TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những dịch vụ online “lên ngôi” mùa dịch

30-04-2020 - 08:00 AM | Bất động sản

Những dịch vụ online “lên ngôi” mùa dịch

Ngồi ở nhà với một chiếc điện thoại hoặc laptop được kết nối internet đã có thể tận hưởng dịch vụ online tận nhà hoặc có thể kiếm tiền nhanh chóng. Đây tưởng chừng là chuyện phi lý nhưng lại hoàn toàn có lý và khả thi với sự có mặt của công nghệ sau những ngày thực hiện giãn cách xã hội vừa qua.

Muôn kiểu kinh doanh thời Covid - Online chiếm ưu thế

Dịch Covid-19 đã khiến cả thế giới thay đổi những thói quen và trật tự vốn có của nó. Với hàng loạt những hashtag được kêu gọi trên toàn thế giới như #SocialDistancing hay #Quarantine đã cho thấy ý thức của mọi người trước mức độ ảnh hưởng của đại dịch này. Từ đó mở ra một hướng đi mới cho các doanh nghiệp là phát triển các dịch vụ online, công nghệ hoá nhiều ngành kinh doanh. Thay vì phải tốn thời gian đi đến siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm sạch, giờ đây người dùng chỉ cần mở ứng dụng, lựa chọn món hàng cần mua và thanh toán, thực phẩm tươi ngon đã sẵn sàng được giao tới.

Bên cạnh hàng hóa, nhu yếu phẩm, những sản phẩm dịch vụ như cà phê, nước giải khát, thức ăn nhanh,...được các chủ cửa hàng, nhãn hàng lựa chọn đặt quầy trên các kênh thương mại điện tử và các ứng dụng để tiếp cận người mua hàng một cách nhanh nhất thì giờ đây, ngoài nhu cầu mua sắm những vật dụng kể trên người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn kể cả việc đầu tư bất động sản. Hiện nay, việc áp dụng công nghệ vào đầu tư bất động sản đang được nhiều doanh nghiệp bắt đầu sử dụng. Trong tình hình dịch bệnh hiện nay với xu hướng online hoá, các ứng dụng này sẽ giúp cho người dùng có thêm kênh đầu tư mới, tiện lợi nhưng an toàn, mang lại giá trị khi đầu tư.

Bất động sản - kênh đầu tư được ưu tiên lựa chọn

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh, các kênh đầu tư phổ biến như vàng, chứng khoán đều bị tác động mạnh mẽ rơi vào tình trạng hạn hẹp và đóng băng, khiến giới đầu tư không khỏi hoang mang. Tuy nhiên, bất động sản, đặc biệt là phân khúc căn hộ bình dân, được đánh giá vẫn là kênh an toàn và có khả năng sinh lời cao.

Anh Đặng Ngọc Anh - Nhà đầu tư cho biết: "Đã có một số bạn bè cùng đầu tư khuyên tôi nếu có tiền nhàn rỗi thì nên gửi tiết kiệm nhưng tôi thấy đó không phải là lựa chọn thông minh và khôn ngoan khi lãi suất các ngân hàng liên tục giảm trong thời điểm bệnh dịch. Vì vậy, tôi tìm hiểu và quyết định tham gia mô hình đầu tư chung bất động sản của RealStake vừa phù hợp túi tiền lại vừa nhanh chóng, linh hoạt." 

Những dịch vụ online “lên ngôi” mùa dịch - Ảnh 1.

Tính năng đầu tư trên RealStake trở thành kênh đầu tư online hiệu quả mang tính tất yếu trong tương lai

Ông Trần Trường Đức Giang - Giám đốc Công nghệ RealStake chia sẻ: "Trước tình hình về đại dịch mức độ ảnh hưởng không hề nhỏ, các kênh đầu tư hạn hẹp và bị đóng băng khiến các nhà đầu tư không khỏi hoang mang. Tuy nhiên, bất động sản vẫn là kênh an toàn và có khả năng sinh lời cao, vì thị trường này chỉ tạm thời chững lại, sự sôi động sẽ sớm trở lại ngay khi Việt Nam và Thế giới đẩy lùi được dịch bệnh. Cũng như các dịch vụ mua sắm "tại gia", phục vụ tận cửa, tận bàn mùa dịch, thì kênh đầu tư bất động sản online cũng được ưu tiên lựa chọn của các nhà đầu tư khi Chính phủ Việt Nam kêu gọi toàn dân hạn chế ra ngoài tránh dịch bệnh lây lan mất kiểm soát." 

Trước đó, mô hình công nghệ đầu tư chung bất động sản đã không còn xa lạ đối với các nhà đầu tư, tuy nhiên lại phát huy được vai trò của mình trong thời dịch bệnh. Đây được xem là cú hích tạo đà cho thời đại 4.0 bứt tốc sâu rộng.

Một trong những nhà đầu tư đã đầu tư vào dự án Lovera Vista, anh Trịnh Công Hoà chia sẻ: "Tôi khá ấn tượng với mô hình đầu tư này trên thị trường, cùng nhau đầu tư với số tiền chỉ từ 20 triệu đồng, khoản đầu tư còn được ngân hàng bảo lãnh. Bên cạnh đó các chính sách dành cho nhà đầu tư của mô hình này rất hữu ích"

Những dịch vụ online “lên ngôi” mùa dịch - Ảnh 2.

Có thể thấy, RealStake không chỉ là giải pháp công nghệ nhất thời tại thời điểm dịch bệnh mà chính là một kênh đầu tư online hiệu quả mang tính tất yếu trong tương lai. Chỉ cần tìm hiểu và thao tác tại nhà, bạn đã có thể nhanh chóng sở hữu ngay một phần bất động sản thông qua xác thực và ký hợp đồng điện tử.

RealStake - Nền tảng đầu tư công nghệ bất động sản cho phép mọi người tham gia đầu tư chỉ với số vốn nhỏ, bằng cách chia một bất động sản thành nhiều phần. Đây được xem là một giải pháp sáng tạo khi kết hợp mô hình kinh tế chia sẻ và công nghệ Fintech (tương tự như Grab, GoViet hay AirBnB) vào trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Với những tiềm năng của mình, RealStake được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều giá trị cho những nhà đầu tư cũng như thị trường Bất động sản trong tương lai.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên