tạm đóng cửa thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 (từ ngày 28-6 đến 4-7).

Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) đã làm việc và đặt hàng để các đơn vị cung cấp thịt heo chủ động có kế hoạch giết mổ, bảo đảm nguồn cung cấp theo kế hoạch tăng sản lượng tiêu thụ lên gần gấp đôi trong khoảng thời gian từ ngày 28-6 đến 4-7.

Đại diện Saigon Co.op cho hay do chủ động,  nguồn cung khá phong phú nên giá cả thịt heo trong giai đoạn này tại Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food ổn định và có xu hướng giảm nhẹ, trước mắt giảm 3.000 ₫ồng/kg đối với một số mặt hàng theo mức giá mới được duyệt trong chương trình bình ổn thị trường từ ngày 22-6. Ngoài ra các siêu thị còn chủ động thực hiện khuyến mãi giảm giá riêng.

Saigon Co.op cũng đã một trữ lượng lớn các loại thịt mát, thịt đông lạnh và hàng loạt các mặt hàng thịt gia súc gia cầm, thủy hải sản để kịp thời bổ sung, thay thế nhằm ổn định giá cả thị trường.

Nhiều siêu thị tăng sản lượng, giảm giá hàng hóa khi chợ đầu mối Hóc Môn tạm đóng cửa - Ảnh 1.

Các siêu thị đã chuẩn bị thêm lượng lớn thịt heo, rau củ quả

Các nhà cung cấp thịt heo như Vissan, Nam Phong, Anh Hoàng Thy... cũng đang chạy hết công suất và sẵn sàng giao bổ sung nhiều chuyến trong ngày cho các siêu thị.

Từ cuối tuần trước, hệ thống MM Mega Market đã chủ động tăng dự trữ nông sản, thịt heo, thịt bò thêm 50%; đồng thời tiếp tục ưu tiên khuyến mãi giảm giá cho các mặt hàng nông sản, thịt heo trong thời gian này nhằm góp phần ổn định tâm lý khách hàng, giữ ổn thị thị trường.

Hệ thống Big C, Go! và Aeon đã làm việc với nhà cung cấp hàng tươi sống, chủ động tăng dự trữ các mặt hàng này 40%-60% lượng hàng từ khi TP HCM thực hiện Chỉ thị 10 đến nay.

Ông Nguyễn Tô Kiều Trinh, Giám đốc vận hành VinMart miền Nam, cho biết nhu cầu về mua sắm tích trữ và nhu cầu mua sắm tiêu dùng hằng ngày của người dân với sản phẩm thịt heo, tăng từ 2 -3 lần tại các điểm bán khác nhau của VinMart và VinMart+.

"Để bảo đảm nguồn cung hàng hoá, đặc biệt mặt hàng thịt heo, chúng tôi đã triển khai ngay từ đầu năm 2021 với các kế hoạch cung ứng sản lượng lớn từ MEATDeli của tập đoàn Masan và các nhà cung cấp lớn khác để có năng lực cung ứng tới 1.800 con heo thịt mỗi ngày. Đến thời điểm hiện tại, nguồn cung hàng hoá vẫn đầy đủ và bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ nhu cầu của người dân TP" - ông Kiều Trinh nói.

Đại diện hệ thống thịt sạch MEATDeli cho hay 555 điểm bán cung ứng ra thị trường khoảng 400 con heo mỗi ngày. Hiện nay, tổ hợp chế biến thịt của MEATDeli cũng đang lên kế hoạch để gia tăng sản lượng nhằm đáp ứng nhu cầu thịt sạch của người tiêu dùng.

Ngoài thịt heo, với các mặt hàng tươi sống (gia súc, gia cầm), Sở Công Thương TP HCM đã yêu cầu các chuỗi cung ứng của Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, Công ty TNHH San Hà, Công ty CP Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (Vissan), Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công ty TNHH Anh Hoàng Thy, Công ty TNHH Fredy… triển khai phương án bổ sung dự trữ hàng hóa tại các điểm bán, tăng cường nhân sự, liên tục đưa hàng lên kệ, tăng thời gian phục vụ.

Chợ đầu mối Hóc Môn là 1 trong 3 chợ đầu mối nông sản thực phẩm tại TP HCM, mỗi ngày cung cấp gần 3.000 tấn nông sản thực phẩm cho thị trường TP HCM và các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Để bù đáp nguồn cung lương thực, thực phẩm giảm sút do chợ đầu mối Hóc Môn tạm ngưng hoạt động, ngày 27-6, Sở Công Thương TP HCM đã triển khai kế hoạch điều phối hàng hoá, giao 2 chợ đầu mối Bình Điền, Thủ Đức hỗ trợ tiếp nhận, phân phối hàng hoá nông sản thực phẩm dự kiến cung ứng cho chợ đầu mối Hóc Môn, đồng thời tăng nguồn cung từ các hệ thống phân phối hiện đại và các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường TP.

Theo Thanh Nhân

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên