MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhiều tập đoàn nước ngoài rót thêm hàng trăm triệu USD, mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Bất chấp dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp FDI vẫn kỳ vọng vào tương lai của Việt Nam với vai trò là trung tâm sản xuất toàn cầu và khu vực.

Với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất và cung ứng cà phê Việt Nam giá trị cao cho thị trường trong nước và thế giới, Nestlé Việt Nam vừa công bố đầu tư thêm 132 triệu USD vào nhà máy ở tỉnh Đồng Nai.

Khoản đầu tư này đã nâng tổng giá trị đầu tư nước ngoài của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam lên gần 730 triệu USD, nhằm tăng gấp đôi công suất chế biến các dòng cà phê chất lượng cao.

"Quyết định tăng vốn đầu tư và nâng công suất chế biến là một minh chứng cho cam kết đầu tư lâu dài của công ty tại thị trường Việt Nam" - ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam, nhìn nhận.

Theo ông Binu Jacob, tác động của đại dịch Covid-19 từ năm ngoái đến nay làm cho doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống phải đương đầu với rất nhiều khó khăn. Dù vậy, doanh nghiệp vẫn kỳ vọng vào tương lai của Việt Nam với vai trò là trung tâm sản xuất toàn cầu và khu vực, đồng thời tiếp tục mở rộng các hoạt động đầu tư bền vững tại Việt Nam.

Nhiều tập đoàn nước ngoài rót thêm hàng trăm triệu USD, mở rộng đầu tư tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nhiều tập đoàn nước ngoài vừa công bố mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong giai đoạn dịch Covid-19.Ảnh: An Na

Nhà máy Nestlé Trị An là một trong những nhà máy sản xuất lớn nhất của Nestlé tại Việt Nam và quy mô, công nghệ hiện đại nhất trong khu vực của tập đoàn này. Khoản đầu tư mới cho nhà máy chế biến cà phê này sẽ giúp Nestlé Việt Nam sản xuất đa dạng các sản phẩm.

Mới đây, hãng điện tử Nhật Bản Panasonic cũng khánh thành nhà máy mới sản xuất thiết bị chất lượng không khí trong nhà tại tỉnh Bình Dương, với vốn đầu tư khoảng 45 triệu USD, trở thành nhà máy đầu tiên trong lĩnh vực này của tập đoàn này ở Việt Nam.

Nhà máy sẽ bắt đầu sản xuất quạt trần và quạt thông gió. Trong tương lai, bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) sẽ tiếp tục được thành lập với mục tiêu đưa nhà máy này trở thành nơi hợp nhất các quy trình phát triển, sản xuất, bán hàng. Các thiết bị thông gió không chỉ được kinh doanh ở thị trường Việt Nam mà còn xuất khẩu sang khu vực Đông Nam Á, Trung Đông, châu Phi và nhà máy sẽ trở thành cơ sở chủ lực về các thiết bị thông gió trong cùng khu vực.

Công ty Tetra Pak vừa công bố sẽ đầu tư thêm 5 triệu Euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu Euro của doanh nghiệp Thụy Điển này tại tỉnh Bình Dương. Động thái này tái khẳng định niềm tin vào sự phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch Covid-19 cũng như cam kết không ngừng hỗ trợ các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống. Dự kiến, khoản đầu tư mới sẽ giúp tăng sản lượng hằng năm của nhà máy từ 11,5 tỉ vỏ hộp hiện tại lên 16,5 tỉ vỏ hộp, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về vỏ hộp giấy tiệt trùng ở trong nước và khu vực. Ngoài ra, nhà máy sẽ được trang bị thêm để có thể sản xuất các loại vỏ hộp giấy cao cấp thay thế hàng nhập khẩu.

Theo Thái Phương - Ngọc Ánh

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên