TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những ngôi sao nổi tiếng đang dạy con theo nguyên tắc đặc biệt này, hiệu quả đem lại khiến phụ huynh nào cũng "phát thèm"

12-06-2020 - 21:20 PM | Sống

Nhiều người nổi tiếng áp dụng cách để dạy con sự tin và thành công mà không cần đến ánh hào quang của bố mẹ.

Những người nổi tiếng luôn có cách nuôi dạy con cái đặc biệt của riêng mình. Trong rất nhiều nguyên tắc nuôi dạy con thì việc giúp con định hình giá trị bản thân, vượt qua những áp lực giới tính vô hình là điều mà rất nhiều ngôi sao theo đuổi. Nguyên tắc này được gọi chung là nguyên tắc nuôi con "phi giới tính".

Những bậc phụ huynh là các ngôi sao nổi tiếng thế giới đã cùng nhau chia sẻ cách mà họ giúp con mình định hình giá trị bản thân và vượt qua sự phân biệt giới tính thông qua nguyên tắc nuôi con phi giới tính như sau:

1. Kate Hudson

Kate Hudson sinh năm 1979, cô là diễn viên nổi tiếng tại Hollywood với các bộ phim như: Almost Famous (Sắp nổi tiếng), About Adam...

Cô hiện đang là mẹ của hai cậu con trai và một bé gái gần 2 tuổi. Cô đã nhấn mạnh rằng: "Tôi chọn cách nuôi dạy con mà không áp đặt giới tính của chúng. Nghĩa là thay vì gọi Rani là cô bé, tôi sẽ chỉ đơn thuần gọi bé Rani hoặc Rani. Điều đó cũng được tôi áp dụng cho hai con trai của mình. Việc không áp dụng giới tính trong cách gọi sẽ giúp cho các bé cảm thấy thoải mái hơn, con hoàn toàn có thể lựa chọn giới tính của mình khi lớn lên và tôi sẽ ủng hộ mọi quyết định của con". 

Những ngôi sao nổi tiếng đang dạy con theo nguyên tắc đặc biệt này, hiệu quả đem lại khiến phụ huynh nào cũng phát thèm - Ảnh 1.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Kate Hudson.

2. Adele

Adele bắt đầu xuất hiện trên làng nhạc vào năm 2006. Người ta ví sự xuất hiện của cô khi ấy như cơn gió lạ thổi tan những ngày ảm đạm của showbiz Anh.

Những ngôi sao nổi tiếng đang dạy con theo nguyên tắc đặc biệt này, hiệu quả đem lại khiến phụ huynh nào cũng phát thèm - Ảnh 2.

Adele cùng con trai đáng yêu của cô.

Nhưng đằng sau ánh đèn sân khấu, Adele cũng là mẹ của một cậu bé đáng yêu mang tên Angelo. Khi được hỏi về bí quyết nuôi dạy con, cô chia sẻ: "Tôi không quan tâm người ta nói gì về giới tính của con mình và tôi cũng truyền tải thông điệp đó đến con trai một cách sâu sắc nhất. Mỗi đứa trẻ đều có quyền lựa chọn giới tính và hành vi của mình, miễn là chúng hợp pháp. Mới đây tôi đã vô cùng phấn khích khi Angelo đã chọn mặc trang phục công chúa Anna để đi đến Disnayland chơi. Trông con vô cùng tuyệt vời, và tôi yêu những khoảnh khắc như bây giờ".

3. Angelina Jolie

Angelina Jolie và Brad Pitt đã vô cùng dịu dàng khi dạy dỗ các con của mình khám phá bản sắc giới tính của chúng trong mắt công chúng. Shiloh Jolie-Pitt, cô con gái của hai người đã muốn được gọi là John lúc 3 tuổi, cắt tóc ngắn khi con lên 4 và mặc đồ con trai trong suốt quá trình lớn lên và trưởng thành.

Những ngôi sao nổi tiếng đang dạy con theo nguyên tắc đặc biệt này, hiệu quả đem lại khiến phụ huynh nào cũng phát thèm - Ảnh 3.

Angelina Jolie và các con mình.

"Con gái tôi muốn trở thành một cậu bé. Vì vậy, chúng tôi phải cắt tóc của cô ấy. Cô ấy thích mặc mọi thứ của con trai. Chúng tôi luôn đồng ý với những mong muốn đó của con. Bởi khi đã là cha mẹ, bạn sẽ không biết con mình là ai cho đến khi chúng cho bạn thấy chúng là ai". 

Nguyên tắc mà cả Angelina Jolie và Brad Pitt theo đuổi khi nuôi dạy con về giới tính chính là hành động theo sự dẫn dắt của con cái, luôn lắng nghe, thấu hiểu và ủng hộ những quyết định mà con lựa chọn về sở thích, mái tóc, trang phục và cả giới tính của chính con.

4. Will Smith và Jada Pinkett Smith

Những ngôi sao nổi tiếng đang dạy con theo nguyên tắc đặc biệt này, hiệu quả đem lại khiến phụ huynh nào cũng phát thèm - Ảnh 4.

Gia đình nhà tài tử Will Smith.

Vợ chồng nhà Smith đã nuôi dạy những đứa trẻ vô cùng tự tin vào bản thân mình và sẵn sàng thể hiện bản sắc giới tính của mình đối với bất kì ai.

Chia sẻ với phóng viên khi được hỏi về phương châm nuôi con của mình, nam tài tử này thẳng thắn: "Tôi luôn dạy các con mình biết chịu trách nhiệm cho những hành vi của chúng và từ đó chúng nhận về sự tự tin cho chính bản thân mình. Chẳng có thứ gì gọi là định kiến nam nữ phải như thế nào, giới tính của các con, cách các sống là do các con quyết định. Đừng quá quan tâm đến những gì người khác nghĩ và nói về con, cứ thẳng tiến với suy nghĩ của mình và con sẽ chiến thắng".

5. Bryce Dallas Howard

Mỹ nhân của bom tấn “Jurassic World” (Thế giới Khủng Long) - Bryce Dallas Howard là một trong những người đẹp chăm chỉ nhất nhì Hollywood.

Những ngôi sao nổi tiếng đang dạy con theo nguyên tắc đặc biệt này, hiệu quả đem lại khiến phụ huynh nào cũng phát thèm - Ảnh 5.

Bryce Dallas Howard cùng con trai.

Ngoài sự nghiệp diễn xuất, với tư cách là một người mẹ, cô cũng vô cùng ủng hộ cho việc để trẻ em được chọn trang phục chúng muốn mặc, thay vì lấp đầy tủ quần áo của chúng bằng màu hồng hoặc màu xanh theo định kiến giới tính.

"Con gái của tôi, Beatrice bị hói trong một thời gian rất dài, và vì vậy giới tính của con có chút không rõ ràng. Nhưng điều đó vẫn ổn, và không có vấn đề gì. Tôi thực sự mong chờ tự con sẽ dẫn dắt tôi theo giới tính mà bản thân con muốn. Tôi luôn để con tự chọn quần áo của mình và thể hiện bản thân theo cách của con".

Theo Raiz

Nhịp sống Việt

Trở lên trên