MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhu cầu sống xanh khi môi trường tại Tp.HCM báo động

27-09-2019 - 13:30 PM | Bất động sản

Nhu cầu sống xanh khi môi trường tại Tp.HCM báo động

Thời gian gần đây, Tp.HCM xuất hiện tình trạng "không khí mù sương sớm" cùng với những chỉ số bất thường được cảnh báo. Sự lo ngại về môi trường sống ngày một nhiều hơn, thì câu chuyện sống xanh của cư dân tại đại đô thị là nhu cầu cấp thiết.

Môi trường tại Tp.HCM đã "báo động" đến mức nào?

Theo thống kê từ năm 1998, diện tích công viên của toàn Tp.HCM khoảng 1.000 ha, đến nay toàn bộ diện tích công viên, vườn hoa và cây xanh dải phân cách chỉ còn khoảng 535 ha, giảm gần 50%. Mặt khác, quá trình đô thị hóa trong vòng 20 năm trở lại đây tại Tp.HCM đã dẫn tới sự biến mất của 47 con kênh với tổng diện tích 16,4ha, san lấp 7,4ha hồ Bình Tiên, một trong số những hồ chứa quan trọng nhất của khu vực…

Một điều có thể thấy là, Tp.HCM đang đối mặt với đủ thứ ô nhiễm, từ chất thải, bụi, đến tiếng ồn... Khảo sát của Sở Tài nguyên - Môi trường cho thấy: lượng bụi trung bình mùa khô 4,8mg/m3, mùa mưa 2,5mg/m3 (vượt 5-10 lần tiêu chuẩn vệ sinh cho phép); nồng độ khí SO2 mùa khô 0,9mg/m3, mùa mưa tại các trục giao thông chính 0,65mg/m3 (cao hơn tiêu chuẩn vệ sinh cho phép 1,5-2 lần); nồng độ khí NO2 ở khu vực các bến xe lớn cao hơn tiêu chuẩn Việt Nam 2-4 lần; nồng độ CO và CO2 vượt 1,5-2,4 lần; tiếng ồn ở tất cả các khu vực trong thành phố đều vượt 5-20dBA...

Khủng hoảng về ô nhiễm môi trường sống nhưng điều đó không có nghĩa số lượng dân cư tại Tp.HCM có chiều hướng giảm. Ngược lại, con số thống kê về số lượng dân thành phố chỉ khoảng 8,4 triệu người, nhưng số người thường xuyên sinh sống và làm việc trên địa bàn TP.HCM lên đến khoảng 13 triệu người.

Những cập nhật mới nhất của bất động sản xanh tại thị trường Tp.HCM

Với những thay đổi về chất lượng môi trường sống, một câu hỏi được đặt ra là làm sao để có một không gian sống trong lành giữa lòng đại đô thị?

EcoXuân Sky Residences – dự án với tổng diện tích 10,8ha, sở hữu mật độ xây dựng lý tưởng chỉ ở mức 39,08%. Hiện tại, EcoXuân Sky Residences đang được triển khai bởi công ty Cổ phần xây dựng FBV. Giai đoạn 2 của dự án được đánh dấu từ sự kiện Nghỉ dưỡng cuối tuần cùng EcoXuân tại khu nhà mẫu dự án vào giữa tháng 09/2019 với 200 sản phẩm được công bố.

Nhu cầu sống xanh khi môi trường tại Tp.HCM báo động - Ảnh 1.

Hình ảnh cập nhật tiến độ do Tổng đại lý phân phối cung cấp

Trở lại từ khoảng tháng 07/2019, đến nay, EcoXuân Sky Residences đã thu hút hàng chục ngàn sự quan tâm và tốc độ đặt chỗ nhanh hơn gấp 3 lần so với dự kiến. Và để giải đáp cho sức hấp dẫn đó thì chắc chắn phải nhắc đến đặc trưng "bất động sản xanh" của dự án.

Yếu tố mảng xanh của EcoXuân là điểm thu hút hàng đầu trong rất nhiều điểm mạnh. Ngay từ những thông tin đầu tiên xuất hiện trên thị trường, EcoXuân đã thể hiện rõ điểm mạnh của một "bất động sản xanh", mang đến cảm giác sẽ sở hữu một không gian riêng đầy trong lành, sảng khoái. Chính điều này đã thúc đẩy những khách hàng có nhu cầu mua để ở lựa chọn EcoXuân. Bên cạnh đó, việc minh bạch về pháp lý cũng tạo niềm tin cho khách hàng ngay từ những ngày đầu tìm hiểu.

Giám đốc kinh doanh của công ty Cổ phần Bất động sản LinkHouse - Tổng đại lý phân phối, cho biết: "Định hướng của EcoXuân là tập trung tạo dựng giá trị sống cho từng thành viên của dự án. Trong số những giá trị được đặt ra, việc hướng đến yếu tố sinh thái trở thành tôn chỉ. Định hướng này được chủ đầu tư lựa chọn từ những ngày đầu tiên lên ý tưởng cho toàn bộ dự án, chính vì thế, thiết kế của EcoXuân Sky Residences luôn đề cao mảng xanh trong từng không gian. Không chỉ vậy, đi cùng EcoXuân Sky Residences chính là Eco System – Hệ thống sinh thái hệ thống thân thiện với môi trường mang tính lâu dài. Với tư cách là Tổng đại lý phân phối, chúng tôi khẳng định rằng EcoXuân là một lựa chọn không thể bỏ qua cho những khách hàng đề cao phong cách sống, mong muốn sở hữu một không gian mang đậm tính cá nhân và có giá trị lâu dài".

Nhu cầu sống xanh khi môi trường tại Tp.HCM báo động - Ảnh 2.

Một vài hình ảnh thực tế của EcoXuân

Việc lựa chọn mở đầu giai đoạn 2 bằng sự kiện mang tính "sinh thái – nghỉ dưỡng" đã giúp cho khách hàng cũng như nhân viên tư vấn cảm nhận rõ hơn về tinh thần chung của dự án. Đại diện từ công ty LinkHouse cũng xác nhận về tiến độ triển khai và các giấy tờ thể hiện pháp lý dự án giúp khách hàng tin tưởng vào dự án hơn. Được biết, hiện tại EcoXuân đã được triển khai đến tầng 3 (tính đến tháng 09/2019), dự kiến triển khai đến tầng 6 tính đến tháng 10/2019. Có thể thấy, EcoXuân không chỉ được đầu tư về mặt hình ảnh thể hiện bên ngoài mà chất lượng sản phẩm cũng vô cùng được chú trọng.

Phải khẳng định, EcoXuân Sky Residences là một lựa chọn hết sức thích hợp để đảm bảo một cuộc sống trong lành, nhiều năng lượng. Đồng thời, EcoXuân Sky Residences còn giúp cư dân của mình đón đầu những xu hướng mới để thích nghi với những thay đổi mang tính tất nhiên trong quá trình phát triển.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên