MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những đặc điểm cơ thể ngỡ bình thường nhưng hóa ra thuộc phần hiếm của dân số thế giới

28-05-2023 - 19:30 PM | Sống

Những đặc điểm cơ thể ngỡ bình thường nhưng hóa ra thuộc phần hiếm của dân số thế giới

Có không ít khả năng tưởng đơn giản mà bạn không hề ngờ rằng chỉ số ít dân số thế giới sở hữu chúng.

Cơ thể con người đến nay vẫn đầy rẫy những bí ẩn mà các nhà khoa học chưa thể giải thích hết được. Có những khả năng mà bạn cảm thấy thực hiện rất dễ dàng nhưng người khác thì chưa chắc vậy. Hãy thử kiểm tra xem chúng ta có thuộc nhóm dân số hiếm không nhé:

Cơ thể siêu linh hoạt một cách tự nhiên

Nếu có những đặc điểm sau thì bạn thuộc phần hiếm của dân số thế giới, nhiều điều ngỡ bình thường nhưng hóa ra siêu hiếm   - Ảnh 1.

Nếu bạn có thể liếm khuỷu tay một cách dễ dàng, bạn thuộc số ít. Nhưng một số người còn có sự linh hoạt thuộc cấp độ cao hơn nữa, được gọi là hypermobility. Những người này có thể vặn cơ thể của họ theo những tư thế kỳ lạ như đặt đầu vào giữa hai chân, xoạc chân mà không cần phải cố gắng hay tập luyện quá nhiều. Nhưng trong một số trường hợp, khả năng dẻo dai của cơ thể cũng có thể làm tăng độ nhạy cảm, bởi vì những người như vậy có tủy sống lớn hơn. Vùng não này chịu trách nhiệm xử lý cảm xúc.

Thuận cả 2 tay

Nếu có những đặc điểm sau thì bạn thuộc phần hiếm của dân số thế giới, nhiều điều ngỡ bình thường nhưng hóa ra siêu hiếm   - Ảnh 2.

90% người trên thế giới thuận tay phải và chỉ 10% thuận tay trái. Chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ những người có thể sử dụng tốt cả hai tay, bao gồm viết, vẽ và làm bất kỳ công việc gì một cách tự nhiên. Nhomms người thuận cả hai tay chỉ chiếm 1% tổng dân số, tức là khoảng 70 triệu người. Nếu bạn muốn kiểm tra xem mình có phải là một trong số họ hay không, hãy thử viết cùng một cụm từ bằng cả hai tay hoặc vẽ một vòng tròn trước bằng tay phải rồi đến tay trái. Nếu không có sự khác biệt thì bạn chính là người thuận cả 2 tay.

Khả năng thích nghi với thời tiết

Nếu có những đặc điểm sau thì bạn thuộc phần hiếm của dân số thế giới, nhiều điều ngỡ bình thường nhưng hóa ra siêu hiếm   - Ảnh 3.

Hầu hết mọi người đều phải điều chỉnh trang phục tùy theo mùa để tránh bị cảm lạnh hay quá nóng bức. Nhưng không phải tất cả mọi người đều bắt buộc phải như vậy. Có những người có khả năng tuyệt vời thích nghi với thời tiết, ví dụ như có thể chân trần đi bộ trong trời tuyết mà không cảm thấy lạnh cóng. Thông thường, tài năng này không tự nhiên mà có, con người phải tôi luyện cơ thể của họ trong nhiều năm cho đến khi họ quen với việc chịu đựng cái lạnh khắc nghiệt. Nhưng một khi đã có khả năng này rồi thì lợi ích sức khỏe mang lại rất lớn vì họ có thể lưu thông máu tốt hơn, tăng khả năng tập trung và cảm giác hạnh phúc tổng thể.

Cảm thấy nhột khi tự cù chính mình

Nếu có những đặc điểm sau thì bạn thuộc phần hiếm của dân số thế giới, nhiều điều ngỡ bình thường nhưng hóa ra siêu hiếm   - Ảnh 4.

Bạn có cảm thấy nhột khi tự cù mình không? Thông thường, mọi người sẽ chỉ thấy buồn cười khi có người khác cù mình. Hiện tượng này xảy ra bởi vì vùng tiểu não của não, nơi giám sát các chuyển động có thể dự đoán các cảm giác do chuyển động của chính bạn gây ra. Sau đó, nó gửi tín hiệu đến các bộ phận khác của hệ thần kinh để hủy bỏ những cảm giác này. Nhưng một số người hiếm hoi thực sự có thể cảm thấy nhột khi tự cù mình.

Chạm lưỡi vào mũi

Nếu có những đặc điểm sau thì bạn thuộc phần hiếm của dân số thế giới, nhiều điều ngỡ bình thường nhưng hóa ra siêu hiếm   - Ảnh 5.

Chỉ khoảng 10% dân số thế giới có thể dùng lưỡi chạm vào đầu mũi. Danh hiệu chiếc lưỡi dài nhất thế giới hiện nay thuộc về anh Nick Stoeberl đến từ Mỹ với chiếc lưỡi dài 10,1 cm, theo Kỷ lục Guinness Thế giới. Để so sánh, lưỡi của nam giới trưởng thành trung bình chỉ dài khoảng 8,5 cm và lưỡi của nữ giới trung bình là 7,9 cm.

Chuyển động tai

Nếu có những đặc điểm sau thì bạn thuộc phần hiếm của dân số thế giới, nhiều điều ngỡ bình thường nhưng hóa ra siêu hiếm   - Ảnh 6.

Khoảng 22% người trên Trái đất có khả năng ngọ nguậy một bên tai một cách chủ động, và chỉ 18% có thể chuyển động cả hai tai cùng một lúc. Khả năng điều khiển tai từng là một điều phổ biến đối với tổ tiên của chúng ta.

Nhóm cơ chịu trách nhiệm điều khiển tai được gọi là auriculars, và ngày nay chúng ta hầu như không cần đến nó nữa nên theo quá trình tiến hóa, cơ này dần bị biến mất trên cơ thể con người.

Nguồn: Bright Side

Theo Chi Chi

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên