TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Nhịp đập phái sinh phiên 24/04] Vinamilk cản đường phe short

[Nhịp đập phái sinh phiên 24/04] Vinamilk cản đường phe short

Cổ phiếu VNM của CTCP Sữa Việt Nam tăng trần trong phiên chiều khiến thị trường bật xanh cuối phiên, cản phá mọi nỗ lực của phe short phiên hôm nay.

Thị trường phái sinh mở cửa phiên hôm nay tăng nhẹ hơn 1 điểm ngay từ những phút đầu tiên. Sau đó trước áp lực short, giá các hợp đồng tương lai bị rớt chạm ngưỡng 675 điểm tuy nhiên vùng giá này không giữ được lâu, các hợp đồng đã phục hồi dần đều đi tìm những vùng cao hơn. Trong suốt cả buổi sáng, mức giá cao nhất mà các hợp đồng chạm tới là vùng xung quanh ngưỡng 685 điểm.

Mở phiên chiều, trái ngược với cuối phiên sáng, các hợp đồng phái sinh điều chỉnh nhanh chóng trong 5 phút đầu và chạm ngưỡng 689 điểm. Sau 14h, vị thế short ồ ạt khớp lệnh khiến hợp đồng VN30F2003 rơi chạm ngưỡng thấp hơn xung quanh vùng giá 683 điểm. Tuy nhiên sau đó lực long liên tục đẩy vào mạnh mẽ khiến giá các hợp đồng phục hồi chạm ngưỡng gần 700 điểm, cao nhất trong ngày.

Sau phiên ATC, hợp đồng VN30F2005 đóng cửa tại ngưỡng 697,1 điểm. Giữa mức điểm cao nhất và thấp nhất trong phiên ghi nhận độ chênh 18,2 điểm. Đây là phiên giao dịch tràn nhiều cảm xúc khi lực long đã lấy lại được vị thế và áp đảo hoàn toàn phe short để chạm được ngưỡng giá cao nhất trong ngày, sau khi cổ phiếu VNM của CTCP Sữa Việt Nam tăng trần.

[Nhịp đập phái sinh phiên 24/04] Vinamilk cản đường phe short - Ảnh 1.

Diễn biến hợp đồng VN30F2005 (Nguồn VNDirect)

Về kỹ thuật, VN30 phiên hôm nay xuất hiện cây nến Bullish với bóng dưới dài thể hiện lực cầu của nhà đầu tư hiện đang khá lớn và thắp lên hy vọng nối tiếp đà phục hồi cho phiên giao dịch tiếp theo. Kết thúc phiên, cả 4 hợp đồng gần nhất đều đóng cửa với mức basis âm được thu hẹp so với phiên ngày hôm qua (thấp hơn VN30 Index).

VN30F2005 đóng cửa thấp hơn 27,95 điểm so với VN30 Index. Trong khi đó điểm số 3 hợp đồng phái sinh còn lại đóng cửa với basis âm thấp hơn từ 37,75 tới 39,15 điểm. Khối lượng OI tiếp tục tăng đưa tổng khối lượng mở lên mức 35.448 hợp đồng.

[Nhịp đập phái sinh phiên 24/04] Vinamilk cản đường phe short - Ảnh 2.

Bảng giá phái sinh (Nguồn VNDirect)

Thanh khoản trên thị trường phái sinh cũng có xu hướng tăng tăng mạnh trong những phiên giao dịch biến động mạnh như hôm nay, tổng khối lượng khớp lệnh của toàn thị trường giao dịch hợp đồng tương lai đạt 236.664 hợp đồng.

Lê Hằng

Theo ICTVietNam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên