MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những chiếc thẻ tín dụng VIP đang được hưởng những đặc quyền gì?

28-12-2022 - 10:25 AM | Tài chính - ngân hàng

Những chiếc thẻ tín dụng VIP đang được hưởng những đặc quyền gì?

Ngoài thẻ tín dụng cho khách hàng ưu tiên (priority), các ngân hàng còn đang có những sản phẩm thẻ dành riêng dành cho thượng khách thuộc nhóm private banking với lãi suất thấp hơn đáng kể so với hạng chuẩn cùng hàng loạt dịch vụ hạng sang.

Tại Vietcombank, lãi suất thẻ tín dụng đang dao động ở mức 15-18%/năm. Trong đó, loại thẻ có lãi suất thấp nhất là Vietcombank Visa Signature (15%/năm) dành riêng cho các khách hàng ưu tiên (Priority) của nhà băng. Được biết, thẻ có hạn mức tín dụng tối thiểu là 150 triệu đồng. Ngoài ra, các chủ thẻ này còn được hưởng đặc quyền như chiết khấu đến 50% hóa đơn khi dùng thẻ thanh toán một số dịch vụ ăn uống, được sử dụng phòng chờ VIP tại các sân bay…

OCB cũng đang áp dụng mức lãi suất thẻ tín dụng thấp nhất cho các khách hàng hạng ưu tiên của mình. Theo đó, thẻ Mastercard Priority Banking dành cho các khách VIP được áp dụng mức lãi suất 30%/năm, thẻ cũng được miễn phí phát hành, phí thường niên, phí của một số giao dịch. Các thẻ khác của nhà băng này đang có mức lãi suất khoảng 33%/năm và phí thường niên dao động từ 200 nghìn cho đến 1,5 triệu đồng/năm.

VPBank lại đang có 3 loại thẻ tín dụng riêng biệt dành riêng cho các khách hàng ưu tiên (khách hàng hạng Diamond) là VPBank Visa Signature Travel Miles, Diamond World Mastercard, Diamond World Lady Mastercard. Cả 3 thẻ đều có lãi suất là 2,79%/tháng, trong khi phần lớn các loại thẻ còn lại đều có mức lãi suất từ 2,99%-3,99%/tháng. Đồng thời, hạn mức tối đa mà người dùng có thể nhận được lên đến 1 tỷ đồng, cao hơn so với các thẻ khác mà ngân hàng phát hành, đi kèm với đó là hàng loạt khuyến mãi về du lịch, mua sắm, bảo hiểm.

Hạng thẻ tín dụng cao nhất tại Techcombank là thẻ Techcombank Visa Infinite. Đây là sản phẩm được dành riêng cho lớp khách hàng siêu giàu, cũng đồng thời là thẻ có mức lãi suất thấp nhất ở ngân hàng này (19,8%/năm). Với nhóm khách hàng Priority, ngân hàng đang có dòng thẻ tín dụng Signature lãi suất 20%/năm, hạn mức tối thiểu 120 triệu đồng.

Một số ngân hàng khác như tại BIDV, MB, ACB, Sacombank...cũng đang có thẻ Visa Infinite dành cho thượng khách. Các chủ thẻ này đều được hưởng hàng loạt các ưu đãi và các dịch vụ hàng đầu về du lịch, massage, chơi golf, phòng chờ VIP tại các sân bay quốc tế, spa, ẩm thực, chăm sóc sức khỏe… Mức lãi suất cho loại thẻ tín dụng này hiện dao động trong khoảng 15-35%/năm, tùy ngân hàng.

Không chỉ các ngân hàng lớn, một số ngân hàng nhỏ hơn cũng có hạng ưu tiên. Ví dụ như PVCombank có PVCombank Premier để phục vụ khách hàng cao cấp, đồng thời có cả dịch vụ Private Banking. Nhà băng này đang có 3 loại thẻ dành cho khách hàng ưu tiên đó là Shopping Platinum, Cashback Platinum và Travel

Để trở thành khách hàng ưu tiên, tùy ngân hàng mà khách hàng có thể được yêu cầu đáp ứng một số điều kiện như tài khoản bình quân trong 3 tháng gần nhất từ 1 tỷ trở lên; số dư tiết kiệm tối thiểu từ 1 tỷ; có quan hệ tài chính với ngân hàng tối thiểu từ 2 tỷ…

Ngoài ra, các nhà băng cũng đang có một phân loại khách hàng khác đó là thượng khách (private banking) dành cho giới siêu giàu. Một số ngân hàng yêu cầu khách hàng có tổng tài sản tại ngân hàng từ 20 tỷ trở lên, hoặc có tài khoản lương nhận tối thiểu 100 triệu mỗi tháng…Hàng loạt ưu đãi dành cho giới thượng lưu cũng sẽ được áp dụng cho các khách hàng thuộc nhóm này.

Văn Tuệ

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên