MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhờ hôn nhân sắp đặt, 2 phụ nữ này đều trở thành phu nhân tỷ phú, có khối tài sản khổng lồ nhưng trái ngược nhau ở 1 điểm

29-09-2022 - 12:29 PM | Lifestyle

Tuy có lối sống khác nhau, cả Priti Adani và Nita Ambani (lần lượt là vợ tỷ phú Gautam Adani và Mukesh Ambani) đều là những người tận tâm với hoạt động từ thiện.

Theo thống kê của Forbes, gia đình tỷ phú Gautam Adani đang đứng thứ tư trong bảng xếp hạng tỷ phú với khối tài sản ròng trị giá 138,5 tỷ USD (xếp sau lần lượt tỷ phú Elon Musk, gia đình ông trùm thời trang Bernard Arnault và tỷ phú Jeff Bezos). Đồng thời, Gautam Adani là người giàu nhất Ấn Độ và cả châu Á.

Trong khi đó, gia đình tỷ phú Mukesh Ambani đang ở vị trí thứ 9 với ước tính tài sản trị giá 83,4 tỷ USD, khiến ông trở thành người giàu thứ hai ở Ấn Độ và châu Á.

Khi đối đầu trong thế giới kinh doanh, Gautam Adani và Mukesh Ambani đều được hỗ trợ bởi một lực lượng không kém phần mạnh mẽ. Đó là vợ Priti Adani (57 tuổi) và Nita Ambani (59 tuổi), những người đã kề vai sát cánh chồng ngay từ trước khi họ trở nên giàu có. Giữa Priti và Nita có những điểm tương đồng, nhưng cũng có một số nét khác biệt.

Nhờ hôn nhân sắp đặt, 2 phụ nữ này đều trở thành phu nhân tỷ phú, có khối tài sản khổng lồ nhưng trái ngược nhau ở 1 điểm - Ảnh 1.

Hai người vợ giàu nhất Ấn Độ, Nita Ambani và Priti Adani. Ảnh: SCMP.

Cả hai đều có cuộc hôn nhân do gia đình sắp đặt

Trong cuộc phỏng vấn với Your Story, Priti xác nhận rằng cuộc hôn nhân của bà với Gautam được sắp xếp bởi các bô lão trong gia đình. "Tôi là một sinh viên giỏi và đã đậu vào ngành Nha khoa, mặc dù tôi tốt nghiệp sau khi kết hôn", Priti cho biết.

Đặc biệt, bà cho biết chính chồng Gautam là người luôn động viên bà theo đuổi giấc mơ. "Ngay cả khi nản lòng, ông ấy sẽ truyền cho tôi sự tự tin và nói rằng mọi chuyện sẽ ổn, hoặc đôi khi là cho tôi thấy những ý tưởng hay cách tiếp cận vấn đề mới", Priti chia sẻ.

Nhờ hôn nhân sắp đặt, 2 phụ nữ này đều trở thành phu nhân tỷ phú, có khối tài sản khổng lồ nhưng trái ngược nhau ở 1 điểm - Ảnh 2.

Tỷ phú giàu nhất Ấn Độ và châu Á Gautam Adani và vợ Priti Adani tại sự kiện. Ảnh: @Showsha_i.

Chính cha của Mukesh là Dhirubhai đã giới thiệu con trai mình với Nita. Theo The Times of India, Dhirubhai đã nhìn thấy Nita khiêu vũ và nhận thấy Nita là người phù hợp với con trai mình. Sau đó, Dhirubhai đã sắp xếp cuộc gặp mặt cho Mukesh và Nita.

Mukesh đã nhờ cha Dhirubhai tìm kiếm người vợ phù hợp, nhưng quyết định cuối cùng vẫn là do Mukesh đưa ra. Thông qua sự sắp xếp của gia đình, Mukesh và Nita gặp gỡ rồi hẹn hò và sau cùng là tiến đến hôn nhân.

Trong một lần hẹn hò, Mukesh đang lái ô tô trên đường phố Mumbai thì ông bất ngờ dừng lại và hỏi cưới Nita. "Em có đồng ý cưới anh không? Hãy trả lời đi không thì anh không nổ máy nữa đâu", Mukesh nói.

Nhờ hôn nhân sắp đặt, 2 phụ nữ này đều trở thành phu nhân tỷ phú, có khối tài sản khổng lồ nhưng trái ngược nhau ở 1 điểm - Ảnh 3.

Tỷ phú Mukesh Ambani cùng vợ Nita Ambani. Ảnh: BollywoodShaadis.

Người sống xa hoa, người thích đơn giản

Sinh ra trong gia đình trung lưu, Nita Ambani từng đi xe buýt, xe lửa hay đi bộ trên đường phố và ăn những món đơn giản. Giờ đây, bà sống trong căn nhà nằm trên một trong những con đường đắt đỏ nhất của Ấn Độ cùng người đàn ông giàu top đầu thế giới.

Bà có thể giữ phong cách giản dị, mặc quần jeans áo phông và đi giày thể thao khi đến xem đội cricket Mumbai Indians do bà sở hữu. Nhưng khi cần, Nita biết cách làm thế nào để trở thành tâm điểm của chú ý.

Không có gì ngạc nhiên khi Nita có một tủ quần áo xa hoa, chẳng hạn như bộ sari (trang phục của phụ nữ Ấn Độ) ước tính trị giá 53.000 USD - một trong những bộ sari đắt nhất thế giới vào thời điểm đó. Trên thực tế, theo Asia Newsday, bà không bao giờ đi cùng một đôi giày quá hai lần. Bà cũng yêu thích các thương hiệu lớn và bộ sưu tập giày của cô bao gồm Jimmy Choo, Marlin và Louis Vuitton... Bà cũng có những thỏi son đặc biệt phù hợp với tủ quần áo. Các hộp đựng được làm bằng vàng bạc thật, và toàn bộ bộ sưu tập có giá hơn 50.000 USD.

Nhờ hôn nhân sắp đặt, 2 phụ nữ này đều trở thành phu nhân tỷ phú, có khối tài sản khổng lồ nhưng trái ngược nhau ở 1 điểm - Ảnh 4.

Vợ tỷ phú Nita Ambani có lối sống xa hoa. Ảnh: Nita Ambani.

Nhờ hôn nhân sắp đặt, 2 phụ nữ này đều trở thành phu nhân tỷ phú, có khối tài sản khổng lồ nhưng trái ngược nhau ở 1 điểm - Ảnh 5.

Bà thích những bộ cánh thời trang bắt mắt, lấp lánh. Ảnh: Nita Ambani.

Trong khi Nita Ambani thu hút quan tâm với gu thời trang xa xỉ, Priti Adani lại là người phụ nữ khiêm tốn hơn. Không chỉ tránh ánh đèn sân khấu, bà còn chọn những bộ sari đơn giản với những chi tiết trang trí tối giản.

Nhờ hôn nhân sắp đặt, 2 phụ nữ này đều trở thành phu nhân tỷ phú, có khối tài sản khổng lồ nhưng trái ngược nhau ở 1 điểm - Ảnh 6.

Priti Adani có lối sống giản dị. Ảnh: Gautam Adani.

Đều là những nhà hảo tâm

Được chồng ủng hộ và tốt nghiệp ngành Nha khoa, Priti Adani vẫn từ bỏ công việc nha sĩ. Trong cuộc phỏng vấn, bà đã chia sẻ lý do đằng sau quyết định này. "Tôi có hai lựa chọn: Một là giúp vài trăm người với tư cách là nha sĩ, hai là giúp hàng ngàn người thông qua công việc tại Quỹ của chúng tôi". Vào năm 1996, bà được bổ nhiệm làm Chủ tịch của Quỹ Adani.

Bà tập trung toàn bộ vào Quỹ của gia đình, hoạt động giáo dục, sức khoẻ cộng đồng, phát triển sinh kế bền vững và phát triển cơ sở hạ tầng.

Times Now News đưa tin, những bước đi lớn do Priti dẫn đầu đã khiến bà được gọi là nhà giáo dục được kính trọng. Sau khi hơn 20.000 người thiệt mạng trong trận động đất Bhuj năm 2001, Priti đã thành lập Trường Công Adano DAV ở Mundra để đảm bảo trẻ em vẫn được tiếp cận giáo dục.

Nhờ hôn nhân sắp đặt, 2 phụ nữ này đều trở thành phu nhân tỷ phú, có khối tài sản khổng lồ nhưng trái ngược nhau ở 1 điểm - Ảnh 7.

Quỹ Adani đã tham gia Ngày Quốc tế Yoga với hơn 1.000 nhân viên do tỷ phú Gautam Adani và vợ Priti Adani dẫn đầu. @ArvindcTOI.

Trong khi đó, vợ tỷ phú Mukesh Ambani được biết đến là người ủng hộ mạnh mẽ phụ nữ và giáo dục các cô gái trẻ ở Ấn Độ. Bà là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của Quỹ Reliance và Trường Quốc tế Dhirubhai Ambani.

Trong cuộc phỏng vấn với Femina vào năm 2019, Nita cho biết bà coi bản thân là "mẹ của rất nhiều đứa trẻ".

Nhờ hôn nhân sắp đặt, 2 phụ nữ này đều trở thành phu nhân tỷ phú, có khối tài sản khổng lồ nhưng trái ngược nhau ở 1 điểm - Ảnh 8.

Năm 2016, Nita Ambani được Forbes bình chọn là một trong những nữ lãnh đạo doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất ở châu Á. Ảnh: The Economic Times.

Người phụ nữ tiếp thêm sức mạnh cho gia đình

Cả Ambani và Adani đều là trụ cột sức mạnh cho gia đình họ.

Khi con trai út Anant của Nita Ambani quyết tâm giảm 108kg vào năm 2016, bà đã hỗ trợ con bằng cách tuân theo cùng chế độ ăn kiêng và kế hoạch tập thể dục.

Nhờ hôn nhân sắp đặt, 2 phụ nữ này đều trở thành phu nhân tỷ phú, có khối tài sản khổng lồ nhưng trái ngược nhau ở 1 điểm - Ảnh 9.

Hành trình giảm cân đáng kinh ngạc của Anant Ambani. Ảnh: @anantambanifc.

Con trai cả của Priti, Karan Adani cũng công khai hát những lời ca ngợi mẹ mình. Chia sẻ trên trang cá nhân, Karan cho biết chính mẹ là người truyền cảm hứng cho anh mỗi ngày.

Nhờ hôn nhân sắp đặt, 2 phụ nữ này đều trở thành phu nhân tỷ phú, có khối tài sản khổng lồ nhưng trái ngược nhau ở 1 điểm - Ảnh 10.

Con trai cả Karan Adani cho biết mẹ Priti là người truyền cảm hứng và động lực. Ảnh: Karan Adani.

Theo SCMP

Theo Lam Phương

Nhịp Sống Thị Trường

Từ Khóa:
Trở lên trên