TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm người lạ triệt hạ cây cổ thụ ngay giữa trung tâm Đà Nẵng

05-06-2019 - 14:04 PM | Thời sự

Nhóm người lạ triệt hạ cây cổ thụ ngay giữa trung tâm Đà Nẵng

Nhóm người lạ cắt tỉa cành lá, chuẩn bị di dời cây cổ thụ có tuổi đời gần 100 năm đi nơi khác thì bị phát hiện nên bỏ đi và bất hợp tác với cơ quan chức năng.

Ngày 5/6, Công ty công viên cây xanh Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện và ngăn chặn kịp thời sự việc một nhóm người lạ ngang nhiên đốn hạ 1 cây cổ thụ lâu năm trên đường Núi Thành (quận Hải Châu) vào ngày 4/6.

Theo đó, một nhóm người lạ dùng xe cẩu đang bứng gốc cây cừa cổ thụ có tuổi đời gần 100 năm trước số nhà 160 đường Núi Thành thì bị người dân phản ứng. Người dân thông báo sự việc đến Công ty công viên cây xanh Đà Nẵng.

Đơn vị này đến hiện hiện trường và yêu cầu nhóm người lạ dừng ngay việc làm trái phép kể trên. Ngoài ra, Công ty công viên cây xanh Đà Nẵng cũng lập biên bản sự việc và ghi lại hiện trường. Theo đó, xe cẩu BKS 43C-04028 của Công ty dịch vụ cẩu tải Quyền Văn Quý nâng gốc cây cừa cổ thụ cao 7m, đường kính 120cm.

Tuy nhiên, nhóm người lạ sau đó chửi bới nhân viên Công ty Công viên cây xanh Đà Nẵng, không hợp tác và bỏ đi.

 Nhóm người lạ triệt hạ cây cổ thụ ngay giữa trung tâm Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cây cừa cổ thụ bị triệt hạ ngay giữa phố

Công ty công viên cây xanh Đà Nẵng xác nhận nhóm người có hành vi cẩu cây cổ thụ trên trước đó đã tiến hành cắt cành và nhánh cây cổ thụ này vào ngày 17/5.

Sự việc bị lập biên bản và Công ty Công viên cây xanh có công văn đề nghị UBND phường Hòa Thuận Đông, UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) phối hợp xử lý nghiêm trường hợp xâm hại cây xanh đường phố nhưng không được phản hồi.

Trao đổi với PV, đại diện UBND phường Hòa Thuận Đông cho biết chưa nắm được thông tin vụ việc.

Theo Đình Thức

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên