MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những hình ảnh rùng mình trong bão tuyết kỷ lục tại Tokyo: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, xe đạp đóng băng ngoài trời

23-01-2018 - 13:57 PM | Tài chính quốc tế

Đã 4 năm rồi, Nhật Bản mới lại phải đối mặt với tình trạng tuyết rơi dày kỉ lục tại Tokyo, gây ảnh hưởng nặng nề về người và của cho người dân ở đây.

Trong khi các nước ở châu Âu, châu Mỹ và Trung Quốc đã trải qua nhiều tháng bão tuyết và lạnh giá kỉ lục thì đến giờ, thủ đô Tokyo của Nhật Bản mới đón đợt tuyết lớn đầu tiên trong năm. Tuy nhiên, trận tuyết này bất ngờ trở thành trận tuyết lớn kỉ lục trong vòng 4 năm trở lại đây tại Tokyo.

Những hình ảnh rùng mình trong bão tuyết kỷ lục tại Tokyo: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, xe đạp đóng băng ngoài trời - Ảnh 1.

Tuyết rơi dày ở Tokyo, Nhật Bản.

Những hình ảnh rùng mình trong bão tuyết kỷ lục tại Tokyo: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, xe đạp đóng băng ngoài trời - Ảnh 2.

Khung cảnh lạnh giá kỷ lục mà 4 năm rồi Nhật Bản mới gặp lại.

Những hình ảnh rùng mình trong bão tuyết kỷ lục tại Tokyo: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, xe đạp đóng băng ngoài trời - Ảnh 3.

Nhiều hệ thống giao thông, xe đạp bị đóng băng.

Theo cục khí tượng nước này cảnh báo, tuyết đã rơi dày ở nhiều khu vực trong đó có 23 quận ở trung tâm Tokyo. Tính đến 7 giờ tối ngày 22/1, tuyết rơi dày đến 16cm tại trung tâm Tokyo và 21cm ở thành phố Hachioji, phía Tây Tokyo.

Tính đến thời điểm hiện tại, dù hàng loạt công ty cho phép nhân viên tan làm sớm tình trạng giao thông ách tắc xảy ra ở hầu hết trên các tuyến đường trong thành phố vẫn đang tiếp diễn. Đã có nhiều vụ tai nạn với khoảng 16 người đã bị thương được cho là do tuyết lớn.

Những hình ảnh rùng mình trong bão tuyết kỷ lục tại Tokyo: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, xe đạp đóng băng ngoài trời - Ảnh 4.

Các cửa hàng tiện lợi bị đóng cửa.

Những hình ảnh rùng mình trong bão tuyết kỷ lục tại Tokyo: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, xe đạp đóng băng ngoài trời - Ảnh 5.

Xe đạp phủ kín tuyết.

Những hình ảnh rùng mình trong bão tuyết kỷ lục tại Tokyo: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, xe đạp đóng băng ngoài trời - Ảnh 6.

Tình trang tắc nghẽn ngày hôm nay trên các ga tàu điện ngầm

Một số trường học đã hủy các tiết học buổi chiều. Hàng trăm nghìn người bị mắc kẹt trên đường về nhà, rất nhiều ga tàu điện ngầm ở Tokyo bị hạn chế. Nhiều chuyến tàu bị cắt giảm hoặc bị hoãn và những chuyến tàu cao tốc nhanh Shinkansen sẽ bị giảm tốc độ. Các đường cao tốc quanh Tokyo cũng bị đóng cửa một phần.

Theo đó, hơn  250 chuyến bay thuộc nhiều hãng hàng không như Japan Airlines, All Nippon Airways... trên cả nước.

Những hình ảnh rùng mình trong bão tuyết kỷ lục tại Tokyo: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, xe đạp đóng băng ngoài trời - Ảnh 7.

Tính đến 7 giờ tối, tuyết rơi dày đến 16cm tại trung tâm Tokyo và 21cm ở thành phố Hachioji, phía Tây Tokyo.

Những hình ảnh rùng mình trong bão tuyết kỷ lục tại Tokyo: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, xe đạp đóng băng ngoài trời - Ảnh 8.

Tuyết khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Theo tính toán của cục khí tượng Nhật Bản, vào sáng ngày thứ 3, tuyết có thể sẽ rơi dày 30 cm ở khu vực Tohoku, Kanto - Koshin ở phía Bắc và Đông nước này; dày khoảng 20 cm ở Hokuriku tới Chugokun phía Trung và Tây Nhật Bản; dày 10 đến 15 cm ở vùng bắc Kyushu và Shikoku.

Không khí lạnh được dự đoán sẽ thổi đến Nhật Bản vào ngày 23/1 và sẽ kéo dài đến hết tuần. Đặc biệt, vùng ven biển khu phía Bắc và Đông nhật bản sẽ có tuyết rơi dày. Các chuyên gia đã nâng mức cảnh báo bão tuyết lên mức độ cao hơn.

Một số hình ảnh tuyết kinh hoàng ở Nhật Bản:

Những hình ảnh rùng mình trong bão tuyết kỷ lục tại Tokyo: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, xe đạp đóng băng ngoài trời - Ảnh 9.

Người dân được cảnh báo đề phòng bão tuyết.

Những hình ảnh rùng mình trong bão tuyết kỷ lục tại Tokyo: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, xe đạp đóng băng ngoài trời - Ảnh 10.

Tuyết trắng xóa tại nhiều khu vực.

Những hình ảnh rùng mình trong bão tuyết kỷ lục tại Tokyo: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, xe đạp đóng băng ngoài trời - Ảnh 11.

Tai nạn xảy ra do đường sa lầy lội, trơn trượt hoặc đóng băng.

Những hình ảnh rùng mình trong bão tuyết kỷ lục tại Tokyo: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, xe đạp đóng băng ngoài trời - Ảnh 12.

Cảnh người xếp hàng chờ đợi do các chuyến tàu bị hoãn hoặc hủy bỏ.

Những hình ảnh rùng mình trong bão tuyết kỷ lục tại Tokyo: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, xe đạp đóng băng ngoài trời - Ảnh 13.

Hình ảnh hỗn loạn do tuyết lớn.

Những hình ảnh rùng mình trong bão tuyết kỷ lục tại Tokyo: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, xe đạp đóng băng ngoài trời - Ảnh 14.

Nhiều chuyến tàu bị ngừng hoạt động.

Những hình ảnh rùng mình trong bão tuyết kỷ lục tại Tokyo: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, xe đạp đóng băng ngoài trời - Ảnh 15.

Xe đạp bị đóng băng.

Những hình ảnh rùng mình trong bão tuyết kỷ lục tại Tokyo: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, xe đạp đóng băng ngoài trời - Ảnh 16.

Tuyết tích tụ vào sáng ngày 23/1.

Những hình ảnh rùng mình trong bão tuyết kỷ lục tại Tokyo: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, xe đạp đóng băng ngoài trời - Ảnh 17.

Đến sáng ngày 23/1, đã có 740 vụ tai nạn giao thông với 67 người bị thương.

(Nguồn ảnh: Facebook)

Theo HaHa

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên