TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những ngày nắng nóng, cơ thể bạn sẽ gặp phải vấn đề gì?

27-04-2019 - 16:26 PM | Sống

Trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ sẽ khiến bạn mệt mỏi, nhiệt độ cơ thể mất kiểm soát dẫn đến sốc nhiệt.

Những ngày nắng nóng, cơ thể bạn sẽ gặp phải vấn đề gì? - Ảnh 1.

Đổ mồ hôi: Đây là một phản ứng làm mát tự nhiên của cơ thể. Cơ thể đẩy mồ hôi lên bề mặt da, mồ hôi bay hơi đem theo cả hơi nóng. Bạn sẽ rất nhanh mệt mỏi nếu cơ thể không đổ mồ hôi.

Những ngày nắng nóng, cơ thể bạn sẽ gặp phải vấn đề gì? - Ảnh 2.

Kiệt sức do nhiệt: Điều này xảy ra khi nhiệt độ quá cao khiến cơ thể không kịp làm mát, đồng thời đổ mồ hôi quá nhiều gây mất nước và muối, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, mất tỉnh táo, buồn nôn và đau đầu.

Những ngày nắng nóng, cơ thể bạn sẽ gặp phải vấn đề gì? - Ảnh 3.

Sốc nhiệt: Đây là trường hợp nguy hiểm nhất. Nhiệt độ cơ thể cao mất kiểm soát, lên tới 40 độ C khiến da bạn ấm và khô. Bạn cảm thấy lo âu, nhịp đập nhanh, nôn mửa, đau đầu. Nếu không cấp cứu kịp thời, bạn có thể bị co giật, hôn mê và thậm chí tử vong.

Những ngày nắng nóng, cơ thể bạn sẽ gặp phải vấn đề gì? - Ảnh 4.

Mất nước: Mồ hôi lấy đi quá nhiều nước và các khoáng chất thiết yếu có thể gây tình trạng mất nước. Bạn thấy khát, đi tiểu ít hơn, miệng và lưỡi khô, có thể thấy choáng váng và đau đầu. Khi đó, hãy tìm nơi mát mẻ để nghỉ và uống nước khoáng cân bằng để bù muối và đường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Những ngày nắng nóng, cơ thể bạn sẽ gặp phải vấn đề gì? - Ảnh 5.

Phát ban nhiệt: Khi thời tiết nóng ẩm, bạn có thể đổ mồ hôi nhiều đến mức các tuyến mồ hôi bị tắc. Các lỗ chân lông không thể thoát nước sẽ khiến rôm sảy nổi lên. Bạn nên mặc trang phục rộng, sáng màu với chất liệu thấm mồ hôi để tránh tình trạng này.

Những ngày nắng nóng, cơ thể bạn sẽ gặp phải vấn đề gì? - Ảnh 6.

Cháy nắng: Da trần sẽ cháy nắng khi ở quá lâu ngoài trời. Da sẽ đỏ, ngứa, đau và nóng. Nghiêm trọng hơn, bạn có thể bị phồng rộp da, đau đầu, buồn nôn và sốt. Hãy uống thật nhiều nước, dùng nha đam để làm dịu và tuyệt đối không nặn chỗ phồng rộp.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Những ngày nắng nóng, cơ thể bạn sẽ gặp phải vấn đề gì? - Ảnh 7.

Ngất xỉu: Nhiệt độ cao có thể khiến bạn mất nước và máu khó lưu thông đến não. Khi đó, bạn sẽ thấy chóng mặt và có thể ngất xỉu. Nếu gặp người bị ngất do nhiệt, hãy đặt họ nằm xuống và nâng chân họ lên cao hơn đầu, đưa họ đến nơi mát mẻ và cho họ uống thật nhiều nước.

Những ngày nắng nóng, cơ thể bạn sẽ gặp phải vấn đề gì? - Ảnh 8.

Phù nhiệt: Nhiệt độ cao có thể khiến ngón tay, ngón chân hoặc mắt cá chân sưng phù và da căng chặt. Tình trạng này thường không nghiêm trọng và sẽ tự thuyên giảm khi nhiệt độ giảm.

Những ngày nắng nóng, cơ thể bạn sẽ gặp phải vấn đề gì? - Ảnh 9.

Tim đập nhanh hơn: Khi trời nóng, tim có thể đập nhanh hơn để bơm máu đến da, nơi cơ thể thoát bớt nhiệt lượng. Hậu quả là các phần khác của cơ thể có thể không được cung cấp đủ máu, khiến bạn mệt mỏi và chậm chạp.

Những ngày nắng nóng, cơ thể bạn sẽ gặp phải vấn đề gì? - Ảnh 10.

Huyết áp thấp: Đổ mồ hôi nhiều khiến cơ thể mất nước và các chất điện giải. Điều này có thể khiến huyết áp hạ xuống thấp, đôi khi đủ để khiến bạn hoa mắt hay thậm chí là ngất xỉu.

Theo T.H

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên