TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những câu nói hay nhất của Stephen Hawking

15-03-2018 - 08:32 AM | Tài chính quốc tế

Những câu nói hay nhất của Stephen Hawking

"Tôi đã sống với viễn cảnh chết sớm suốt 49 năm qua. Tôi không sợ chết, nhưng tôi không vội chết. Tôi có rất nhiều điều muốn làm trước".

Stephen Hawking, nhà bác học vĩ đại người Anh mới qua đời ở tuổi 76, là sự kết hợp của một trí tuệ uyên bác và một óc hài hước "lém lỉnh", điều khiến ông trở thành biểu tượng của cả giới học thuật lẫn văn hóa đại chúng.

Và đây là một số câu nói được xem là hay nhất của ông:

1. "Suốt hàng triệu năm, nhân loại đã sống như những con thú. Rồi một điều gì đó đã xảy ra, giải phóng sức mạnh trí tưởng tượng của chúng ta. Chúng ta học trò chuyện và chúng ta học lắng nghe. Lời nói cho phép giao tiếp ý tưởng, cho phép con người làm việc với nhau để tạo dựng nên những điều không thể. Những thành tựu vĩ đại nhất của nhân loại đã xảy ra bằng cách trò chuyện, và những thất bại lớn nhất cũng đã đến bởi không trò chuyện. Không phải là như thế này. Những hi vọng lớn nhất của chúng ta có thể trở thành hiện thực trong tương lai. Với công nghệ sẵn có của chúng ta, khả năng là vô giới hạn. Tất cả những gì chúng ta cần làm là bảo đảm rằng chúng ta tiếp tục trò chuyện"

2. "Mục tiêu của tôi rất đơn giản. Đó là hiểu hoàn toàn về vũ trụ, vì sao nó lại như vậy và tại sao nó tồn tại".

3. "Tôi xem bộ não như một chiếc máy vi tính sẽ ngưng làm việc khi các bộ phận của nó bị hư hỏng. Không có thiên đường hay kiếp sau cho những chiếc máy tính hư hỏng, đó là một câu chuyện thần tiên cho những người sợ bóng tối".

4."Tôi tin rằng lời giải thích đơn giản nhất là: không có Chúa Trời. Không ai tạo ra vũ trụ và không ai điều khiển số mệnh chúng ta. Điều này dẫn tôi tới một sự nhận thức sâu sắc rằng có lẽ là không có thiên đường và cũng không có kiếp sau. Chúng ta có cuộc sống này để thưởng thức thiết kế vĩ đại của vũ trụ và vì điều đó, tôi cực kỳ biết ơn".

5. "Hãy nhớ ngước nhìn các vì sao và đừng nhìn xuống chân. Hãy cố gắng hiểu những gì bạn thấy và tự hỏi về điều gì làm cho vũ trụ tồn tại. Hãy tò mò. Và cho dù cuộc sống có thể khó khăn thế nào đi nữa, thì luôn luôn có một điều gì đó bạn có thể làm và thành công với nó. Quan trọng là đừng bỏ cuộc".

6. "Cuộc sống sẽ là bi kịch nếu nó không vui".

7. "Những kỳ vọng của tôi đã bị giảm về zero khi tôi 21 tuổi. Vì thế, kể từ đó, mọi thứ đều là hơn cả sự mong đợi của tôi".

8. "Những người khoe khoang về chỉ số thông minh (IQ) của họ là những người thua cuộc".

9. "Tôi đã sống với viễn cảnh chết sớm suốt 49 năm qua. Tôi không sợ chết, nhưng tôi không vội chết. Tôi có rất nhiều điều muốn làm trước".

10. "Chúng ta chỉ là một loài khỉ cấp cao trên một hành tinh nhỏ của một tinh cầu cỡ trung bình. Nhưng chúng ta có thể hiểu được vũ trụ. Điều đó khiến cho chúng ta trở thành một điều gì đó rất đặc biệt".

Thanh Hải

Theo Trí thức trẻ/The Guardian

Trở lên trên