MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những cách cắm hoa vừa dễ vừa đẹp để trang trí nhà

14-10-2023 - 21:48 PM | Sống

Với những người chưa được khéo léo và đảm đang, việc cắm hoa chỉ cần chú ý vài bước đơn giản là đủ tự tin để có một ngôi nhà đẹp.

Dù cuộc sống luôn bận rộn muôn vàn công việc, nhiều người vẫn dành chút thời gian tìm hiểu cách trang trí nhà, dọn dẹp nhà, cách cắm hoa để làm đẹp cho không gian sống chuẩn bị đón năm mới đủ đầy, vui vẻ, tươi tắn. Tuy nhiên, với những người chưa khéo léo thì việc cắm hoa luôn là một trong những thử thách lớn.

Vì thế, để giúp ngôi nhà của bạn thật đẹp, từng góc nhỏ thêm ấm cúng và duyên dáng trong những ngày đầu năm, hãy tham khảo những gợi ý về cách cắm hoa trong bài viết, chắc chắn bạn sẽ tự tin lựa chọn hoa, chọn bình và chỉ mất vài phút để làm đẹp chốn đi về bằng những bình hoa tràn ngập sắc màu.

1. Đầu tiên, để có một bình hoa đẹp, bạn nên chọn những loại bình đơn giản nhất về chất liệu và kiểu dáng. Với những chiếc bình có họa tiết hay sự phức tạp trong cách thiết kế đôi khi sẽ làm khó bạn khi cắm hoa.

Những cách cắm hoa vừa dễ vừa đẹp trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 1.

2. Bạn hãy chọn những loài hoa mà bạn yêu thích và xem việc tạo nên một bình hoa đẹp giống như đang vẽ một bức tranh. Hãy tưởng tượng sẽ đặt bình hoa ấy ở khu vực chức năng nào trong nhà, với gam màu gì là chủ đạo. Lúc đó bạn sẽ chọn màu của hoa, cách kết hợp các loại hoa có sự tương đồng về màu sắc hay màu nổi bật hơn so với màu tường.

Những cách cắm hoa vừa dễ vừa đẹp trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 2.

3. Một ý tưởng khá thú vị dành cho những bạn chưa thực sự khéo léo, đó là chọn một gam màu mà mình yêu thích với nhiều sắc độ khác nhau. Cắm ngẫu hứng vào chiếc bình thủy tinh, thêm decor từ những chiếc lá là đủ để có được bình hoa duyên dáng và thanh lịch.

Những cách cắm hoa vừa dễ vừa đẹp trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 3.

4. Khi việc cắm hoa là một công việc khá khó khăn, việc của bạn chỉ là chọn những chiếc bình thật xinh xắn với kích cỡ nho nhỏ, chọn những bông hoa tươi tắn với gam màu tinh tế. Cắm một hoặc hai bông kèm cành hoa làm nền. Đặt chúng lần lượt cạnh nhau là đủ để bất kỳ ai vào nhà cũng sẽ trầm trồ khen tặng sự khéo léo và thẩm mỹ tinh tế của bạn.

Những cách cắm hoa vừa dễ vừa đẹp trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 4.

5. Cắm nhiều loại hoa, xen lẫn các cành, lá với dạng hình tròn là cách thú vị mang mùa xuân ngập tràn đến ngôi nhà của bạn.

Những cách cắm hoa vừa dễ vừa đẹp trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 6.

6. Một bình hoa với đủ sắc màu tươi tắn, không cần cầu kỳ trong cách tạo hình vẫn đủ giúp cho mọi vị khách ghé thăm sẽ ngắm mãi không biết chán tác phẩm.

Những cách cắm hoa vừa dễ vừa đẹp trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 7.

7. Bình hoa đơn giản, cách cắm hoa cũng không thể đơn giản hơn nhưng vẫn đủ thắp sáng không gian mà chúng hiện diện.

Những cách cắm hoa vừa dễ vừa đẹp trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 8.

8. Buộc những bông tulip kèm với các loài hoa khác là cách thú vị mang đến chốn đi về vẻ đẹp sang trọng và ngọt ngào.

Những cách cắm hoa vừa dễ vừa đẹp trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 9.

9. Cắm hoa không còn là công việc quá "nặng nhọc" và mất thì giờ bởi bạn có thể chọn hoa và bó chúng lại gọn gàng, cắm chúng vào bình thủy tinh đã chuẩn bị sẵn là có ngay một góc nhỏ yêu thương.

Những cách cắm hoa vừa dễ vừa đẹp trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 10.

10. Cắm hoa, cắm thêm những chiếc lá xanh để lọ hoa thêm ấn tượng.

Những cách cắm hoa vừa dễ vừa đẹp trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 12.

11. Không chọn một loại hoa mà chọn nhiều loại, nhiều cành lá kích cỡ khác nhau và cắm ngẫu hứng trong những chiếc chai cũng là ý tưởng thú vị bạn không nên bỏ qua.

Những cách cắm hoa vừa dễ vừa đẹp trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 14.

12. Những cành hoa với màu rực rỡ được cắm nhẹ nhàng bên trong những chiếc lọ thủy tinh giúp bất kỳ góc nào mà chúng hiện diện đều ấn chứa những điều ngọt ngào, dịu dàng.

Những cách cắm hoa vừa dễ vừa đẹp trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 15.

Theo Thảo Nguyễn

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên