TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những điều người tiêu dùng chưa biết về máy lọc nước?

11-07-2018 - 09:21 AM | Thị trường

Những điều người tiêu dùng chưa biết về máy lọc nước?
Ảnh minh họa.

Một trong số những sai lầm người tiêu dùng khi tìm kiếm máy lọc nước cho gia đình mình đó chính là quá tin vào quảng cáo, càng đắt tiền càng tốt,...

Nước sạch luôn là nhu cầu cần thiết, do đó để có nguồn nước sạch không ít gia đình tìm đến với máy lọc nước bởi công dụng an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, với ma trận máy lọc nước trên thị trường như hiện nay không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và kiến thức để có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy phù hợp.

Càng đắt tiền càng tốt?

Không phải cứ máy lọc nước càng đắt thì càng tốt, máy lọc nước dù đắt đến mấy nhưng không thể giải quyết được các chất ô nhiễm thì cũng đều trở nên vô dụng. Tuy nhiên, nếu có mức giá quá rẻ thì người tiêu dùng cũng cần phải tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, chất lượng, thương hiệu...

Trên thực tế, giá sản phẩm còn được tạo nên từ nhiều tác động khác nhau như giá linh kiện, công nghệ, thời gian sản xuất,... ngoài ra còn chưa kể đến là hàng nhập khẩu, liên doanh hay hàng lắp ráp.

Càng nhiều lõi lọc càng sạch?

Những điều người tiêu dùng chưa biết về máy lọc nước? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Lõi lọc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng nguồn nước và vật liệu sử dụng trong các công nghệ lọc nước khác nhau sẽ mang đến hiệu quả khác nhau. Do đó, cấu tạo và công nghệ lọc mới quyết định đến chất lượng của thiết bị lọc nước chứ không phải là máy càng nhiều lõi lọc càng tốt.

Quy trình lọc nước sẽ trải qua từng công đoạn từ lộc chất rắn không hòa tan, đến chất rắn hòa tan sau đó mới tới phần lọc khuẩn. Chất lượng nước ra còn phụ thuộc vào độ sạch nguồn nước và khả năng hoạt động của bộ lọc.

Trên thị trường xuất hiện nhiều máy lọc được giới thiệu với số lượng lọc có thể lên đến gần chục bộ khiến người tiêu dùng mất thời gian tìm hiểu chức năng, công dụng từng bộ lọc điều này có thể gây tác dụng ngược trở thành nguyên nhân gây nhiễm khuẩn nguồn nước sau lọc.

Máy lọc nước nào cũng giống nhau?

Máy lọc nước rất đa dạng về xuất xứ có thể đến từ nhiều nước như Nga, Mỹ, Nhật, Hàn  Quốc...Tùy thuộc vào nơi sản xuất mỗi máy lọc nước sẽ có công dụng và cách thức hoạt động khác nhau. Do đó, người tiêu dùng nền tìm hiểu các công nghệ lọc nước trên thị trường và xem đâu là loại máy phù hợp với nguồn nước của gia đình mình.

Có thể uống nước trực tiếp từ máy lọc

Quan điểm trên hoàn toàn không sai nếu như máy lọc nước đảm bảo hoạt động tốt và không hề có trực trặc, dù chỉ một trục trặc nhỏ nhất cũng khiến cho chất lượng nước lọc bị giảm đi mà người tiêu dùng không hay biết. Điều đó cũng đủ để gây ra nguy hiểm cho sức khỏe chính người sử dụng.

Lõi lọc có thể dùng được vài năm

Nhiều đại lý cho biết, tùy thuộc vào nguồn nước mà người dùng đang sử dụng mà thay lõi lọc từ 12 tháng - 18 tháng. Đặc biệt không nên tự rửa, vệ sinh lõi lọc để tái sử dụng do điều này có thể khiến thiết bị mất đi khả năng lọc nước vốn cố, thâm chí khiến nguồn nước bị nhiễn bẩn nhiều hơn.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng không nên quá tin vào quảng cáo, điều này không chỉ đúng với máy lọc nước mà còn với rất nhiều sản phẩm khác. Những chiêu thức quảng cáo với nhiều mỹ từ có thể khiến người tiêu dùng sẵn sàng móc hầu bao dù không biết nó có thực sự có công dụng như vậy hay không.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên