Những món ăn bạn không nên để vào tủ lạnh
Chúng ta thường có thói quen cất đồ trong tủ lạnh để dự trữ và bảo quản trong thời gian dài. Tuy nhiên, không phải với thực phẩm nào cũng nên bỏ vào tủ lạnh, ví dụ như chuối, xoài chưa chín…
- 15-11-2022Không chỉ bảo quản thực phẩm, tủ lạnh còn có 6 công dụng mà 99% người dùng không biết
- 29-10-2022Lập trình viên 28 tuổi qua đời đột ngột vì ung thư tuyến giáp: Bác sĩ chỉ đích danh thủ phạm là 2 loại thực phẩm là "tử thần" nấp trong tủ lạnh, nhiều người vẫn ăn mỗi ngày
- 06-08-2022Cả gia đình nguy kịch vì ăn 1 loại quả để qua đêm, cảnh báo thêm 3 loại quả không nên bảo quản trong tủ lạnh
- 20-07-20227 sai lầm khi sử dụng tủ lạnh sẽ đẩy hóa đơn tiền điện lên cao
- 23-06-20222 kiểu bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh rất phổ biến vào mùa hè dễ sinh chất gây ung thư
Chuối: Vì chuối có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới nên sẽ không hợp lý nếu đặt một loại trái cây nhiệt đới trong môi trường lạnh. Chuối cần nhiệt độ phòng vì hai lý do: nhiệt độ ấm giúp quả chín, ánh sáng và không khí làm chậm quá trình thối rữa.
Rau thơm tươi: Các loại rau thơm rất khó giữ tươi và nguyên nhân là do chúng được bảo quản không đúng cách. Húng quế, cỏ xạ hương, hương thảo và các loại thảo mộc khác sẽ mất hương vị và bị khô trong tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản bằng cách đặt chúng trên mặt bàn, tránh ánh nắng trực tiếp, trong một chiếc cốc nhỏ với phần thân ngập trong nước ở nhiệt độ phòng.
Dầu: Bất kỳ loại dầu nào, dù là dầu thực vật, dừa, ô liu hay một loại dầu ăn khác đều sẽ nhanh chóng cứng lại trong tủ lạnh. Sẽ tốt hơn nếu giữ chúng trong nhà bếp của bạn trên một cái kệ tối và mát mẻ. Dầu hạt là loại dầu duy nhất có thể được làm lạnh.
Gà luộc: Làm lạnh thịt gà đã nấu chín trong hơn 2-3 ngày sẽ làm hỏng nó. Không chỉ hương vị của nó thay đổi mà việc bảo quản ở nhiệt độ lạnh sẽ làm hỏng kết cấu và hương vị của gà. Thậm chí ăn thịt gà nấu chín trong tủ lạnh có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm và nhiều vấn đề tiêu hóa khác.
Mật ong: Giống như dầu, mật ong có thời hạn sử dụng dài và không bị hỏng ở nhiệt độ phòng. Bảo quản mật ong trong tủ lạnh sẽ khiến mật ong bị kết tinh và khó lấy ra khỏi lọ. Thay vào đó bạn nên để chúng trên một kệ ở khu vực mát mẻ.
Xoài xanh không được để trong tủ lạnh vì làm lạnh làm chậm quá trình chín của chúng. Nó cũng làm cho xoài trở nên cứng hơn. Bạn chỉ nên bảo quản xoài chín trong tủ lạnh để giữ xoài chắc, ngọt và tươi.
Cà phê: Độ ẩm trong tủ lạnh có thể gây ra hiện tượng ngưng tụ nước, không tốt cho hương vị của cà phê xay hoặc cà phê nguyên hạt. Thay vào đó, hãy bảo quản cà phê trong hộp kín để cà phê luôn tươi ngon cho đến khi pha.
Theo Healthshots
VOV