MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những món ăn nghe tên đã thấy kì quái nhưng chỉ có giới "siêu giàu" mới dám thưởng thức

22-02-2018 - 16:04 PM | Sống

Những món ăn nghe tên đã thấy kì quái nhưng chỉ có giới "siêu giàu" mới dám thưởng thức

Không phải chỉ những món ăn ngon miệng mới được giới nhà giàu quan tâm đâu, "độc - lạ" cũng trở thành tiêu chí hấp dẫn không kém đấy.

Trên thế giới có rất nhiều món ăn kì quái nhưng cũng không kém phần "sang trọng", bởi giá cả của chúng không phải thực khách nào cũng có thể dám chi trả. Dưới đây là một số món ăn nghe tên đã thấy "câm nín" nhưng thực chất lại là những món ăn đắt tiền mà chỉ giới nhà giàu mới có thể bỏ tiền ra để thưởng thức.

Cùng xem đó là những món ăn nào nhé!

Âm thanh của biển cả

Chỉ có 4 nhà hàng ở Vương quốc Anh nhận được 3 ngôi sao danh giá Michelin, Fat Duck là một trong số đó. Đây được coi là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất thế giới, sở hữu và vận hành bởi một nhà khoa học.

Những món ăn nghe tên đã thấy kì quái nhưng chỉ có giới siêu giàu mới dám thưởng thức - Ảnh 1.

"Âm thanh của biển cả" là một món ăn độc, lạ có tiếng, chính bởi thế mà khiến nhiều người tò mò và muốn trải nghiệm ngay lập tức. Một bộ sưu tập lạ lùng các loài thực vật thu nhỏ, cát, bọt biển… nhìn qua chẳng ai nghĩ có thể ăn được. Thế nhưng thực chất chúng lại được tạo nên bởi các nguyên liệu như bột chiên, lươn, cà rốt, trai và rất nhiều những thứ khác (tất nhiên là có thể ăn được).

Những món ăn nghe tên đã thấy kì quái nhưng chỉ có giới siêu giàu mới dám thưởng thức - Ảnh 2.

Có ít nhất 55 nguyên liệu để tạo nên "Âm thanh của biển cả", tất cả đều được làm rất công phu, tỉ mỉ từng bước. Khi gọi món ăn này, khách hàng sẽ được chuẩn bị thêm một vỏ ốc lớn với chiếc ipod trong đó để có thể lắng nghe âm thanh du dương của biển cả. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ẩm thực khó quên đối với những ai dám móc ví để chi trả cho món ăn độc, lạ này.

Vườn thiền

Giới nhà giàu không phải chỉ chi tiền cho những món ăn ngon miệng mà họ còn sẵn sàng trả một mớ tiền lớn để có thể trải nghiệm những món ăn được quảng cáo vô cùng hấp dẫn. "Vườn thiền" là một trong số những món ăn đó.

Một nhà hàng có tên Moto tại Chicago thừa nhận rằng, món "Vườn thiền" chủ yếu được đưa vào thực đơn để những vị khách giàu có được chơi đùa với đồ ăn thay vì thưởng thức chúng. Nguyên liệu để tạo nên món ăn này bao gồm phô mai, socola trộn với hoa quả nghiền đông lạnh và các loại gia vị. Tất cả được sắp xếp, tạo hình dưới dạng một khu vườn thiền định mang phong cách Nhật Bản.

Những món ăn nghe tên đã thấy kì quái nhưng chỉ có giới siêu giàu mới dám thưởng thức - Ảnh 3.

Đối với "Vườn thiền", thực khách có thể thưởng thức chúng hoặc chơi đùa với chúng bằng cách sử dụng chiếc cào nhỏ sắp xếp, sáng tạo lại "khu vườn" theo ý thích của mình.

Kẹo cây bạch tuộc

Kẹo cây bạch tuộc là món ăn được tạo nên bởi đôi tay của một đầu bếp người Úc - Adam Melonas, hiện đang làm việc tại khách sạn Burj al-Arab (Dubai). Thực chất, ý tưởng của món ăn này khá đơn giản, đó là bạch tuộc nướng được gắn trên một chiếc xiên. Tuy nhiên, đầu bếp Melonas đã biến tấu miếng bạch tuộc trong quá trình nấu nướng để không ai nghĩ rằng họ đang thấy một món ăn được làm từ bạch tuộc.

Ngoài ra, đầu bếp Melonas còn thêm vào món ăn chút nước khoáng cao cấp San Pellegrino của Ý, khiến kẹo cây bạch tuộc trở nên có giá trị hơn rất nhiều. Cũng chính nhờ kẹo cây bạch tuộc mà ông đã kí được một hợp đồng thiết kế bữa ăn béo bở cho IKEA – tập đoàn nội thất lớn nhất thế giới.

Những món ăn nghe tên đã thấy kì quái nhưng chỉ có giới siêu giàu mới dám thưởng thức - Ảnh 4.


Rồng ni-tơ cam thảo

ElBulli là một nhà hàng Tây Ban Nha nổi tiếng dựa vào việc ứng dụng ẩm thực phân tử. Ferran Adria, đầu bếp trưởng của elBulli là người rất giỏi sáng tạo ra những món ăn độc đáo và có phần kì quái như olive dạng lỏng, trứng muối trái cây, socola hình san hô, kẹo xốp dẻo bàn tay người…

Những món ăn nghe tên đã thấy kì quái nhưng chỉ có giới siêu giàu mới dám thưởng thức - Ảnh 5.

Rồng ni-tơ cam thảo là một trong những "đứa con tinh thần" nổi tiếng của bếp trưởng tài năng Ferran Adria. Cách thức để tạo nên món ăn này không được tiết lộ chi tiết nhưng có thể đoán là cam thảo sau khi nghiền thành bột được đông lạnh trong khí ni-tơ. Để thưởng thức Rồng ni-tơ cam thảo, thực khách sẽ đưa món ăn vào miệng, sau đó hơi từ ni-tơ sẽ được nhả ra qua mũi và miệng, khiến họ trông giống như một con rồng đang phun lửa.

Những món ăn nghe tên đã thấy kì quái nhưng chỉ có giới siêu giàu mới dám thưởng thức - Ảnh 6.

Nguồn: Cracked

Theo Jane

Trí thức trẻ

Trở lên trên