TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những hiểm họa "chết người" vì mang điện thoại trong túi quần mà bạn nhất định phải biết

07-07-2017 - 20:04 PM | Sống

Những hiểm họa "chết người" vì mang điện thoại trong túi quần mà bạn nhất định phải biết

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, công dụng của điện thoại di động là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã chứng minh, tiếp xúc với điện thoại trong thời gian dài có tác động cực kỳ xấu đến sức khỏe của bạn.

Tác động của bức xạ di động đến con người vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi trong giới khoa học. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng, bạn không nên mang theo điện thoại di động trong túi, đặc biệt là túi quần vì những lý do dưới đây.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới

Hơn 27 công trình nghiên cứu về phóng xạ cho thấy, điện thoại đặt gần bộ phận sinh dục của nam giới trong thời gian dài sẽ làm giảm số lượng tinh trùng và tăng nguy cơ về rối loạn cương dương. Một số nghiên cứu còn chỉ ra, nhiều tinh trùng có khả năng còn sống sót nhưng có thể bị hỏng AND.

Bên cạnh đó, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Newcastle (Úc) đã chỉ ra, 14% các ca vô sinh trên thế giới liên có quan đến việc để điện thoại trong túi quần.Theo họ, thiệt hại này liên quan đến mất khả năng vận động của tinh trùng và khả năng tồn tại của tinh trùng cũng như sự mất cân bằng thế hệ ROS và thiệt hại ADN.

Tăng nguy cơ ung thư

Theo một nghiên cứu cảnh báo về khả năng gây ung thư từ điện thoại di động, một người phụ nữ trẻ hoàn toàn không có yếu tố gây ung thư vẫn có 1 ổ ung thư vú trên cơ thể. Hai chuyên gia về ung thư, Robert Nagourney và John West kết luận rằng, chỉ có một khả năng có thể là nguyên nhân trực tiếp khiến cô bị ung thư vú, đó là thói quen sử dụng điện thoại. Họ đã tiến hành nối các điểm chấm của ổ bệnh trên cơ thể cô gái và nhận thấy dấu hiệu của ung thư vú và các tế bào ung thư ở vị trí hoàn toàn khớp với hình dáng chiếc điện thoại di động mà cô đang sử dụng.

Dù các bác sĩ vẫn chưa thể chứng minh được sự trùng hợp kỳ lạ này, nhưng đây vẫn là một cảnh báo không chỉ riêng những phụ nữ hay có thói quen nhét di động trong áo ngực mà còn cảnh báo tới những người bỏ điện thoại di động trong túi quần hay túi áo sơ mi. Theo nguyên tắc, bạn nên tránh để điện thoại ở bất cứ nơi nào trên cơ thể.

Hãy nhớ rằng vùng nguy hiểm nhất tiếp xúc với bức xạ là trong vòng 6 inch (15 cm) kể từ bộ phận phát sóng.

Phá hủy tế bào

Nguy cơ từ điện thoại di động chính là do bản chất của các tín hiệu. Điện thoại di động phát ra sóng radio (bức xạ không ion hóa) thông qua ăng-ten. Khi mang chúng gần cơ thể, thông qua hoạt động gửi và nhận tín hiệu, chúng phát ra năng lượng và các mô có thể hấp thụ năng lượng đó. Mặc dù các tín hiệu không phá hủy tế bào ngay lập tức nhưng có thể làm nóng mô và dần dần phá hủy màng tế bào.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Boldsky

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên