MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhóm bạn trẻ tại Đắk Lắk du xuân bằng siêu xe tự chế

07-02-2022 - 18:03 PM | Lifestyle

Sau nhiều tháng lao động cần cù, đội ngũ sản xuất đã hoàn thành chiếc Porsche 918 Spyder, được so sánh như người anh em song sinh với phiên bản đến từ thương hiệu Đức.

Nhóm bạn trẻ chế tạo ra chiếc 918 Spyder bao gồm Huỳnh Kim Đại và Phạm Quốc Bình, sinh sống và làm việc tại huyện Krông Năng tỉnh Đắk Lắk. Trước đây, họ đã từng làm mưa làm gió tại các diễn đàn trong nước và tạp chí ô tô nổi tiếng thế giới bởi các sản phẩm công phu như Mercedes G63 và Rolls-Royce Boat Tail bằng bìa các-tông, phục chế mô tô phong cách chopper từ Honda Super Cub. Dù chỉ có hai người, Đại lo phần kỹ thuật chế tạo xe, Bình thì chuyên về quay và dựng video để chia sẻ cho cộng đồng mạng, sản phẩm của hai bạn luôn mang đến tính hoàn thiện nhất có thể, toát lên sự kiên trì và quyết tâm.

Nhóm bạn trẻ tại Đắk Lắk du xuân bằng siêu xe tự chế - Ảnh 1.

Nhóm bạn trẻ chế tạo chiếc Porsche 918 Spyder bao gồm Bình và Đại.

Porsche 918 Spyder là một trong những mẫu xe cao cấp nhất của hãng được sản xuất 2016. Theo Bình, hiện tại ở Việt Nam chỉ có một chiếc được bán ra. Ngoại hình bắt mắt và độ hiếm của nó là lí do chính khiến nhóm bạn tại Đắk Lắk đầu tư công sức và tiền bạc để chế tạo.

Sau khi chốt mẫu xe sẽ sản xuất thì nhóm thợ tay ngang tiến hành tìm hiểu về thông số chi tiết về kích thước xe rồi lên bản vẽ. Cũng như những sản phẩm trước, việc đầu tiên họ làm là tính toán sao cho chiếc xe có tỉ lệ phù hợp để tạo khung gầm và trục cơ sở.

Nhóm bạn trẻ tại Đắk Lắk du xuân bằng siêu xe tự chế - Ảnh 2.

Chiếc xe được chế tạo bởi nhiều công đoạn tỉ mỉ.


Bình chia sẻ: “Điều khó khăn nhất trong công đoạn này là lúc tạo hình cho xe bởi vì nhóm chọn vật liệu chính là ống nhựa PVC nên phải chủ động tư duy theo từng chi tiết lớn nhỏ, có thể nhiều chi tiết sẽ thừa và thiếu nên chúng tôi phải căn tỉ lệ phần nhựa mà uốn bằng ngọn lửa khò”.

Nhóm bạn trẻ tại Đắk Lắk du xuân bằng siêu xe tự chế - Ảnh 3.

Vật liệu chính để tạo hình cho xe là ống nhựa PVC.


Đối với các chàng thanh niên, ngoại hình xe là điều họ đặt ra tiêu chuẩn khắt khe nhất. Cũng vì còn đang thiếu thốn về kinh phí nên phần động cơ, nội thất hay các tính năng trong xe vẫn chưa thể chỉn chu được. Do đó với chi phí hiện tại, nhóm bạn đã hài lòng với sản phẩm lần này.

Nhóm bạn trẻ tại Đắk Lắk du xuân bằng siêu xe tự chế - Ảnh 4.

Nhóm bạn đặt ra tiêu chuẩn khắt khe nhất đối với phần ngoại hình.


Nhóm bạn đã xác định được kích thước của thành phẩm và chuyển lại tỉ lệ còn 8/10 so với bản gốc. Sau đó họ đi tìm kiếm các loại nguyên vật liệu cũ như mâm xe, bánh xe, động cơ, sắt thép, ống nhựa và nhiều linh kiện cần thiết. Bình và Đại tìm kiếm chúng từ các bãi phế liệu hay các tiệm bán đồ cũ. Một số thứ họ mua từ các cửa hàng bán gia dụng gần nhà. Hai chiếc ghế ngồi trên xe là ghế dành cho các vận động viên chơi thể thao điện tử, hợp với phong cách của 918 Spyder.

Điểm mới cho sản phẩm lần này là Đại và Bình sử dụng động cơ điện cho chiếc siêu xe tự chế. Tuy nhiên vì chưa có nhiều kinh nghiệm về loại động cơ này nên hiện tại còn nhiều khuyết điểm.

Về quy trình, trước hết sẽ là tạo gầm giảm sóc cho hệ thống bánh trước và hệ truyền động cho bánh sau. Tiếp đến, Đại phải tạo hình cho khung xe bằng cách dùng ống nhựa (ống 140) cán phẳng ra bằng lửa đèn khò rồi cắt từng mảnh và uốn theo dáng xe. Anh ghép nối chúng bằng những ghim sắt, đinh vít và keo 502. Sau khi đã xong phần tạo hình, chàng thanh niên đến từ miền đất đỏ ba dan tiến hành làm nền cho phần nhựa, công đoạn này trải qua rất nhiều bước bao gồm mài nhựa, bã bột matit sơn lót, thêm một lớp matit rồi mới lên màu sơn. Cuối cùng thì đến công đoạn hoàn thiện như che khuyết điểm cho lớp sơn, làm đèn và thiết kế nội thất.

Nhóm bạn trẻ tại Đắk Lắk du xuân bằng siêu xe tự chế - Ảnh 5.

Nhóm thợ tay ngang cũng rất cố gắng để xây dựng nội thất hoàn chỉnh cho xe.


Sau 90 ngày, với tinh thần tương trợ lẫn nhau, Bình và Đại đã hoàn thiện chiếc xe. Tổng chi phí để chế tạo ra Porsche 918 Spyder là khoảng 30 triệu. Trả lời Tiền Phong, Bình nói: “Có những lúc chúng tôi khá mệt mỏi với phần tạo hình cho đứa con tinh thần của mình. Tuy nhiên việc nhiều người khi đi qua thể hiện sự trầm trồ, dành nhiều lời động viên khi chiếc xe còn dở dang là động lực mạnh mẽ khiến chúng tôi hoàn thành nó sớm nhất có thể”.

Khi đưa xe xuống phố vào ngày Tết, hầu như tất cả mọi người đi qua điều nhìn rất lâu thậm chí cũng có một số người dừng lại để chụp hình quay phim khiến nhóm bạn cảm thấy rất tự hào.

Sau những sản phẩm này, Bình và Đại chỉ muốn gửi đến những người đã ủng và quan tâm đến những sản phẩm của họ lời cảm ơn chân thành và chúc một năm mới vạn sự như ý. Họ mong rằng mọi người vẫn tiếp tục đón nhận các sản phẩm được trau chuốt hơn sắp tới. Hiện tại, chiếc Porsche 918 Spyder tự chế đã được hai bạn mang đi đấu giá với mức khởi điểm là 30 triệu đồng.

Một số hình ảnh khác:

Nhóm bạn trẻ tại Đắk Lắk du xuân bằng siêu xe tự chế - Ảnh 6.

Nhóm bạn trẻ tại Đắk Lắk du xuân bằng siêu xe tự chế - Ảnh 7.

Nhóm bạn trẻ tại Đắk Lắk du xuân bằng siêu xe tự chế - Ảnh 8.

Nhóm bạn trẻ tại Đắk Lắk du xuân bằng siêu xe tự chế - Ảnh 9.

Nhóm bạn trẻ tại Đắk Lắk du xuân bằng siêu xe tự chế - Ảnh 10.

Theo Trần Đình

Tiền phong

Trở lên trên