TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những loài hoa “ngốn” tiền của giới tỷ phú

26-11-2018 - 09:59 AM | Thị trường

Những loài hoa “ngốn” tiền của giới tỷ phú

Đẹp, lạ, hiếm có nên dù giá đến cả gia tài nhưng nhiều tỷ phú vẫn sẵn sàng mua những loài hoa như Kadapul, hồng Juliet, lan Nongke Thâm Quyến...

Những loài hoa “ngốn” tiền của giới tỷ phú - Ảnh 1.

Dẫn đầu danh sách những loài hoa đắt đỏ nhất hành tinh là hồng Juliet - một loại hoa hồng cổ vô cùng quý hiếm ở nước Anh. (Ảnh: Toprichest)

Những loài hoa “ngốn” tiền của giới tỷ phú - Ảnh 2.

Có những bó hoa hồng Juliet trị giá lên tới hơn 15 triệu USD (khoảng 330 tỷ đồng). Phải mất tới 15 năm nghiên cứu, nhà tạo giống David Austin mới phát triển được loài hoa này. (Ảnh: Worldblaze)

Những loài hoa “ngốn” tiền của giới tỷ phú - Ảnh 3.

Hoa Kadapul được mênh danh là “nữ hoàng” của các loài hoa vì vẫn chưa ai có thể định giá được nó. Chưa có nhà vườn nào có thể trồng được giống hoa độc đáo này (thường nở vào ban đêm và tàn lụi ngay sáng sớm hôm sau). (Ảnh: Toprichest)

Những loài hoa “ngốn” tiền của giới tỷ phú - Ảnh 4.

Hoa phong lan Nongke Thâm Quyến trị giá khoảng 200.000 USD/cây (khoảng 4,5 tỷ đồng/cây). (Ảnh: Worldblaze)

Những loài hoa “ngốn” tiền của giới tỷ phú - Ảnh 5.

Loài phong lan này có giá cao như vậy vì để cho ra đời một cây phong lan Nongke, các nhà nghiên cứu phải mất tới 8 năm quan sát và nuôi dưỡng, trong đó có 4 – 5 năm đợi cây nở hoa. (Ảnh: Toprichest)

Những loài hoa “ngốn” tiền của giới tỷ phú - Ảnh 6.

Hoa Gold of Kinabalu Orchid chỉ có ở Vườn quốc gia Kanabalu tại Malaysia. 15 năm mới nở một lần vào khoảng giữa tháng tư và tháng năm nên giá của chúng lên tới 6.000 USD/cây (khoảng 136 triệu đồng). (Ảnh: Worldblaze)

Những loài hoa “ngốn” tiền của giới tỷ phú - Ảnh 7.

Hiện nay có khá nhiều loại hoa Tulip nhưng để sở hữu những bó hoa “thuần” có nguồn gốc từ thế kỷ 17 thì rất khó. Giá bán của nó khoảng 5.700 USD/bó. (Ảnh: Worldblaze)

Những loài hoa “ngốn” tiền của giới tỷ phú - Ảnh 8.

Những bông hoa trắng muốt có hình dáng như chiếc chuông nhỏ này có giá rất đắt đỏ. (Ảnh: Worldblaze)

Những loài hoa “ngốn” tiền của giới tỷ phú - Ảnh 9.

Vốn là một loại hoa rừng, thường xuất hiện ở các khu vực ôn đới có khí hậu mát mẻ nên loài hoa này rất hiếm, vì thế giá lên đến vài triệu đồng mỗi cành. (Ảnh: Toprichest)

Những loài hoa “ngốn” tiền của giới tỷ phú - Ảnh 10.

Hoa Gloriosa còn được gọi là loa kèn "lửa” bởi sắc đỏ rực rỡ, từng cánh uốn cong. Loài hoa này chỉ mọc tự nhiên ở Nam Phi và châu Á, giá cũng khá "chát", lên đến tiền triệu mỗi gốc. (Ảnh: Toprichest)./.

Theo Trần Ngọc

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên