MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

NHNN yêu cầu 17 NHTM báo cáo về việc tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại Hải Dương

28-03-2021 - 23:18 PM | Tài chính - ngân hàng

NHNN yêu cầu 17 NHTM báo cáo về việc tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại Hải Dương

Các ngân hàng gồm Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank, ACB, Lienvietpostbank, SeABank, MSB, Techcombank, HDBank, MB, SHB, VIB, SCB, Sacombank, VPBank và PGBank.

Ngày 22/3/2021 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có văn bản số 1854/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Theo nội dung văn bản mới ban hành, ngày 05/3/2021 NHNN đã có công văn số 1370/NHNN-TD yêu cầu các TCTD tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; Riêng các TCTD trên địa bàn tỉnh Hải Dương khẩn trương rà soát, đánh giá tình hình khó khăn, thiệt hại do dịch Covid-19, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp cụ thể để tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Theo báo cáo của NHNN chi nhánh tỉnh Hải Dương, đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 3 (khởi phát tại Hải Dương từ ngày 27/01/2021) đã ảnh hưởng nặng nề nhất và tác động trực tiếp tại tỉnh Hải Dương, do đó cần có chính sách hỗ trợ riêng đối với khách hàng vay vốn và cho cả các chi nhánh TCTD tại địa bàn.

Căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh và đề xuất của NHNN chi nhánh tỉnh Hải Dương, NHNN đề nghị các TCTD gồm: Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank, ACB, Lienvietpostbank, SeABank, MSB, Techcombank, HDBank, MB, SHB, VIB, SCB, Sacombank, VPBank và PGBank báo cáo tình hình triển khai và kết quả thực hiện chỉ đạo của NHNN tại Công văn số 1370/NHNN-TD ngày 05/3/2021.

Do đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 3 với tốc độ lây lan nhanh, trên diện rộng, gây nhiều thiệt hại và gián đoạn nghiêm trọng chuỗi cung ứng, sản xuất toàn nền kinh tế, NHNN đề nghị các ngân hàng nghiên cứu, xây dựng các chương trình/sản phẩm/giải pháp cụ thể, đặc thù của từng ngân hàng để hỗ trợ cho khách hàng và hỗ trợ cho các chi nhánh, đơn vị kinh doanh của ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Ngọc Phương

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên