MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những lý do nên học tiếng Nhật ngay mà bạn cần biết

11-10-2022 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Những lý do nên học tiếng Nhật ngay mà bạn cần biết

Tiếng Nhật là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Ngôn ngữ này đã và đang là chìa khóa tương lai của rất nhiều người, nó sẽ đem đến công việc ổn định, mức lương cực cao và rất dễ tìm việc với xu thế toàn cầu..

Tại sao nên học tiếng Nhật mà không phải một ngôn ngữ khác?

Số lượng người biết tiếng Nhật ít, cơ hội xin được việc cao hơn. Từ trước tới nay, Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng thông dụng trên toàn thế giới nên mọi người đổ xô đi học tiếng Anh, để đến bây giờ mỗi sinh viên tốt nghiệp đều có khả năng giao tiếp thông thường.

 Tấm bằng Tiếng Anh một thời được các công ty đánh giá rất cao trong hồ sơ xin việc nhưng giờ nó chỉ là điều kiện tối thiểu nếu muốn làm việc trong thời buổi này. Và giờ đây khi Nhật Bản đầu tư mạnh vào Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng cao thì tiếng Nhật là ngôn ngữ mà các bạn quan tâm bây giờ để không bị hòa theo số đông, tạo cơ hội được đi làm việc cho chính bản thân mình.

 Việt Nam là điểm đến đầu tư quan trọng của Nhật Bản. Hiện tại, theo thống kê Nhật Bản đã có trên 3,400 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam với tổng vốn đăng kí gần 44 tỉ USD, là đối tác đầu tư lớn thứ 2 của Việt Nam, đã triển khai trên 19 ngành lĩnh vực như công nghiệp chế biến chế tạo với 1.568 dự án, kinh doanh bất động sản 58 dự án, sản xuất, phân phối, điện, khí , nước.. 14 dự án. 

 Số lượng các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều lên, kéo theo khách hàng là người Nhật tăng lên, vì thế họ cần tuyển dụng những nhân sự biết tiếng Nhật để có thể hỗ trợ họ trong nhiều công việc.Với nhiều lĩnh vực như vậy, chọn 1 công việc quả thật là rất dễ dàng cho bạn chọn lựa

Nhật Bản cần tìm nguồn lao động lớn cho việc phát triển kinh tế. Trước đây, nhiều công ty Nhật không bao giờ muốn tuyển dụng người nước ngoài, nhưng trong bối cảnh tỷ lệ sinh ngày càng giảm, dân số có xu hướng già hóa, lực lượng lao động không đủ đáp ứng cho nền phát triển kinh tế mạnh mẽ tại Nhật thì họ đã buộc phải thay đổi là tuyển dụng người nước ngoài đến làm việc. Năm 2020, Nhật Bản gấp rút hoàn thiện các công trình, kiến trúc để đăng cai thế vận hội Olympic, đây là cơ hội lớn cho những ai muốn đi lao động, làm việc kiếm thêm thu nhập.

Đem lại mức lương cao - được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Khi biết tiếng Nhật thì dù bạn ở cấp độ N5 (giao tiếp được) cũng sẽ có một mức thu nhập cao hơn so với người không biết tiếng, dù là đi làm thực tập sinh. Và tất nhiên cấp độ tiếng Nhật của bạn cũng sẽ tỉ lệ thuận với số tiền mà bạn sẽ được lĩnh.

Những lý do nên học tiếng Nhật ngay mà bạn cần biết - Ảnh 1.

Thống kê trung bình thu nhập các công việc có tiếng Nhật mà 1 người có thể kiếm được nếu biết thêm loại ngôn ngữ Nhật ( nguồn: Internet )

Bài toán thu nhập

Khi làm tại các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam, mức lương trung bình hàng tháng được nhận là khoảng 4 triệu - 5 triệu đồng đối với nhân viên, còn cấp cao hơn thì lương có thế lên tới chục triệu đồng. Với công việc vẫn thế, khi biết thêm tiếng Nhật, và làm công ty của Nhật lương của bạn có thể gấp đôi, hay gấp 3 so với mức lương sẽ đã được nhận ở kia. Vì:

 Công ty Nhật đang rất cần nhân sự, mà những người biết tiếng Nhật ở Việt Nam thì không có nhiều, cung không đủ cầu. Bạn là người có trình độ, lại biết tiếng Nhật thì tại sao họ lại không trả lương cao để kéo bạn về công ty trợ giúp cho doanh nghiệp của họ.

Các doanh nghiệp lớn muốn phát triển tại Việt Nam, họ không thể đưa toàn bộ người nước họ sang đây để làm việc bởi chính nước Nhật Bản cũng đang thiếu nhân sự, lao động trầm trọng. Vậy nên biết thêm được một ngoại ngữ cũng sẽ cải thiện kinh tế rất lớn. Các doanh Nghiệp Nhật Bản luôn làm việc chuyên nghiệp, năng động. Dựa trên phương châm "đôi bên cùng có lợi" nên đừng lo mình bị bất lợi nhé.Bạn được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, rèn luyện tính kỉ luật, làm việc nghiêm minh, tuân thủ các quy định một cách nghiêm túc.

Lợi ích của việc biết thêm tiếng Nhật

Khi biết tiếng Nhật, bạn sẽ tăng thêm nhiều cơ hội lựa chọn công việc tốt lương cao, môi trường chuyên nghiệp tại Việt Nam và Nhật Bản. Các bạn còn có cơ hội đi xuất khẩu lao động, đi du học, tạo dựng nhiều mối quan hệ mới, giúp bạn tự tin hơn vào bản thân. Dễ dàng giao tiếp cùng người Nhật, tiếp nhận đúng công việc được giao, sử dụng tiếng Nhật để tự mở kinh doanh và hợp tác với người Nhật. Hơn hết có thể tự chủ khi giao tiếp nếu đi đàm phán công việc.

Nhật Bản là một đất nước cực kì xinh đẹp với nhiều nền văn hóa nghệ thuật đặc sắc. Bạn sang đó du lịch, nói được tiếng nước bạn nữa thì vừa tiết kiệm và còn là trải nghiệm cực kì thú vị.

Những lý do nên học tiếng Nhật ngay mà bạn cần biết - Ảnh 2.

Kohi là trung tâm đào tạo và luyện thi chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 tới N2 nổi tiếng tại Việt Nam với thời gian biểu linh hoạt lớp ban ngày hoặc buổi tối cho các bạn học viên

Vậy có thể lựa chọn học tiếng Nhật ở đâu tại Việt Nam tốt hàng đầu để mở ra tương lai tương sáng cho bản thân?

Tại Việt Nam các trung tâm dạy tiếng Nhật khá nhiều, nhưng trong số đó phải nhắc tới hệ thống Trung tâm Nhật Ngữ Kohi.

Những lý do nên học tiếng Nhật ngay mà bạn cần biết - Ảnh 3.

Một trong những lớp học tại Kohi, 100% tiêu chuẩn Nhật Bản

Kohi là trung tâm chuyên sâu về đào tạo tiếng Nhật, đào tạo các bạn chưa biết gì tới N2 giúp các bạn có thể thi đỗ chứng chỉ và giao tiếp được tiếng Nhật một cách thành thạo.

Kohi đang là đối tác đào tạo của rất nhiều tập đoàn lớn với phương pháp học tại lớp kết hợp học Online giúp nhân đôi hiệu quả, học viên được tặng app học Kohi khi học tại trung tâm, học không hiểu bài trên lớp các bạn chỉ cần mở app Kohi lên là có thể học được ngay rồi.

Kohi với lớp học và chương trình đào tạo được thiết kế bởi đội ngũ người Nhật nhiều năm kinh nghiệp đào tạo ngôn ngữ, giúp các bạn học viên chỉ sau 1 khoá học có thể thi đỗ bằng JLPT với số điểm cao hàng đầu. Học 1 tuần 1 buổi giáo viên bản địa giúp học viên giao tiếp tiếng Nhật thành thạo, chính vì thế Kohi là điểm đến tin cậy cho các bạn trẻ muốn đón đầu xu thế việc làm hiện nay.

Những lý do nên học tiếng Nhật ngay mà bạn cần biết - Ảnh 4.

Kohi có hệ thống trung tâm đào tạo chuyên sâu tiếng Nhật tại Hà Nội và TP.HCM

Hệ thống Nhật Ngữ Kohi

Di động: 0866.443.453

Xem lịch khai giảng Kohi ngay tại đây: https://kohi.vn/lich-khai-giang

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên