MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những dịch vụ hốt bạc triệu trong dịp Noel

24-12-2018 - 09:22 AM | Thị trường

Dịch vụ trang trí và cho thuê quần áo cây thông Noel, bán bánh Giáng sinh là một trong những dịch vụ giúp người bán "ăn nên làm ra" trong dịp Noel.

Dịch vụ trang trí và cho thuê quần áo, cây thông Noel

Những dịch vụ hốt bạc triệu trong dịp Noel - Ảnh 1.

Cây thông là biểu tượng không thể thiếu của ngày lễ Giáng sinh. Ở nước ta do không có cây tươi nên sự lựa chọn không nhiều, người tiêu dùng thường chọn cây thông giả để tăng thêm không khí tại các công ty, gia đình, cửa hàng … do đó, dịch vụ cho thuê và trang trí cây thông Noel trở thành một trong những dịch vụ hot nhất dịp Giáng sinh. Giá thuê cây thông từ 200.000 - 500.000 đồng, với những cây to và trang trí cầu kỳ thì giá có thể lên tới vài triệu đồng.

Để phục vụ nhu cầu đi chơi trong dịp lễ Giáng sinh nhiều cửa hàng đã mở dịch vụ cho thuê quần áo, mũ, giày ông già Noel. Theo đó bộ đồ ông già Noel với đầy đủ mũ, găng tay, râu... giá dao động từ 60.000-100.000 đồng, còn bộ đồ ông già Noel cho trẻ em thì 30.000 - 40.000 đồng. Riêng quần áo và tư trang đầy đủ cho bà già Noel có giá 120.000 đồng.

Chị Hà - chủ một cửa hàng bán đồ trang trí Noel trên phố Hàng Mã cho biết, năm nay số lượng khách thuê đồ nhiều hơn so với năm trước, nhiều phụ huynh cũng đến thuê đồ cho con mặc đêm Noel.

Đóng vai ông già Noel

Những dịch vụ hốt bạc triệu trong dịp Noel - Ảnh 2.

Đây là dịch vụ được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn vào ngày Noel để mang đến điều bất ngờ cho các em nhỏ.

Liên hệ một chủ công ty cho thuê Ông già Noel trên mạng xã hội, anh này cho biết, dịch vụ Ông già Noel tặng quà đã có khoảng 10 năm nay, càng ngày nhu cầu khách hàng càng lớn.

"Chúng tôi bắt đầu vận chuyển quà từ ngày 20/12 cho đến hết đêm 24/12. Nhiều lớp học, tập thể đều thuê chúng tôi từ rất sớm, bởi vì giá vận chuyển những ngày đó chưa quá cao. Mức giá thuê Ông già noel là khác nhau, dao động từ 100.000-400.000 đồng. Đối với dịch vụ tăng nhà tại quà giá khoảng từ 60.000-100.000/cháu hoặc thuê theo tiếng là 400.000-600.000 cho mốc thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng. Đối với khách hàng có nhu cầu thuê theo ngày thì giá lên tới triệu mỗi ngày".

Phần lớn ông già Noel là sinh viên, các công ty thực hiện dịch vụ này đều có chương trình huấn luyện cho các sinh viên về cách tặng quà cho bé, cũng như cách hỏi thăm bé có ngoan không, có nghe lời bố mẹ không, hay có chăm học không…

Bánh Giáng sinh

Những dịch vụ hốt bạc triệu trong dịp Noel - Ảnh 3.

Không khí Giáng sinh không chỉ nhộn nhịp tại các cửa hàng bán đồ trang trí mà còn ở cả những cửa hàng bán bánh ngọt. Tại cửa hàng bánh kem trên đường Xã Đàn (Đống Đa – Hà Nội), nhân viên cửa hàng cho biết những chiếc bánh kem có hình ảnh về Giáng sinh như khúc gỗ, cây thông Noel, ông già tuyết hay đàn tuần lộc được làm sẵn và bày bán với giá dao động từ 120.000 đồng đến 500.000 đồng/chiếc. Bên cạnh đó, cửa hàng này còn có những chiếc bánh quy Giáng sinh hình ông già Noel, bông tuyết, tuần lộc,... với giá từ 10.000-20.000 đồng/chiếc tùy kích thước.

Chị Hà My, chủ cửa hàng bánh handmade trên mạng xã hội cho biết, "từ ngày 15/12 đến nay, mỗi ngày của hàng tôi cũng có khoảng 80 đơn đặt hàng bánh Giáng sinh. Và càng cận kề ngày lễ Noel thì số lượng đặt hàng càng cao. Khách hàng đa phần là các công ty, các cửa hiệu, văn phòng. Chúng tôi chỉ nhận đơn đặt bánh hết ngày 21/12 và sau đó tiến hành làm bánh để trả khách".

Cây thông Noel mini

Những dịch vụ hốt bạc triệu trong dịp Noel - Ảnh 4.

Mùa Giáng sinh năm nay, nhiều người có xu hướng chọn mua cây mini để trang trí. Cây tươi được trồng trong những chiếc chậu xinh xắn, có tán đẹp được bán với giá từ dao động 200.000 đến vài triệu đồng/chậu, tùy thuộc vào xuất xứ.

Các loại cây lá kim như thông ba lá, tuyết tùng, tùng thơm là những cây phù hợp với không khí Noel nên được chọn mua nhiều nhất. Ngoài ra, cây thông giả cũng được nhiều người lựa chọn và phù hợp với các văn phòng, gia đình.

Đồ trang trí Giáng sinh

Những dịch vụ hốt bạc triệu trong dịp Noel - Ảnh 5.

Nhu cầu trang trí có lẽ là một trong những nhu cầu lớn nhất vào các dịp lễ tết. Do vậy, những vật dụng trang trí không gian căn nhà tràn ngập không khí Giáng sinh là một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Tại Hàng Mã, túi bông tuyết có 6 loại, giá từ 3.000- 12.000 đồng/túi. Búp bê hình người tuyết 35.000 đồng/con. Quả châu loại bé chỉ 25.000 đồng/túi gồm 6 quả, loại to nhất là 150.000 đồng/túi. Vòng nguyệt quế có giá từ 150.000 - 400.000 đồng/chiếc...

Ngọc Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên