TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rung lắc mạnh trong phiên chiều, VN-Index thất bại trước mốc 1.200 điểm

Rung lắc mạnh trong phiên chiều, VN-Index thất bại trước mốc 1.200 điểm

Nhiều cổ phiếu lớn như BVH, FPT, MWG, GAS, VIC, VNM, VHM, HNG…hay các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VIB, VPB, TCB…đồng loạt giảm đã tác động tiêu cực tới thị trường.

Sau khi chạm 1.200 điểm vào đầu phiên chiều với lực kéo từ MSN, áp lực bán đã tăng lên đáng kể trên toàn thị trường khiến các chỉ số thêm một lần đảo chiều.

Nhiều cổ phiếu lớn như BVH, FPT, MWG, GAS, VIC, VNM, VHM, HNG…hay các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VIB, VPB, TCB…đồng loạt giảm đã tác động tiêu cực tới thị trường. Đà giảm cũng lan ra một số nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chưng khoán, dầu khí…

Ở chiều ngược lại, nhóm bất động sản, xây dựng có phiên giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng mạnh như CTD, DIG, DXG, FCN, HDC, HDG, IJC,…Bên cạnh đó, nhóm Khu công nghiệp, cao su cũng hút tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm như GVR, PHR, SZL, SNZ, SIP, BCM, IDC, KBC…thậm chí KBC tăng kịch trần.

Trong phiên hôm nay, "nhóm FLC" cũng thu hút sự chú ý với nhiều mã tăng trần như ROS, FLC, HAI, KLF, AMD, ART.

Nhóm cổ phiếu thép cũng có biến động khá tích cực với nhiều mã đóng cửa tăng điểm như HPG, HSG, NKG, TLH, SMC, VIS…

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 2,26 điểm (0,19%) xuống 1.191,94 điểm; UPCom-Index giảm 0,15% xuống 78,52 điểm và chỉ có HNX-Index giữ được sắc xanh khi tăng 2,23% lên 230,5 điểm nhờ lực "kéo" từ THD.

Rung lắc mạnh trong phiên chiều, VN-Index thất bại trước mốc 1.200 điểm - Ảnh 1.

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 20.000 tỷ đồng. Dù vậy, giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 600 tỷ đồng, lực bán tập trung vào HPG, SSI, VHM…

========================================

Sau những phút giằng co buổi sáng, phiên giao dịch chiều diễn ra khá tích cực với việc VN-Index vượt mốc 1.200 điểm nhờ lực kéo từ MSN.

Cùng với MSN, nhiều cổ phiếu lớn như DCM, DPM, HPG, REE, VIC, VNM, VCB, VHM, BID…cũng đồng loạt tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Tại thời điểm 13h35’, chỉ số VN-Index tăng 6,57 điểm (0,55%) lên 1.200,77 điểm; HNX-Index tăng 2,99% lên 232,19 điểm và UPCom-Index tăng 0,05% lên 78,68 điểm.

==================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra với những nhịp đảo chiều liên tiếp của VN-Index. Việc thị trường tăng khá "nóng" thời gian qua trong khi VN-Index đang tiệm cận đỉnh lịch sử 1.200 điểm khiến giới đầu tư có phần thận trọng hơn.

Nhiều cổ phiếu lớn như BVH, FPT, HPG, VIC, SAB, HVN, PLX, VHM, MWG…cùng các cổ phiếu ngân hàng CTG, EIB, MBB, TCB…đồng loạt giảm điểm đang tác động tiêu cực tới thị trường.

Diễn biến giằng co của thị trường cũng khiến các cổ phiếu chứng khoán, vốn có độ "nhạy" lớn với thị trường chìm trong sắc đỏ (BVS, BSI, HCM, SHS, SSI, VND…).

Nhóm BĐS, xây dựng giao dịch có phần tích cực hơn với nhiều mã tăng như CEO, CTD, DIG, DXG, FCN, IJC,…Các cổ phiếu Khu công nghiệp, cao su hiện có sự phân hóa với GVR, SNZ, SIP, BCM, KBC tăng điểm. Ở chiều ngược lại, NTC, PHR, SZC, IDC là những cái tên giảm điểm đáng chú ý.

Trong sáng nay, nhóm cổ phiếu Viettel là điểm sáng trên sàn UPCom với CTR, VGI, VTK tăng khá mạnh và chỉ có VTP giảm 300 đồng.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 0,44 điểm (0,04%) xuống 1.193,76 điểm; UPCom-Index giảm 0,16% xuống 78,51 điểm trong khi HNX-Index tăng 3,05% lên 232,35 điểm nhờ THD tăng trần.

Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 12.000 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 190 tỷ đồng, lực bán tập trung vào HPG với giá trị 200 tỷ đồng.

==================================

Phiên giao dịch 18/1 diễn ra khá tích cực ngay từ những phút mở cửa và VN-Index một lần nữa áp sát mốc 1.200 điểm. Tuy vậy, áp lực bán đã tăng lên đáng kể tại vùng đỉnh lịch sử khiến VN-Index mau chóng "hạ nhiệt" và thậm chí có lúc đảo chiều giảm điểm.

Nhóm ngân hàng hiện có giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng điểm, có thể kể tới như ACB, CTG, SHB, STB, TPB, TCB, VPB…Bên cạnh đó, một số Bluechips như FPT, HPG, MSN, REE, VNM, VHM, BCM…cũng tăng điểm giúp VN-Index mau chóng lấy lại sắc xanh và dần tiệm cận đỉnh 1.200 điểm.

Các cổ phiếu thép hiện đang giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng như HPG, HSG, NKG, TLH, VGS, VIS…Ngoài ra, nhóm Khu công nghiệp, cao su cũng "dậy sóng" với nhiều mã tăng như PHR, GVR, SZL, SNZ, SZC, BCM, KBC, IDC…

Trên sàn UPCom, nhóm cổ phiếu Viettel hiện là tâm điểm của dòng tiền với CTR, VGI, VTK đồng loạt bứt phá mạnh và chỉ có VTP giảm nhẹ 100 đồng.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VN-Index tăng 3,7 điểm (0,31%) lên 1.197,9 điểm; HNX-Index tăng 0,74% lên 227,22 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm 0,13% xuống 78,54 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 5.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 45 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào HPG với giá trị 61 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương nhưng khoảng cách đã thu hẹp so với những phiên gần đây, chỉ còn 5 đến 13 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang dần thận trọng hơn với thị trường.

Minh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên