MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhờ sở hữu dự án Pruksa Town, Hoàng Huy (HHS) báo lãi 47 tỷ đồng tăng 56% so với cùng kỳ

25-01-2018 - 10:26 AM | Bất động sản

Theo báo cáo tài chính quý 4 của Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS), công ty đạt 47,2 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 55,7% so với cùng kỳ năm 2016. Luỹ kế cả năm 2017, HHS đạt 92 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Trong quý 4 năm 2017, với việc mua lại vốn góp của các thành viên góp vốn trong công ty liên doanh Công ty TNHH Pruksa Việt Nam và nâng tỷ  lệ sở hữu lên trên 90%, đồng nghĩa với việc kiểm soát hoàn toàn dự án nhà ở xã hội rộng hơn 20 ha Pruksa Town tại An Đồng, An Dương, Thành phố Hải Phòng là nguyên nhân khiến lợi nhuận hợp nhất của HHS quý 4 tăng tới 55,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Được biết, Dự án Khu đô thị Pruksa Town có quy mô rộng 20,69ha, với quy hoạch có 5 khối chung cư 3 tầng, 22 khối chung cư 3 tầng và 11 căn hộ tái định cư cùng các công trình phụ trợ khác. Dự án này đã đưa vào khai thác kinh doanh và đem lại lợi nhuận đáng kể cho HHS. 

Nhờ sở hữu dự án Pruksa Town, Hoàng Huy (HHS) báo lãi 47 tỷ đồng tăng 56% so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Theo giải trình của Công ty, dự báo trước các diễn biến của phân khúc xe của công ty trong thị trường xe tải nói chung còn chưa khởi sắc, công ty đã thực hiện nhập khẩu và phân phối ở mức sản lượng thấp nhằm giảm thiểu rủi ro khi tồn kho lớn. Đồng thời, công ty phân bổ nguồn lực sang đầu tư các dự án bất động sản tiềm năng để có triển vọng kinh doanh trong trong 2-3 năm tới.

Kết thúc năm 2017, HHS đạt 1.234 tỷ đồng doanh thu và 92 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, hoàn thành 72,5% và 80% chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận năm đã được Đại hội cổ đông giao phó.

Trong bối cảnh một số công ty phân phối xe tải niêm yết còn tiếp tục tồn kho lớn và sụt giảm mạnh lợi nhuận, thì ở trường hợp HHS cho thấy chiến lược cân bằng và phân bổ nguồn lực cho các mảng dự án để thu lợi nhuận trong trung dài hạn đang phát huy tác dụng.

Bình An

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên