MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhu cầu tăng quá cao, nhà sản xuất ra thông báo ngừng đặt chỗ cho mẫu ô tô này

13-07-2020 - 10:10 AM | Thị trường

Rapid Rider phiên bản rẻ nhất chỉ có mức giá 231 triệu đồng, vượt qua tất cả các đối thủ trong dòng xe hạng trung.

Vào cuối tháng 5, Skoda Auto Ấn Độ đã giới thiệu Rapid 1.0 TSI tuân thủ tiêu chuẩn khí thải BS6 với mức giá cực kỳ cạnh tranh.

Vì Rapid Rider phiên bản giá rẻ nhất chỉ có mức giá 7,49 lakh (231 triệu đồng) nên nó không chỉ vượt qua tất cả các đối thủ trong dòng xe hạng trung của mình, nó thậm chí còn đóng vai trò thay thế cho một số dòng xe compact sedan.

Nhu cầu xe Skoda Rapid Rider tăng cao

Do giá bán, và thực tế, mức giá đó là khá tốt đối với một chiếc xe hạng trung, nên nhu cầu của người tiêu dùng dành cho mẫu xe của Skoda tăng cao hơn mong đợi. Chính vì vậy, Skoda đã phải đưa ra thông báo ngừng đặt chỗ cho chiếc Rapid Rider.

Theo nguồn tin từ công ty, yêu cầu đặt xe đối với các biến thể Rapid Rider tăng cao hơn so với dự đoán, chiếm 30% tổng lượng đặt xe.

Nhu cầu tăng quá cao, nhà sản xuất ra thông báo ngừng đặt chỗ cho mẫu ô tô này - Ảnh 1.

Sẽ có các biến thể Skoda Rapid 1.0 TSI mới

Khách hàng tiềm năng có thể phải chờ một thời gian để đặt Rapid Rider mới của họ. Tuy nhiên, có một vài điều để mong đợi liên quan đến chiếc xe hạng trung này.

Skoda sẽ giới thiệu một biến thể Rapid Rider Plus mới có thông số kỹ thuật nằm giữa biến thể thấp nhất và cao cấp nhất của Rapid Rider nhằm thu hẹp khoảng cách giữa Rapid Rider (7,49 lakh - 231 triệu đồng) và phiên bản Rapid Ambition (9,99 lakh - 308 triệu đồng).

Skoda Rapid Rider Plus dự kiến ​​sẽ có nhiều tính năng hơn so với Rapid Rider phiên bản thấp nhất, nhiều tùy chọn màu sắc hơn, bánh xe hợp kim và có thể sẽ được cung cấp đèn LED HID.

Nguồn tin từ phía công ty cho biết, khả năng biến thể Rapid tự động - mẫu xe được yêu thích và chờ đợi nhất phải đến tháng 9 năm nay, đúng thời điểm mùa lễ hội mới có mặt tại các showroom.

Giống như người anh em của nó là chiếc Volkswagen Vento, Rapid có động cơ xăng turbo 1.0 lít cho công suất 110 mã lực sẽ có tùy chọn hộp số tự động chuyển đổi mô-men xoắn 6 cấp.

Nhiều hi vọng rằng, mức tiêu thụ nhiên liệu của phiên bản sử dụng hộp số tự động sẽ thấp hơn so với mức 18,97 km/lít của phiên bản 1.0 TSI sử dụng hộp số sàn.

Đến bây giờ, vẫn chưa biết biến thể Rapid nào - Rider, Rider Plus, Ambition, Onyx, Style và Monte Carlo - sẽ có hộp số tự động. Dự kiến giá Rapid AT sẽ cao hơn khoảng 1 lakh (32 triệu đồng) so với các biến thể sử dụng hộp số sàn tương ứng.

Với việc bổ sung tùy chọn hộp số tự động và một biến thể mới sắp ra mắt đúng vào mùa lễ hội sắp tới, nhu cầu về Skoda Rapid được dự kiến sẽ tăng lên.

Nhu cầu tăng quá cao, nhà sản xuất ra thông báo ngừng đặt chỗ cho mẫu ô tô này - Ảnh 2.

Skoda Rapid 1.0 TSI có 5 tùy chọn biến thể là 2020 Rapid Rider, 2020 Rapid Ambition, 2020 Rapid Onyx, 2020 Rapid Style và 2020 Rapid Monte Carlo.

Giá bán của các biến thể bắt đầu từ 7,49 - 11,79 lakh (231 - 308 triệu đồng). Rapid Rider là biến thể có giá thấp nhất, giá 7,49 lakh trong khi Monte Carlo là biến thể hàng đầu có giá 11,79 lakh. Điều này có nghĩa là giá khởi điểm cho Skoda Rapid 1.0 TSI thậm chí còn vượt cả Maruti Suzuki Ciaz, trước đây là mẫu xe hạng trung có giá phải chăng nhất.

Rapid Style và Monte Carlo là 2 biến thể cao cấp nhất, có trang bị tính năng đáng chú ý là hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 8.0 inch, bánh xe 16 inch, 2-4 túi khí, 2-4 tùy chọn màu sắc ngoai thất...

Theo Pha Lê

Báo dân sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên