MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

NHNN bơm ròng hơn 93 nghìn tỷ đồng qua OMO để hỗ trợ thanh khoản

25-01-2017 - 09:26 AM | Tài chính - ngân hàng

Với sự điều tiết nhịp nhàng của nhà điều hành, thanh khoản hệ thống nhìn chung vẫn đáp ứng đủ nhu cầu rút tiền của doanh nghiệp và người dân dịp sát Tết.

Theo báo cáo của công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), trong tuần vừa qua, NHNN đã bơm mới 93.482 tỷ đồng qua kênh OMO trong khi không có lượng vốn đáo hạn trong tuần. Do vậy, 93.482 tỷ đồng đã được NHNN bơm ròng qua kênh này.

Ở một diễn biến khác, lãi suất liên ngân hàng vẫn giữ xu hướng tăng tuần thứ ba liên tiếp với biên độ từ 0,03% - 0,1%. Cụ thể, lãi suất trung bình kỳ hạn qua đêm tăng 0,02%, đạt mức 5,01%/năm; kỳ hạn 1 tuần tăng 0,03%, đạt mức 5,08%/năm; kỳ hạn 2 tuần tăng 0,1% đạt mức 5,17%/năm.

Theo quan sát của BVSC, tuy đã cận kề thời điểm Tết Nguyên Đán nhưng với sự điều tiết nhịp nhàng của nhà điều hành, thanh khoản hệ thống nhìn chung vẫn đáp ứng đủ nhu cầu rút tiền của doanh nghiệp và người dân.

Công ty này nhận định, lượng vốn bơm ròng ra thị trường trong các tuần sát Tết Âm lịch sẽ sớm được NHNN hút ròng về trong các tuần ngay sau Tết.

Ngọc Toàn

Trí Thức Trẻ/BVSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên