TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un trong chuyến đi lịch sử tới Nga

24-04-2019 - 20:09 PM | Tài chính quốc tế

Đoàn tàu bọc thép chở lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thành phố Vladivostok chiều 24/4, bắt đầu chuyến thăm lịch sử của ông tới Nga.

Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un trong chuyến đi lịch sử tới Nga - Ảnh 1.

Đoàn tàu bọc thép chở ông Kim và các quan chức Triều Tiên đã tới thành phố viễn đông của Nga Vladivostok vào lúc gần 19h ngày 24/4 (giờ địa phương), sau khoảng 20 giờ xuất phát từ thủ đô Bình Nhưỡng. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un trong chuyến đi lịch sử tới Nga - Ảnh 2.

Sáng 24/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã dừng chân tại ga Hasan thuộc vùng Primorye của Nga. Tháp tùng ông Kim tới Nga lần này có các quan chức hàng đầu của Đảng Lao động Triều Tiên, chính phủ và các lực lượng vũ trang quốc gia. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un trong chuyến đi lịch sử tới Nga - Ảnh 3.

Ngày mai 25/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh quan trọng với Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: EPA)

Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un trong chuyến đi lịch sử tới Nga - Ảnh 4.

Cả Triều Tiên và Nga đều chưa công bố địa điểm tổ chức thượng đỉnh Nga-Triều nhưng Đại học Liên bang Viễn Đông trên đảo Russky được cho là nơi sẽ diễn ra cuộc gặp của lãnh đạo 2 nước. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un trong chuyến đi lịch sử tới Nga - Ảnh 5.

Theo lịch trình dự kiến, ông Kim sẽ lưu lại Vladivostok tới ngày 26/4, đi thăm một số cơ sở hoặc các địa điểm lân cận trước khi về nước. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un trong chuyến đi lịch sử tới Nga - Ảnh 6.

Trong cuộc phỏng vấn ngắn với truyền hình Nga, ông Kim cho biết ông hy vọng cuộc hội đàm với Tổng thống Putin sẽ diễn ra thành công và hữu ích cũng như thảo luận cụ thể các vấn đề trong đàm phán hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và mối quan hệ song phương giữa 2 nước. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un trong chuyến đi lịch sử tới Nga - Ảnh 7.

Theo Trợ lý chính sách đối ngoại của điện Kremlin, nội dung cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga – Triều trong ngày 25/5 sẽ tập trung vào giải pháp chính trị và đối ngoại để giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un trong chuyến đi lịch sử tới Nga - Ảnh 8.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Nga kể từ khi lên nắm quyền. Trước đó, cố lãnh đạo Kim Jong-il đã tới Nga ba lần và lần cuối cùng là vào năm 2011. (Ảnh: Reuters)

 

 (Nguồn: Reuters, Daily Mail )

Theo Song Hy

VTCnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên