MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn

14-03-2018 - 16:41 PM | Sống

Sự ra đi của nhà vật lý theo thuyết vũ trụ học, Stephen Hawking đã để lại trong lòng người dân trên khắp thế giới sự tiếc thương sâu sắc. Đây thực sự là một mất mát lớn đối với toàn nhân loại nhưng những cống hiến của ông sẽ còn mãi với thời gian.

Stephen Hawking là một nhà vật lý lý thuyết, vũ trụ học, tác giả viết sách khoa học thường thức người Anh, là Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết thuộc Đại học Cambridge. Ông là người khởi đầu cho một nền vũ trụ học dựa trên sự thống nhất giữa thuyết tương đối tổng quát và cơ học lượng tử.

Hawking nhận được nhiều vinh dự khác nhau cũng như đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong suốt cuộc đời. Cùng ngắm lại cuộc đời phi thường của Giáo sư thiên tài Stephen Hawking, biểu tượng của lòng dũng cảm.

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 1.

Nhà vật lý lý thuyết người Anh Stephen Hawking trong một bài thuyết trình tại Đại học Free Berlin.

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 2.

Khoảng năm 1985, Stephen Hawking là giáo sư tại Đại học Cambridge.

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 3.

Phát biểu trong buổi lễ khai mạc Paralympic 2012 tại London.

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 4.

Tiếp nhận Huân chương Tự do Tổng thống của Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng vào ngày 12 tháng 8 năm 2009.

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 5.

Gặp Đức Giáo Hoàng Benedict XVI tại Vatican vào năm 2008.

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 6.

Trải nghiệm trên khinh khí cầu như một món quà sinh nhật cho tuổi 60 vào ngày 4 tháng 3 năm 2002.

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 7.

Các nhà khoa học Anh đã chụp hình cho Tạp chí Guardian Weekend của Mind and Matter. Từ trái sang phải, David Attenborough, Brian Cox, Stephen Hawking và Richard Dawkins.

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 8.

Eddie Redmayne và Stephen Hawking trong buổi ra mắt phim The Theory of Everything tại Odeon, Leicester Square vào tháng 12 năm 2014. Đây là một bộ phim của Hawking về quá trình chống chọi với căn bệnh thần kinh vận động của ông và những thành công ông đạt được trong nghiên cứu vật lý.

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 9.

Stephen Hawking cùng người vợ đầu tiên, Jane, và con trai đến nhận Bằng Danh dự tại Đại học Cambridge.

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 10.

Hawking đảm nhiệm vị trí Giáo sư Toán học Lucas tại khoa toán ứng dụng và vật lý lý thuyết ở Đại học Cambridge từ năm 1979 đến năm 2009.

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 11.

Stephen Hawking đang trôi tự do trong máy bay không trọng lực thực hiện độ dốc parabol để mô phỏng các điều kiện không gian trên Đại Tây Dương.

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 12.

Gặp Nữ Hoàng trong một buổi gây quỹ từ thiện cho người khuyết tật Leonard Cheshire tại Cung điện Thánh James năm 2014.

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 13.

Thuyết trình về nguồn gốc của vũ trụ tại trường cũ, St Albans.

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 14.

Một cảnh trong tài liệu về tác phẩm Lược sử thời gian của Errol Morris.

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 15.

Stephen Hawking, Magnus Magnusson (giữa) và Arthur C Clarke trong chương trình ITV’s Masters of the Universe (năm 1988).

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 16.

Người đứng đầu NASA, Charles Bolden gặp gỡ Stephen Hawking tại khoa toán ứng dụng và lý thuyết vũ trụ học của Đại học Cambridge.

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 17.

Stephen Hawking, vợ cũ Jane, con gái Lucy và những người chăm sóc ông đứng trước ống kính trong Lễ trao giải EE Bafta film awards tại Nhà hát Hoàng gia, London.

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 18.

Stephen Hawking ở Princeton, New Jersey tháng 10 năm 1979.

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 19.

Trợ giảng Colin Williams nói chuyện với Stephen Hawking tại Đại học Harvard tháng 4 năm 1984.

Cuộc đời phi thường qua ảnh của cố Giáo sư Stephen Hawking: Biểu tượng của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng bất tận để bạn vượt qua mọi khó khăn - Ảnh 20.

Stephen Hawking và người vợ thứ 2, Elaine Mason.

Trần Vân

Thời Đại/The Guardian

Trở lên trên