TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Những mảnh ghép nhiệm màu

20-01-2020 - 08:00 AM | Sống

Những mảnh ghép nhiệm màu

Không phải chỉ có trong các câu truyện cổ tích, phép màu trong đời thường vẫn đến với 300 hộ dân nghèo, biến giấc mơ tưởng chừng như vô vọng của họ - đó là có mái nhà vững chắc – trở thành sự thật nhờ sự chung tay từ nhãn hàng tôn Zacs và các đại lý địa phương.

Trong không khí nhà nhà chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Mảnh ghép yêu thương thực hiện điểm đến cuối cùng trong hành trình năm 2019 của chương trình, đến với tám hộ nghèo của tỉnh Tiền Giang, khép lại một năm nhiệm màu với 300 hộ gia đình nghèo tám tỉnh, thành trên cả nước – những hộ dân may mắn được nhận những mái nhà Zacs+ INOK vững chãi từ tôn Zacs và các đại lý địa phương.

300 hộ gia đình, có hộ chồng ốm yếu, toàn bộ gánh nặng kinh tế gia đình đè lên đôi vai người vợ. Có người sống đơn thân, bệnh tật quấn thân, công việc không ổn định. Có gia đình vợ chồng già yếu, thu nhập lúc có lúc không, nương tựa vào nhau để sống. Có gia đình cả nhà sáu người, ba thế hệ chỉ chen chúc trong một ngôi nhà 50m2, lợp mái fibro xi măng đã vỡ, dột nát. Có hộ còn nghèo đến mức không có cả mảnh đất để làm nhà, căn nhà đang sống chỉ lợp tạm bằng gỗ tạp, nay đã mục hết.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nhưng không ai là không phải nhọc nhằn mưu sinh trang trải cuộc sống qua ngày nên việc sửa chữa nhà cửa cho mái nhà bớt dột mùa mưa, gió lùa mùa đông là điều đến nghĩ họ cũng không dám nghĩ đến.

Nhưng vẫn có những phép màu trong đời thường. Ước mơ của 300 hộ gia đình nghèo ấy đã thành hiện thực nhờ hành trình kết nối của tôn Zacs, để mỗi một đại lý ủy quyền, mỗi nhà thầu xây dựng, mỗi chính quyền địa phương, mỗi thành viên của tôn Zacs trở thành một mảnh ghép của chương trình Mảnh ghép yêu thương và cùng nhau trao tặng các hộ dân những mái nhà vững chãi trước thời gian và mưa nắng, do chính những người thợ địa phương lắp đặt.

Được biết, mỗi mái nhà được trao tặng trong chương trình đều mang nhãn hiệu Tôn Zacs®+ Công nghệ INOK, được sản xuất trên dây truyền công nghệ Úc của NS BlueScope Việt Nam, tuân thủ các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế, có chất lượng tốt và mang nhiều ưu điểm vượt trội. Công nghệ INOK tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét hiệu quả, ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay, giúp các hộ gia đình an tâm sinh sống qua các mùa mưa bão.

Những mảnh ghép nhiệm màu - Ảnh 1.

Mái nhà mới giúp các hộ dân không còn nỗi lo dột vào mùa mưa, gió lùa vào mùa lạnh.

Ngày nhận mái nhà mới, các hộ gia đình không giấu nổi niềm xúc động nghẹn ngào. Có người lặng lẽ ngước nhìn mái nhà mới để cho những giọt nước mắt cảm động chảy vào trong. Có những người xúc động đến mức không nói gì khác được ngoài hai từ "Cảm ơn, cảm ơn."

Hành trình của Mảnh ghép yêu thương 2019 đã khép lại nhưng những gì còn ở lại với người dân nghèo tám tỉnh, thành không phải chỉ là một mái nhà mới mà còn là động lực để các hộ dân vươn lên trong cuộc sống, vượt nghèo và vượt khó. Đó là ánh sáng hi vọng được thắp lên trong mắt các thành viên gia đình về một cuộc sống mới.

Đây cũng là năm thứ tư liên tiếp chương trình Mảnh ghép yêu thương được tôn Zacs – nhãn hàng thuộc Công ty NS BlueScope Việt Nam phối hợp với các đại lý ủy quyền triển khai. Chương trình mang theo kỳ vọng lan tỏa tinh thần sẻ chia trách nhiệm xã hội và lá lành đùm lá rách đến với các địa phương, qua đó giúp người dân nghèo vơi bớt nỗi nhọc nhằn trong cuộc sống của NS BlueScope Việt Nam nói chung và tôn Zacs nói riêng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên