MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN ra công điện chấn chỉnh việc nhân viên ngân hàng khác lôi kéo khách hàng của SCB về gửi tiền ở ngân hàng mình

08-10-2022 - 13:23 PM | Tài chính - ngân hàng

NHNN ra công điện chấn chỉnh việc nhân viên ngân hàng khác lôi kéo khách hàng của SCB về gửi tiền ở ngân hàng mình

Theo Phó thống đốc, việc cán bộ NHTM vận động, lôi kéo khách hàng của SCB rút tiền gửi để gửi sang NH mình là cạnh tranh không lành mạnh, có thể tạo ra sự bất ổn cho SCB lúc này và mất an toàn chung cho hệ thống NHTM.

Trưa ngày 8/10, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú đã trao đổi với truyền thông xung quanh sự việc liên quan đến hoạt động của ngân hàng SCB.

Phóng viên có hỏi, hiện có hiện tượng nhân viên ngân hàng khác chào mời các khách hàng rút tiền tại SCB để gửi vào ngân hàng mình, vậy NHNN có những giải pháp nào để chấn chỉnh, ổn định tình hình, tránh cạnh tranh không lành mạnh?

Trả lời vấn đề này, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, NHNN đã có Công điện yêu cầu tất cả Chủ tịch HĐQT, TGĐ các NHTM, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát để xử lý các trường hợp vi phạm.

"Việc cán bộ NHTM vận động, lôi kéo khách hàng của SCB rút tiền gửi để gửi sang NH mình là cạnh tranh không lành mạnh, có thể tạo ra sự bất ổn cho SCB lúc này và mất an toàn chung cho hệ thống NHTM" - Phó thống đốc khẳng định.

Trước đó, đầu giờ sáng 8/10, NHNN đã phát đi thông cáo cho biết, ngày 7/10/2022, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tiêu cực về SCB dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn. NHNN khẳng định sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung. NHNN khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền.

Liên quan hoạt động, sáng nay 8/10, SCB đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền đồng khoảng 1%/năm so với mức cũ. Theo đó lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng tăng lên 7,8 - 7,95%/năm, 9 tháng tăng lên 8,01 - 8,25%, 12 tháng tăng lên 8,2 - 8,55% và mức lãi cao nhất là 8,9%/năm cho kỳ hạn 36 tháng.

Hằng Kim

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên