TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhu cầu với iPhone chậm lại ngay trước dịp lễ quan trọng, Apple đối mặt "bài toán khó" mới

02-12-2021 - 10:44 AM | Tài chính quốc tế

Nhu cầu với iPhone chậm lại ngay trước dịp lễ quan trọng, Apple đối mặt "bài toán khó" mới

Apple đã nói với các nhà cung ứng rằng nhu cầu với iPhone đã chậm lại khi dịp lễ quan trọng nhất năm đang tới gần.

Không chỉ nhức đầu với tình trạng khan hiếm nguồn cung toàn cầu, Apple hiện đang phải đối mặt với một vấn đề khác khi nhu cầu của người tiêu dùng chậm lại. Những nguồn thạo tin cho biết trong thông báo gần đây, công ty nói với các nhà cung ứng của mình rằng nhu cầu với iPhone 13 đã suy yếu, báo hiệu rằng một số người tiêu dùng chọn bỏ qua việc mua những mặt hàng không sẵn có.

Theo đó, Apple đã cắt giảm kế hoạch sản xuất với 10 triệu chiếc iPhone trong năm nay, chủ yếu do thiếu nguồn cung. Tuy nhiên, họ hy vọng có thể bù đắp trong năm tới khi nguồn cung dự kiến sẽ được cải thiện.

Dẫu vậy, Apple vẫn đang hướng tới một kỳ nghỉ lễ kỷ lục với doanh thu được dự đoán tăng 6% lên 117,9 tỷ USD trong 3 tháng cuối của năm dương lịch. Tuy nhiên, đây sẽ không phải một quý bom tấn của Apple như phố Wall vẫn kỳ vọng. Tình trạng thiếu hàng và giao hàng chậm đã khiến nhiều người dùng thất vọng. Cùng với lạm phát và sự bất ổn định mà biến thể Omicron gây ra, tâm lý người mua hàng tiếp tục bị ảnh hưởng và họ có thể bỏ qua việc mua một số mặt hàng.

Điều đó có nghĩa là họ cũng có thể hoàn toàn bỏ qua việc mua iPhone 13 và chờ nâng cấp điện thoại vào năm sau, khi sản phẩm kế nhiệm của nó ra mắt. Được coi là sự "cập nhật khiêm tốn" so với mẫu iPhone 12, người tiêu dùng hoàn toàn có lý do để chờ đợi những chiếc iPhone mới được ra mắt vào năm sau.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên