TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm đối tượng từ Hải Phòng vào Đắk Lắk cho vay lãi suất lên đến hơn 400%/năm

14-12-2021 - 09:29 AM | Thời sự

Nhóm đối tượng từ Hải Phòng vào Đắk Lắk cho vay lãi suất lên đến hơn 400%/năm
Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Cơ quan công an tại Đắk Lắk vừa triệt phá nhóm đối tượng từ Hải Phòng vào Đắk Lắk cho vay nặng lãi từ 121,7%/năm đến 405,5%/năm.

Sáng 14/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã phối hợp với Công an huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk điều tra, xử lý một nhóm đối tượng từ Hải Phòng vào Đắk Lắk để hoạt động tín dụng đen.

Các đối tượng trên gồm: Bùi Văn Thiện (SN 1999), Phạm Hồng Thái (SN 1991), Đỗ Văn Hợp (SN 1990, cùng tạm trú ở huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk).

Theo thông tin ban đầu, từ tháng 3-11/2021, các đối tượng nói trên từ TP Hải Phòng vào huyện M'Đrắk để tổ chức hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi từ 121,7%/năm đến 405,5%/năm.

 Nhóm đối tượng từ Hải Phòng vào Đắk Lắk cho vay lãi suất lên đến hơn 400%/năm  - Ảnh 1.

Cơ quan công an thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hoạt động tín dụng đen của nhóm đối tượng.

Theo đó, nhóm đối tượng nói trên cho khoảng 150 người vay tiền với tổng số tiền giao dịch là hơn 4 tỷ đồng. Những đối tượng được nhóm này nhắm đến là những người có thu nhập thấp, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ ở địa phương khó khăn trong mùa dịch, những người có nhu cầu "vay nóng" hoặc vay không có tài sản thế chấp.

Quá trình khám xét địa điểm hoạt động tín dụng đen của các đối tượng, cơ quan Công an đã thu giữ nhiều giấy tờ, sổ sách, tang vật chứng liên quan.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Xứ Thanh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên