TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những nghề độc và lạ chỉ có trong Nhà Trắng nhưng có mức thu nhập cực khủng: Chỉ chạy việc thôi cũng đã ẵm hơn 2 tỷ VNĐ/năm

07-12-2020 - 05:51 AM | Sống

Những nghề này lạ tới mức không phải ai cũng biết chúng tồn tại.

Trên thế giới có rất nhiều công việc kỳ lạ có lẽ bạn chưa từng nghe qua, và ngay cả trong Nhà Trắng cũng vậy. Trong số 400 nhân viên đang làm việc cho Tổng thống Donald Trump, có những người đang phụ trách những vị trí độc lạ nhưng được trả lương hậu hĩnh.

Trợ lý cá nhân

Những nghề độc và lạ chỉ có trong Nhà Trắng nhưng có mức thu nhập cực khủng: Chỉ chạy việc thôi cũng đã ẵm hơn hơn 2 tỷ VNĐ/năm - Ảnh 1.

Người trợ lý đặc biệt này có nhiệm vụ hỗ trợ, quản lý cuộc sống hàng ngày của Tổng thống.

Đây là một trong những người đầu tiên đón tiếp Tổng thống vào buổi sáng và dẫn Tổng thống về khu nhà ở vào buổi tối. Khi Tổng thống đi đâu, anh ta cũng sẽ phải theo sát. Nếu Tổng thống cần tài liệu, báo, hay thậm chí là một cây bút máy, người này sẽ đi lấy hộ.

John McEntee - trợ lý cá nhân đầu tiên của Tổng thống - đã nhận mức lương 115.000 USD (khoảng 2,6 tỷ VNĐ) vào năm 2017.

Nhân viên tốc ký

Những nghề độc và lạ chỉ có trong Nhà Trắng nhưng có mức thu nhập cực khủng: Chỉ chạy việc thôi cũng đã ẵm hơn hơn 2 tỷ VNĐ/năm - Ảnh 2.

Nhân viên tốc ký trong Nhà Trắng có nhiệm vụ ghi chép lại mọi thứ mà Tổng thống nói, đặc biệt là khi phát biểu trước truyền thông và công chúng.

Beck Dorey-Stein - cựu nhân viên tốc ký của Tổng thống Barack Obama - cho biết, cô phải lắng nghe cẩn thận để không bỏ lỡ bất cứ từ nào. Bản ghi chép sau đó sẽ được lưu trữ lại nhằm đảm bảo "không có thông tin sai lệch hoặc nhầm lẫn".

Dưới thời Tổng thống Trump, trưởng bộ phận tốc ký có thể kiếm được 98.900 USD/năm (2,2 tỷ VNĐ).

Nghệ nhân thư pháp

Những nghề độc và lạ chỉ có trong Nhà Trắng nhưng có mức thu nhập cực khủng: Chỉ chạy việc thôi cũng đã ẵm hơn hơn 2 tỷ VNĐ/năm - Ảnh 3.

Từ những năm 1860, bên trong Nhà Trắng đã có văn phòng dành riêng cho các nghệ nhân thư pháp. Công việc của họ là viết tay toàn bộ thiệp mời, menu, chứng chỉ, tài liệu và thư cho Tổng thống. Những nghệ nhân này cũng sáng tạo các phông chữ và biểu tượng riêng biệt dành cho các nền văn hóa, các vị khác khác nhau.

Dưới thời Tổng thống Trump, trưởng bộ phận thư pháp có thể kiếm được 109.200 USD/năm (2,5 tỷ VNĐ)

Nhân viên giao nhận thư từ

Những nghề độc và lạ chỉ có trong Nhà Trắng nhưng có mức thu nhập cực khủng: Chỉ chạy việc thôi cũng đã ẵm hơn hơn 2 tỷ VNĐ/năm - Ảnh 4.

Mỗi ngày, Nhà Trắng phải nhận hàng ngàn lá thư và email từ dân chúng. Fiona Reeves - trưởng bộ phận viết thư của Tổng thống Barack Obama - chia sẻ, ngày nào cô cũng phải đọc khoảng 200-400 bức thư.

Reeves được yêu cầu chọn ra 10 bức thư quan trọng nhất để cho vào bản tóm tắt của Tổng thống vào cuối ngày. Đối với những lá thư còn lại, cô sẽ thay mặt Tổng thống Obama trả lời.

Dưới thời Tổng thống Trump, trưởng bộ phận giao nhận thư từ có thể kiếm được 72.700 USD/năm (1,6 tỷ VNĐ)

Nhân viên phân tích quản lý tài liệu

Những nghề độc và lạ chỉ có trong Nhà Trắng nhưng có mức thu nhập cực khủng: Chỉ chạy việc thôi cũng đã ẵm hơn hơn 2 tỷ VNĐ/năm - Ảnh 5.

Giống như tên gọi của nghề, nhân viên phân tích quản lý hồ sơ có trách nhiệm scan, phân tích và lập chú thích cho các tài liệu được gửi đến Nhà Trắng. Bên cạnh đó, họ cũng phải theo dõi quá trình chuyển tài liệu "đến các cơ quan và phòng ban thuộc Văn phòng Điều hành của Tổng thống và Chính phủ Liên bang".

Dưới thời Tổng thống Trump, nhân viên phân tích quản lý tài liệu có thể kiếm được 69.300 USD/năm (1,6 tỷ VNĐ)

Đầu bếp bánh ngọt

Những nghề độc và lạ chỉ có trong Nhà Trắng nhưng có mức thu nhập cực khủng: Chỉ chạy việc thôi cũng đã ẵm hơn hơn 2 tỷ VNĐ/năm - Ảnh 6.

Đầu bếp bánh ngọt hiện đang làm việc tại Nhà Trắng là Susan Morrison. Cô dành phần lớn thời gian trong ngày để làm đồ tráng miệng, bao gồm bánh nướng hoặc các loại bánh ngọt nhỏ.

Morrison cũng phải dành cả năm để suy nghĩ và lên kế hoạch làm nhà bánh gừng nổi tiếng Nhà Trắng. Đây là trách nhiệm chính của cô trong tháng 11, bởi món tráng miệng này sẽ được trưng bày trong Phòng ăn Lớn.

Dù Morrison không tiết lộ mức lương của mình, nhưng trung bình một đầu bếp bánh ngọt sẽ nhận được 52.160 USD/năm (1,2 tỷ VNĐ)

Trợ lý xã giao quân đội

Những nghề độc và lạ chỉ có trong Nhà Trắng nhưng có mức thu nhập cực khủng: Chỉ chạy việc thôi cũng đã ẵm hơn hơn 2 tỷ VNĐ/năm - Ảnh 7.

Các trợ lý xã giao thường là sĩ quan quân đội. Họ tham gia các sự kiện tại Nhà Trắng với nhiệm vụ chính là trò chuyện và tiếp đãi khách.

Nghề trợ lý xã giao xuất hiện lần đầu tại Nhà Trắng vào năm 1902. Để khách cảm thấy vui vẻ và thoải mái nhất, họ sẽ phải nhảy với khách nếu cần thiết, tán gẫu xã giao, giúp Tổng thống trò chuyện với khách.

Theo truyền thống, đây là vị trí làm việc không lương.

(Theo BI)

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên