MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những cây gậy golf “đắt xắt ra miếng” mà tay chơi nào cũng mê mẩn

25-10-2017 - 14:17 PM | Sống

Đứng đầu trong danh sách những cây gậy golf đắt nhất thế giới hiện nay chính là một cây gậy putter của Andrew Dickson, được sản xuất từ những năm 1700. Cây gậy có giá tới 4,1 tỉ đồng.

Golf vốn vẫn được coi là môn thể thao “quý tộc”, với những món chi phí đầu tư đắt đỏ. Để đến với golf, trước hết bạn cần một bộ gậy hoàn hảo, bao gồm 1 số gậy fairway woods, một số gậy sắt, gậy wedges và 1 cây putter cùng với một số phụ kiện như tee và nhiều túi cover đầu gậy.

Đối với golf thủ, gậy golf chính là người bạn đồng hành quan trọng nhất để chinh phục các mốc thử thách. Bởi thế, nhiều người không ngần ngại đầu tư cho cây gậy đến từ những thương hiệu nổi tiếng hoặc có thiết kế mang dấu ấn cá nhân. Đó chính là nguyên do có những cây gậy golf đắt đỏ bậc nhất dưới đây:

Long Nose Scraped Golf Club – 91.000 USD

Mặc dù xuất hiện từ những năm của thế kỷ 18 nhưng nhờ được bảo quản trong điều kiện đặc biệt mà cây gậy vẫn giữ được những đường nét hoàn mỹ. Chiếc spooner dài này đã từng được mang ra đấu giá trong cuộc đấu giá của Sotheby vào năm 2007 với mức giá 91.000 USD (khoảng hơn 2 tỉ đồng).

Golden Putter First Lady Special Edition – 150.000 USD

Đây là cây gậy do thương hiệu nổi tiếng Barth & Sons của Đức sản xuất, được phủ một lớp vàng 24 carat dày 5 micromet trong thân gậy. Không những thế, Barth & Sons Golden Putter còn được làm bằng gỗ anh đào và được nạm kim cương, do vậy mà giá của nó lên đến 150.000 USD (khoảng 3,4 tỉ VNĐ). Bạn cũng có thể tìm mua phiên bản gậy khác cùng thiết kế nhưng không đính kim cương với mức giá thấp hơn khoảng 50 lần (chỉ còn khoảng gần 70 triệu đồng).

Square Toe Light Iron Golf Club – 151.000 USD

Một cây gậy sắt thì có gì giá trị? Điều đặc biệt ở Square Toe Light Iron Golf Club chính là xuất xứ từ thế kỷ 17 của nó, và bằng một cách kỳ diệu nó vẫn giữ được tình trạng tốt cho đến ngày nay. Không có quá nhiều cây gậy từ thế kỷ 17, 18 còn có thể tồn tại đến ngày hôm nay chứ đừng nói đến việc còn nguyên trạng. Bởi thế, cũng trong phiên đấu thầu của Sotheby năm 2007, cây gậy golf này đã được lên sàn với mức giá 151.000 USD (khoảng 3,4 tỉ đồng).

Simon Cossar Fruitwood Metal Headed Blade Putter – 165.000 USD

Simon Cossar là một trong những nhà sản xuất gậy golf đầu tiên khắc tên mình vào những sản phẩm ông làm ra, như là một logo cho thương hiệu và cam kết cho chất lượng. Tên tuổi của ông nổi tiếng hồi những năm cuối thế kỷ 18, đầu thế kỷ 19. Cây gậy golf này được Cossar làm từ fruitwood và hozel cho phần thân, phần đầu hình lưỡi dao được chế tác từ kim loại hiếm. Nó đã từng được đưa ra trong một cuộc bán đấu giá gậy putter của Christie năm 1998 với giá 165.000 USD (khoảng 3,7 tỉ đồng).

Andrew Dickson Long-Nosed Putter – 181.000 USD

Đứng đầu trong danh sách những cây gậy golf đắt nhất thế giới hiện nay chính là một cây gậy putter của Andrew Dickson, được sản xuất từ những năm 1700. Trong cuộc đấu giá năm 2007 của Sotheby, chiếc Putter Andrew Dickson Long-Nosed này được bán với giá 181.000 USD (hơn 4,1 tỉ đồng).

Thu Hoài

Trí Thức Trẻ/Luxatic

Trở lên trên