MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những căn penthouse 'đốt tiền': Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng

25-03-2022 - 14:59 PM | Lifestyle

Những căn penthouse 'đốt tiền': Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng

Các căn penthouse thường được xem như những ''biệt thự trên không'' bởi hội tụ đủ yếu tố của một cuộc sống trong mơ như không gian thoáng, tiện ích đẳng cấp, vị trí đắc địa.

1. Căn penthouse 195 m2 có vách đá đen dựng giữa phòng khách

Penthouse Đá Đen có diện tích 195 m2 nằm hướng Tây Bắc có tầm nhìn hướng về trung tâm thành phố là một trong những căn hộ có ý tưởng thiết kế độc đáo. Khi gia chủ đặt giữa không gian phòng khách là bức tường được làm từ ''đá đen'' tạo cảm giác như đang ở bên cạnh vách núi hùng vĩ. Điểm ấn tượng là vách đá này được trải dài từ tầng 1 cho đến hết khoảng thông tầng.

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 1.
Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 2.

Căn hộ được thiết kế với tone đen là chủ đạo, thể hiện rõ được sự sang trọng và cá tính của gia chủ. Hoà chung với tổng thể này, "Hermès Orange color" là màu làm điểm nhấn chính, khiến cho không gian bắt mắt và ấn tượng hơn.

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 3.

Sự kết hợp màu sắc khiến không gian ấn tượng hơn khi có nắng chiếu hoặc buôn đèn vào đêm

Thiết kế cầu thang cong được gia chủ thực hiện hoàn toàn bằng thép từ mặt bậc đến lan can tay vịn. Nó vừa thu gọn lối giao thông lên tầng 1, vừa có thể trở thành điểm nhấn cho không gian.

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 4.
Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 5.

Cầu thang tay vịn tạo cảm giác mềm mại, đồng thời tiết kiệm diện tích

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 6.

Phòng vệ sinh cũng có tone đen đồng nhất

2. Căn hộ penthouse 300 m2 view sông Hồng, gia chủ mất đến 3 tháng chỉ để vận chuyển nội thất từ Italy về Việt Nam

Căn hộ của nữ giám đốc thời trang khiến nhiều người phải choáng ngợp khi bước vào bởi không gian rộng tới 300 m2 với bức tường kính có view nhìn thẳng ra sông Hồng. Chia sẻ về quá trình, gia chủ 8X cho biết mất đến 8 tháng để cải tạo mặt bằng thô thành căn họ mang tính thời trang phong cách Italy.

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 7.

Căn hộ nằm trên đường Minh Khai với góc view nhìn thẳng ra sông Hồng

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 8.

Cầu thang nối từ lầu 1 lên lầu 2 là vách kính trong suốt

Với mục tiêu chăm chút kỹ lượng cho từng góc nhỏ trong căn hộ, toàn bộ gạch ốp tường, nền nhà đến các nội thất cơ bản như sofa, giường tủ... đều hoàn toàn được nữ doanh nhân nhập từ Italy. Nhiều món đồ được cô đặt thiết kế riêng. Cô cho biết chỉ riêng thời gian đợi vận chuyển từ Italy về Việt Nam đã mất tới 3 tháng.

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 9.

Khu vực khách, bếp ăn được đầu tư rất kĩ về nội thất cao cấp

Khu vực lầu 2 của căn hộ là 2 phòng ngủ.

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 10.

Phòng ngủ này có đến 2 mặt thoáng

Một không gian thú vị khác của căn hộ này là góc vườn được gia chủ sử dụng để làm không gian uống trà hay nướng BBQ.

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 11.

Một góc của khu vườn

3. Căn penthouse tầng 30 có hẳn hồ sen ngoài ban công

Với mong muốn được gần gũi hơn với thiên nhiên, tạo cảm hứng làm việc và mang nét thơ, gia chủ Hà thành đã quyết định cải tạo ban công căn penthouse 300 m2 để trồng sen giữa lòng thành phố.

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 12.

Hồ sen 5 m2 được xây dựng công phu

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 13.

Vì căn penthouse được bàn giao thô nên gia chủ có thể tuỳ ý sáng tạo đưa ra phương án chống thấm và thiết kế hồ sen. Việc chống thấm thì không mấy khó khăn, tuy nhiên, đặc thù căn penthouse là ở tầng trên cùng nên phần nền được tôn lên rất cao để cách nhiệt cho tầng bên dưới. Ngoài ra phải có hệ thống ống nước xả tràn, như vậy mới có thể thiết kế được hồ nước.

Để sen có thể đứng vững độ sâu của hồ tối thiểu 30 - 40cm. Đặc điểm của sen là ưa nắng, hướng trồng đảm bảo tỷ lệ nắng chiếu đạt 5 - 10 tiếng/ngày. Khi gió mạnh hoặc bão, để bảo vệ hoa, gia chủ phải dọn hồ, cắt bớt lá nát và để hoa lên mầm mới.

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 14.

Hồ sen là góc sống ảo lý tưởng của gia chủ

Trong khoảng sân vườn 100 m2, gia chủ còn xây hồ cá, trồng xen kẽ nhiều loại cây khác như như xương rồng, hoa chuối rừng, hoa chuối sen nhập từ Campuchia.

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 15.

Gia chủ thưởng thức trà ngay bên hồ sen

4. Căn penthouse có đến 110 m2 là vườn cây ao cá, chỉ riêng phần cải tạo tốn đến 5 tỷ đồng

Căn hộ penthouse của gia đình chị Trang - anh Dũng thuộc khu đô thị Ecopark với tổng diện tích sử dụng 2 sàn gần 300m2, phù hợp cho gia đình 5 - 6 người. Vì gia chủ là kiến trúc sư nên đã cải tạo lại gần như toàn bộ căn hộ 300 m2 (tổng diện tích 2 sàn).

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 16.

Thiết kế của căn hộ hướng đến sự tinh gọn nhưng đột phá, cá tính, đơn giản nhưng theo một cách riêng biệt.

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 17.

Không gian phòng khách với tường kính bao trọn góc view

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 18.

Góc chill ngắm view thành phố

Tầng 1 được ưu tiên cho không gian sinh hoạt chung, bao gồm phòng khách và bếp. Để tạo điểm nhấn cho phòng khách, anh Dũng chọn cách ốp trần gỗ chia nan. Trần và tường được ốp gỗ tạo thành 1 mảng liền nhau, đây được xem là một chi tiết khá kỳ công.

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 19.

Khu bếp với bàn đảo dài hơn 3 m

Diện tích sử dụng trên cao của căn hộ là 150 m2, trong đó 40 m2 dùng cho không gian thờ cúng và thang bộ lưu thông, còn lại 110m2 là diện tích sử dụng cho không gian sân vườn, bể cá, vườn nướng BBQ.

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 20.
Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 21.

Khu vườn trên cao được thiết kế đạt đủ các tiêu chí: Ăn - Chơi - Thư giãn. Một góc vườn phục vụ cho việc trồng rau sạch ăn uống. Một khoảnh vườn khác trồng các loại hoa nở quanh năm như cây mộc, nhài, càng sinh động hơn với hồ cá Koi tạo điểm nhấn. Và đương nhiên là không thể thiếu một không gian vườn nướng BBQ trên cao để tiệc tùng mỗi cuối tuần.

5. Căn penthouse 200 tỷ đồng như bảo tàng của đại gia Hà thành

Sẽ không ngoa khi nói căn penthouse 200 tỷ này không khác gì một bảo tàng, bởi gia chủ của căn hộ có sở thích trưng cổ vật do nghệ nhân của Pháp chế tác. Ở ngay sảnh vào, nhiều người đã phải choáng ngợp trước những đồ vật được mạ vàng lấp lánh có giá trị và lịch sử lâu đời. Được biết các cổ vật được gia chủ này sưu tầm đều có tuổi đời trung bình 100-200 năm và được chủ nhà đấu giá, sau đó mang về Việt Nam.

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 22.

Ngay khu vực sảnh đã ấn tượng với phong cách sang chảnh, quý tộc

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 23.

Tổng thể căn penthouse được lấy cảm hứng từ cung điện Versailles. Trong phòng khách có những tủ lớn bày đồ sưu tầm, nổi bật có bức tượng cặp đôi tán tỉnh có tuổi đời hơn 200 năm (từ năm 1867) và được làm từ đồng mạ vàng, bệ của tượng được làm từ loại đá quý hiếm: đá malachite - đá Khổng Tước. Chỉ riêng bức tượng và 2 tháp nến đi kèm đã có giá trị khoảng 150.000 Euro (hơn 3 tỷ đồng).

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 24.

Bộ sofa cầu kì ở phòng khách xuất xứ từ Đức, có giá trị khoảng 3 tỷ đồng. Chiếc piano tuy không có lịch sử lâu đời nhưng có giá trị ước tính 4 tỷ đồng

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 25.

Gia chủ cho biết những bình hoa, đồng hồ trong nhà đều có kích thước lớn và nặng nên quá trình vận chuyển vô cùng khó khăn

Khu vực bếp và bàn ăn tách biệt với không gian phòng khách nhưng vẫn được thiết kế theo phong cách cổ điển với nhiều chi tiết cầu kì. Bộ bàn ăn được làm từ đồng và gỗ quý, có giá trị lên đến 3 tỷ đồng.

Những căn penthouse đốt tiền: Chủ nhà chịu chơi mang vách đá đen vào giữa phòng khách, cặp vợ chồng Hà Nội có hẳn hồ sen trên tầng 30, đặc biệt nhất căn hộ 200 tỷ đồng như bảo tàng - Ảnh 26.

Không gian bàn ăn

Tổng hợp

https://cafef.vn/nhung-can-penthouse-dot-tien-chu-nha-chiu-choi-mang-vach-da-den-vao-giua-phong-khach-cap-vo-chong-ha-noi-co-han-ho-sen-tren-tang-30-dac-biet-nhat-can-ho-200-ty-dong-nhu-bao-tang-20220325081431765.chn

Đinh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên