TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Nhịp đập phái sinh phiên 13/02] Vị thế Short chiếm lĩnh phiên giao dịch

[Nhịp đập phái sinh phiên 13/02] Vị thế Short chiếm lĩnh phiên giao dịch

Thanh khoản trên thị trường phái sinh cũng có xu hướng cải thiện đáng kể trong những phiên giao dịch tuần này khi mà những phiên giao dịch gần đây cả 2 chiều đều có thể kiếm lợi nhuận.

Thị trường phái sinh mở cửa phiên hôm nay giảm nhẹ 1 điểm ngay từ những phút đầu tiên mở cửa. Trong phần lớn thời gian giao dịch buổi sáng, các cổ phiếu vẫn xuất hiện một hiện tượng là giằng co tại ngưỡng 855 điểm.

Tại ngưỡng tiệm cận khu vực này, đã có lực short chốt xuống chạm lại vùng giá 853 điểm nhưng sau đó các hợp đồng tương lai đã đồng thuận phục hồi một lần nữa chạm vùng giá trên khu vực 856 điểm. Tuy nhiên khi đến gần khung 11h trưa, lệnh short đẩy vào ngày một mạnh dần đã kéo giá hợp đồng về mức thấp nhất khu vực 851 điểm trong phiên buổi sáng. Biên độ trong suốt cả phiên sáng dao động khoảng 5 điểm.

Mở phiên chiều, các vị thế bán tiếp tục dùng dằng cố kìm điểm số các hợp đồng tại ngưỡng 849 điểm. Tuy nhiên ngay sau đó vị thế long đã đẩy vào đỡ giá và khiến hợp đồng VN30F2002 phục hồi dần trở lại chạm ngưỡng giá cao nhất trong ngày.

Sau phiên ATC, hợp đồng VN30F2002 đóng cửa tại ngưỡng 855.1 điểm. Giữa mức điểm cao nhất và thấp nhất trong phiên ghi nhận độ chênh 7.3 điểm.

[Nhịp đập phái sinh phiên 13/02] Vị thế Short chiếm lĩnh phiên giao dịch - Ảnh 1.

Diễn biến hợp đồng VN30F2002 (Nguồn VNDirect)

Về kỹ thuật, thị trường phiên nay xuất hiện cây nến Bearish biên độ nhỏ thể hiện nỗ lực tiếp diễn phục hồi đang bị chững lại trước áp lực chốt lời của nhóm Bank. Hiện tại VN-Index nói chung và VN30 nói riêng vẫn đang có vùng hỗ trợ và kháng cự áp theo VN30 lần lượt là tại khu vực 849 điểm và 959 điểm nên nhà đầu tư trong phiên tới có thể quan sát vùng giá này để ra quyết định.

Kết thúc phiên nay, cả 4 hợp đồng gần nhất đều đóng cửa với mức basis âm (thấp hơn VN30 Index). VN30F2002 phiên nay đóng cửa thấp hơn đáng kể trên 9 điểm so với VN30 Index. Trong khi đó, điểm số 3 hợp đồng phái sinh còn lại đóng cửa với basis âm thấp hơn từ 4.16 tới 9.66 điểm. Khối lượng OI tiếp tục tăng đưa tổng khối lượng mở lên mức 17.196 hợp đồng.

[Nhịp đập phái sinh phiên 13/02] Vị thế Short chiếm lĩnh phiên giao dịch - Ảnh 2.

Bảng giá phái sinh (Nguồn VNDirect)

Thanh khoản trên thị trường phái sinh cũng có xu hướng cải thiện đáng kể trong những phiên giao dịch tuần này khi mà những phiên giao dịch gần đây cả 2 chiều đều có thể kiếm lợi nhuận. Trong ngày hôm nay, tổng khối lượng khớp lệnh của toàn thị trường giao dịch hợp đồng tương lai đạt 131.692 hợp đồng.

Lê Hằng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên