TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhu cầu chốt lãi gia tăng, nhà đầu tư tìm penny "trú bão"

07-10-2016 - 15:19 PM | Thị trường chứng khoán

Nhu cầu chốt lãi gia tăng, nhà đầu tư tìm penny "trú bão"

Nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua nay gặp áp lực điều chỉnh như HPG của Hòa Phát; FPT của Tập đoàn FPT; KBC của Kinh Bắc; HBC của Hòa Bình…Trong khi đó, dòng tiền có vẻ đang tập trung vào nhóm cổ phiếu penny hoặc cổ phiếu chưa tăng để “trú bão” 690 điểm.

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch cuối tuần bằng một phiên “đỏ lửa” trên cả 2 sàn giao dịch. VnIndex mất 3,37 điểm với 153 mã giảm về gần 684 điểm và HNX-Index mất 0,67 điểm với 100 mã giảm về 85,29 điểm.

Thực tế, chứng khoán Việt đã tăng mạnh nếu không muốn nói là bùng nổ giai đoạn vừa qua. Cùng tâm lý hứng khởi của nhà đầu tư, VnIndex đã liên tục phá đỉnh nhiều năm và tăng không ngừng nghỉ. Khi chạm ngưỡng 690 điểm, chỉ số này gặp cản và điều chỉnh.

Nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua nay gặp áp lực điều chỉnh như HPG của Hòa Phát; FPT của Tập đoàn FPT; KBC của Kinh Bắc; HBC của Hòa Bình…Trong khi đó, dòng tiền có vẻ đang tập trung vào nhóm cổ phiếu penny hoặc cổ phiếu chưa tăng để “trú bão” 690 điểm. Phiên hôm nay, OGC của OceanGroup giao dịch đột biến gần 11 triệu cổ phiếu và cuối phiên vẫn dư mua trần hơn 5 triệu đơn vị. Cổ phiếu HHS tiếp tục tăng mạnh cùng tình trạng tranh mua không mua nổi của cổ phiếu TCH vừa lên sàn niêm yết; PVD bứt phá cùng thông tin giá dầu vượt 50 đô và dù thị trường chứng khoán hôm nay trồi sụt mạnh thì cổ phiếu PVD vẫn giữ được sắc xanh.

Thanh khoản 2 sàn tiếp tục ở mức khá tốt. Sàn HoSE đạt gần 2.800 tỷ đồng và sàn HNX đạt 565 tỷ đồng.


Càng về cuối buổi sáng, áp lực bán trên thị trường càng gia tăng khiến 2 chỉ số giảm sâu. Cụ thể, VnIndex giảm 4,44 điểm (0,65%) xuống 682,88 điểm; Hnx-Index giảm 0,75 điểm (0,87%) xuống 85,22 điểm.

Thanh khoản thị trường tăng vọt lên 110 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.926 tỷ đồng. Số mã giảm điểm áp đảo hoàn toàn với 252 mã. Trong khi đó, số mã tăng điểm chỉ là 118.

Các cổ phiếu Bluechips như BVH, DHG, VNM, HPG, MSN, HSG, FPT… đồng loạt điều chỉnh là tác nhân chính kéo thị trường giảm sâu. Tương tự, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng không tránh khỏi áp lực điều chỉnh của thị trường. Trong đó, CTD hiện giảm 8.400đ, HBC giảm 800đ, DXG giảm 300đ, HUT giảm 300đ, KBC giảm 400đ…

Nhóm dầu khí mặc dù vẫn sắc xanh nhưng đà tăng điểm đã thu hẹp lại so với đầu buổi sáng.

OGC vẫn tiếp tục tăng trần nhưng hiện cổ phiếu này không còn dư mua lớn như đầu phiên. Thanh khoản OGC trong phiên sáng đạt gần 5 triệu đơn vị, trong đó khối ngoại bán ra 2,66 triệu cổ phiếu.


Thị trường mở cửa với thông tin tức cực từ việc giá dầu thế giới tăng vọt lên trên ngưỡng 50 USD/thùng đêm qua, mức cao nhất trong 4 tháng trở lại đây. Ngay lập tức, các cổ phiếu họ dầu khí như GAS, PVD, PVS, CNG, PXS… đều tăng vọt ngay từ những phút mở cửa.

Với sự hỗ trợ từ các cổ phiếu dầu khí, VnIndex đã có thời điểm vượt ngưỡng 690 điểm. Tuy vậy, cũng như những phiên giao dịch gần đây, áp lực chốt lời luôn thường trực tại vùng kháng cự 690 điểm đã khiến 2 chỉ số mau chóng đảo chiều giảm điểm.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm 0,75 điểm (0,11%) xuống 686,57 điểm; Hnx-Index giảm 0,1 điểm (0,12%) xuống 85,86 điểm.

Các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như bất động sản, xây dựng, chứng khoán, thép…hầu hết đều giao dịch giằng co quanh vùng tham chiếu.

Trong khi đó, OGC bất ngờ tăng kịch trần lên 1.300đ sau thông tin cựu chủ tịch Hà Văn Thắm cùng 16 đồng phạm bị đề nghị truy tố. Hiện tại, OGC đang dư mua gần 2 triệu cổ phiếu tại mức giá trần.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên