TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những chuyến xe Be yêu thương từ các bác tài công nghệ

15-09-2021 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

Những chuyến xe Be yêu thương từ các bác tài công nghệ

Những chuyến xe đi chợ hộ dân ở Hà Nội, những chuyến xe mang lương thực tới người nghèo ở TP HCM, hay vượt đường xa cứu trợ lũ lụt miền Trung … tất cả đều có dấu ấn mạnh mẽ của các bác tài Be Group.

Sát cánh cùng thủ đô Hà Nội

Từ tuần này, người dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã có thêm một cánh tay hỗ trợ đắc lực khi cần mua sắm nhu yếu phẩm. Đó chính là lực lượng tài xế Be tình nguyện "Đi chợ hộ người dân". Người dân chỉ cần vài thao tác đặt hàng trên tính năng "Đi chợ" của ứng dụng gọi xe Be, đơn hàng sẽ được các bác tài giao ngay tận nơi.

Đây là giải pháp mà UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Be Group để cung ứng nhanh nhất nhu yếu phẩm cho cư dân trên địa bàn. Theo đó, quận sử dụng hạ tầng của ứng dụng gọi xe Be kết nối người mua hàng, đơn vị cung ứng hàng hóa và người giao hàng để cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân trên địa bàn quận.

Đội ngũ người giao hàng thường trú trên địa bàn quận, đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 và được tập huấn tuân thủ quy định 5K để giúp người dân "đi chợ", hạn chế ra khỏi nhà trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Mô hình được đề nghị nhân rộng toàn địa bàn Hà Nội nếu việc triển khai thí điểm tại quận Hoàn Kiếm đạt được những hiệu quả nhất định.

Những chuyến xe Be yêu thương từ các bác tài công nghệ - Ảnh 1.

Khách hàng có thể lựa chọn thanh toán cước phí đi chợ bằng tiền mặt qua người giao hàng hoặc thanh toán điện tử bằng cách liên kết thẻ/tài khoản ngân hàng với ứng dụng Be. Đặc biệt, khi thanh toán qua ứng dụng ngân hàng số Cake by VPBank, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi về giá cước đi chợ.

Phí đi chợ hộ qua ứng dụng Be tại Hà Nội là 15.000 đồng cho mỗi đơn hàng, cộng với chi phí di chuyển tính theo km và tiền hàng hóa.

Hành trình gian khó, có Be đồng hành

Tình nguyện góp sức ngay từ đầu mùa dịch, anh Hoàng Đức Lộc (Thủ Đức, TP HCM), tài xế BeCar, đã có hơn một tháng làm "giao liên" cho các doanh nghiệp Việt, giúp đưa hàng hóa thiết yếu từ doanh nghiệp đến với tuyến đầu chống dịch tại TP HCM.

Những chuyến xe Be yêu thương từ các bác tài công nghệ - Ảnh 2.

Tài xế Hoàng Đức Lộc luôn mặc đồ bảo hộ vì điểm đến của anh là các bệnh viện tuyến đầu.

Không chỉ riêng anh Lộc, tại TP HCM, hàng trăm bác tài Be đang nhận nhiệm vụ hỗ trợ các tổ chức thiện nguyện vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm đến các bệnh viện, các khu phong tỏa, các hộ dân cần được giúp đỡ. Cũng cung đường quen thuộc đó, cũng những chuyến xe và bộ đồng phục, giờ đây, các shipper của Be lên đường với một tâm thế khác. Họ cũng khó khăn, cũng mất thu nhập, nhưng họ có thể làm gì đó cho bà con, bằng sức của mình.

Tháng 5/2021, khi biết tin những khó khăn và áp lực ngày càng cao của lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại biên giới Tây Ninh, Be Group đã kêu gọi nhân viên và tài xế Be quyên góp các nhu yếu phẩm phẩm cần thiết hỗ trợ cho việc canh phòng của các chiến sĩ ở khu vực biên giới.

Chỉ sau thời gian ngắn triển khai, chương trình đã kêu gọi được 400 phần quà và tiền mặt bao gồm: đồ bảo hộ chống dịch, mì ăn liền, sữa và đèn pin. Tất cả đều được chuyển đến cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh.

Gần 03 năm gắn bó với màu áo vàng của Be, các tài xế công nghệ Be Group không chỉ chắc tay lái mà còn chung tay vào các hoạt động cộng đồng từ Nam ra Bắc. Tinh thần gánh vác, sẵn sàng xông pha của các bác tài chính là một phần chân dung của người tài xế công nghệ Việt.

Tải ứng dụng Be tại đây.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên