MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhờ một ứng dụng, nhà đầu tư F0 đã thoát nhịp điều chỉnh mạnh lấy đi nửa tài khoản chứng khoán

Nhờ một ứng dụng, nhà đầu tư F0 đã thoát nhịp điều chỉnh mạnh lấy đi nửa tài khoản chứng khoán

"App CafeF bắn tin thông báo đến màn hình chờ điện thoại vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất Thủ Thiêm vào tối muộn, trong khi giới tài chính còn đồn đoán phân tích rằng đây là fakenews thì tôi đã tin đây là sự thật vì CafeF một khi đưa tin là rất chuẩn xác, có xác nhận từ chính tập đoàn này".

Nguyễn Thanh Hằng (25 tuổi), hiện là một nhân viên ngân hàng tại Hà Nội - một nhà đầu tư F0 mới tham gia đầu tư chứng khoán nhưng những trải nghiệm đầu tư chứng khoán trong những ngày đầu va vấp không thể quên.

Thoát được cú sập mạnh của cổ phiếu nhờ tin giờ chót trên App CafeF

Hằng cho biết, thói quen đọc các trang tài chính như CafeF đã được hình thành từ thời sinh viên, ngọn lửa thôi thúc đầu tư đã có từ ngày đó nhưng vì sinh viên thì không có tiền nên kế hoạch đã gác lại. Đến nay, khi đã ra trường và làm việc cho một ngân hàng lớn, có nguồn thu nhập ổn định ở mức khá nên dư giả muốn đầu tư. Nhưng phải đến khi chị đọc được một bài viết trên CafeF mới quyết định xuống tiền. Đó là một bài chia sẻ của một chuyên gia tài chính Nguyễn Duy Linh, Giám đốc Chiến lược của Công ty Chứng khoán Mirae Asset.

Cụ thể, vị chuyên gia đó khuyên rằng các bạn trẻ hãy đầu tư thật sớm, tích sản cổ phiếu doanh nghiệp tốt sẽ có lãi kép. Dẫn lại lời của nhà bác học Albert Einstein đánh giá lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Vị chuyên gia cho rằng tự do tài chính, nghỉ hưu sớm sẽ có được nếu như các bạn đạt được kỳ quan lãi kép này. Ông Linh đặt ra một bài toán bạn đầu tư 120 triệu mỗi năm kiểu tích sản hàng năm vào năm 25 tuổi, với mức lãi bình quân 15%/năm (mức tăng trưởng bình quân của VN-Index), sau 20 năm đến 45 tuổi, số tiền mà bạn trẻ có thể đạt được là 14 tỷ. Nhưng năm 30 tuổi mới bắt đầu tư thì con số đạt được năm 45 tuổi chỉ là 7 tỷ. Như vậy, nếu đầu tư càng sớm càng tốt, càng tạo ra những kết quả lớn so với con số ban đầu bỏ ra.

"Tích luỹ, đầu tư càng sớm tôi gọi đó là quyết định triệu USD. Sức mạnh của lãi kép. Câu nói này của vị chuyên gia tài chính khiến tôi thức tỉnh, bởi đúng năm nay tôi vừa tròn 25 tuổi và tôi muốn được nghỉ hưu sớm. Mỗi năm trừ chi tiêu, chi phí sinh hoạt, biếu bố mẹ có thể để dành được 200 triệu đồng. Tôi đã bước vào đầu tư chứng khoán với mục tiêu tích sản để được nghỉ hưu sớm", Hằng đã quyết định làm đúng theo lời của vị chuyên gia phân tích trên CafeF đó là nộp 120 triệu đồng vào đầu tư. Cứ như vậy nạp trong 20 năm để được nghỉ hưu ở tuổi 45 tuổi.

Với kế hoạch đầu tư nghiêm túc như vậy, thế mạnh thời gian của tuổi trẻ và những kiến thức tài chính sẵn có được học tại trường, Hằng đã dành thời gian rất lớn để vào App CafeF mỗi ngày cập nhật thị trường chứng khoán, đọc thông tin, phân tích doanh nghiệp, biến động giá, dòng tiền.

Chị Hằng tâm sự vừa qua đã thoát được cú sập hầm của cổ phiếu CII của Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP HCM nhờ đánh giá đúng tình hình vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất đấu giá ở khu Thủ Thiêm.

"App CafeF bắn tin đến màn hình chờ điện thoại vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất Thủ Thiêm vào tối muộn, trong khi giới tài chính còn đồn đoán phân tích rằng đây là fakenews thì tôi đã tin đây là sự thật vì CafeF một khi đưa tin là rất chuẩn xác có xác nhận từ chính tập đoàn này. Tôi đánh giá tình hình sẽ không ổn bởi vừa qua cổ phiếu CII có sóng tăng hơn 100% sau khi Tân Hoàng Minh đấu giá đất Thủ Thiêm, tôi cũng đã mua vào và lãi được hơn 40% tài khoản. Nhận thấy không ổn, sáng ngày hôm sau khi thị trường mở phiên tôi đã bán ngay để bảo toàn số lãi khi cổ phiếu vẫn còn có thanh khoản lớn, mua bán dễ dàng. Chỉ cần chậm chân 1 phiên tôi đã phải chịu cú giảm sàn thẳng đứng của CII rồi", Hằng nói.

Tránh được cú sập hầm này, chị Hằng cho rằng thông tin, dữ liệu doanh nghiệp rất quan trọng quyết định tính hiệu quả của nhà đầu tư. Nếu không có những thông tin gửi đến điện thoại vào tối muộn của App CafeF giúp bản thân có thời gian đánh giá, phân tích tình hình đưa ra quyết định kịp thời thì giờ đây đã bị mắc kẹt, bốc hơi nửa tài sản. Tuy vậy, theo Hằng, nhà đầu tư sau khi tiếp nhận thông tin không phải bê y nguyên áp dụng mà phải phân tích, đánh giá được tác động của thông tin đó trên báo để từ đó đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn.

Cú thoát sập hầm đáng nhớ trong đời, Hằng cho biết vào app CafeF mỗi ngày để có kho dữ liệu thông tin về đầu tư đã trở thành thói quen của mình. Mục tiêu của Hằng là mỗi năm 120 triệu đồng tích sản chứng khoán, với kỳ quan lãi kép thì đến năm 45 tuổi sẽ nghỉ hưu sớm với 14 tỷ đồng.

Mục tiêu lớn, đầu tư rất lớn nên cần bỏ nhiều tâm sức, Hằng chia sẻ mình có một Watchlist gồm 20 cổ phiếu theo dõi biến động giá và thông tin mỗi ngày. Trên app CafeF, Hằng thiết lập danh sách cổ phiếu theo dõi hàng ngày, trong đó có một nhóm cổ phiếu sẽ thiết lập giá tăng trên, giá giảm dưới, % biến động, tăng, % biến động giảm để app CafeF sẽ gửi tin đến điện thoại chờ mỗi khi chị có biến động đạt giới hạn. Làm vậy Hằng không phải dán mắt vào bảng điện nhưng vẫn theo dõi được biến động cổ phiếu, tin tức hàng ngày.

Thị trường chứng khoán tăng trưởng mạnh đã tạo ra cơ hội làm giàu rất lớn trong 2 năm qua, là sức hút khó chối từ với những người muốn kiếm lời nhưng không biết kinh doanh hay không có số tiền lớn để mua bất động sản, đặc biệt khi lãi suất ngân hàng xuống thấp kỷ lục, chỉ còn 5-6%/năm cho kỳ hạn 12 tháng. Những người như Hằng rất nhiều khi hàng ngày vẫn có hàng chục nghìn nhà đầu tư F0 vào thị trường chứng khoán. Họ cần kiến thức, cần thông tin, cần kho dữ liệu để đầu tư hiệu quả.

App CafeF - kho dữ liệu khổng lồ cho nhà đầu tư

Làn sóng nhà đầu tư F0 vào thị trường chứng khoán trong năm qua tăng dữ dội khiến chứng khoán trở thành kênh đầu tư cực kỳ nóng và cũng là động lực tạo ra con sóng thập kỷ, VN-Index tăng hàng top thế giới với gần 36%.

Gen Z là cụm từ để nói đến nhóm người được sinh trong khoảng thời gian từ năm 1995 đến 2012/2015. Cũng như các Gen Y trước đây, genZ coi chứng khoán là kênh đầu tư trải nghiệm, học hỏi, trau dồi và cuối cùng là sinh lời lâu dài.

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc phân tích Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam chia sẻ, làn sóng tham gia ồ ạt của những nhà đầu tư cá nhân đặc biệt là các bạn trẻ đã được kích hoạt và lan toả. Các nhà đầu tư cá nhân mới, đặc biệt là thế hệ thứ 3 (gen Z) đầu tư chứng khoán được hưởng lợi từ sự kế thừa về kiến thức, kinh nghiệm và tài sản tích luỹ mà ông bà, bố mẹ để lại. Tầng lớp thế hệ thứ ba này được học hành bài bản, nhạy bén với công nghệ, có thu nhập và được kế thừa gia sản nên họ vào thị trường không phải con số 0. Tuy nhiên, tâm lý, sự trải nghiệm là thứ họ chưa được rèn luyện trên thị trường tài chính nên dễ có những có những quyết định FOMO theo đám đông. Do đó, tầm quan trọng của kiến thức, kĩ năng, thông tin rất quan trọng trong hành trình đầu tư cho người trẻ.

Đầu tư chứng khoán không phải là những ván cờ đen đỏ, ở đây chỉ có kiến thức, kinh nghiệm, thông tin và kỹ năng phân tích, nhận định sẽ đem lại sự thành công cho nhà đầu tư.

Thông tin có ở khắp mọi nơi, các kênh truyền thông, mạng xã hội… CafeF được đánh giá là trang thông tin hàng đầu về tài chính, chứng khoán cung cấp toàn cảnh về thông tin vĩ mô, ngành, doanh nghiệp. Ngoài ra App CafeF có kho dữ liệu "khổng lồ" về thị trường chứng khoán, lịch sử giao dịch cổ phiếu, lịch sử tài chính doanh nghiệp cho nhà đầu tư. Với những thông tin nóng hổi 24h cập nhật ngày đêm giúp ích rất lớn cho các nhà đầu tư trên hành trang đầu tư của cuộc đời. Đặc biệt là các bạn trẻ, mới gia nhập thị trường, việc mở mang kiến thức, nắm bắt thông tin kịp thời giữ tâm lý vững vàng, tỉnh táo trong quyết định đầu tư.

App CafeF vừa mới ra mắt với những tính năng nổi trội Watchlist và Notification đang thu hút mạnh giới đầu tư. Hai tính năng được ví như những người trợ lý ảo chinh phục những nhà đầu tư khó tính nhất. Ngoài ra, App còn cho nhà đầu tư cập nhật toàn cảnh thị trường chứng khoán giao dịch trên 3 sàn HNX, VN-Index, UpCoM , thống kê mỗi mã tăng mạnh nhất 3 sàn cuối phiên…

Ứng dụng dân chứng khoán phải bỏ túi ngay | Ra mắt ứng dụng CafeF

https://cafef.vn/nho-mot-ung-dung-nha-dau-tu-f0-da-thoat-cu-sap-ham-boc-hoi-nua-tai-khoan-chung-khoan-20220302172749213.chn

PV

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên