TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những cổ phiếu nào sẽ được giao dịch ký quỹ trên Upcom?

Những cổ phiếu nào sẽ được giao dịch ký quỹ trên Upcom?

Theo dự báo của VCSC, sẽ có khoảng 21 cổ phiếu trong bảng Upcom Premium được giao dịch ký quỹ trên Upcom.

Mới đây, SGDCK Hà Nội (HNX) đã công bố bộ nguyên tắc phân bảng Upcom Premium dành cho các cổ phiếu trên Upcom. Các cổ phiếu sẽ được lọt vào bảng Upcom Premium nếu đáp ứng 1 trong 2 tiêu chí mà HNX đưa ra.

Cụ thể, tiêu chí thứ nhất là “Tổ chức đăng ký giao dịch có vốn điều lệ đã góp tại thời điểm kết thúc năm tài chính gần nhất từ 120 tỷ đồng trở lên tính theo giá trị ghi trên sổ kế toán, hoạt động kinh doanh năm tài chính gần nhất có lãi, không có lỗ lũy kế tính đến thời điểm kế thúc năm tài chính gần nhất”.

Tiêu chứ thứ hai “Tổ chức đăng ký giao dịch có vốn điều lệ đã góp tại thời điểm kết thúc năm tài chính gần nhất từ 30 tỷ đồng trở lên tính theo giá trị ghi trên sổ kế toán, tỷ lệ lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu (ROE) năm tài chính gần nhất tối thiểu là 5%, không có lỗ lũy kế tính đến thời điểm kết thúc năm tài chính gần nhất".

Sau khi lọt bảng Upcom Premium, các cổ phiếu này sẽ được giao dịch ký quỹ nếu đáp ứng được điều kiện tại Quy chế hướng dẫn giao dịch ký quỹ chứng khoán của UBCKNN.

Trong báo cáo mới đây của CTCK Bản Việt (VCSC), trên toàn Upcom hiện có gần 90 cổ phiếu thỏa mãn 1 trong 2 tiêu chí Upcom Premium. Tuy nhiên, để cấp margin còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố thanh khoản. Do đó, VCSC đã tóm gọn lại chỉ còn 21 mã cổ phiếu trong danh mục Upcom Premium có khả năng lọt vào danh mục ký quỹ.


Danh mục 21 cổ phiếu dự báo được giao dịch ký quỹ trên Upcom. Đơn vị tính: tỷ đồng

Danh mục 21 cổ phiếu dự báo được giao dịch ký quỹ trên Upcom. Đơn vị tính: tỷ đồng

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên